Top những cách tăng chiều cao hiệu quả cho tuổi teen

Cách tăng chiều cao hiệu quả, đơn giản nhất dành cho lứa tuổi teen đó là ăn, chơi, ngủ nghỉ. Chỉ bằng những việc dễ dàng trong sinh hoạt bình thường cũng giúp mọi người phát triển vóc dáng, vượt lên khỏi yếu tố gen di truyền quy định rồi.

Độ tuổi teen là khoản thời gian vàng để “tạo sức bật” với cách tăng chiều cao hiệu quả, nhanh chóng một cách an toàn nhất. Mọi người có biết rằng trong khoảng thì giờ này lứa tuổi thanh thiếu niên có thể cao tối đa tới 10 – 12cm/ năm? Đây có thể coi là thời điểm cuối cùng để tăng thân hình của cơ thể. Có một vài người sau tuổi dậy thì đã ngừng cao hoàn toàn, tuy nhiên, đại đa số bạn vẫn có thể cao thêm vài centimet khi đã qua tuổi 20.

Bài này là những cách cải thiện vóc dáng dễ dàng mà chúng ta có thể làm mỗi ngày nhé:

Tạo thói quen ăn uống với sữa

Không chỉ với trẻ nhỏ mà với những ai  đã trưởng thành rồi các bạn vẫn cần bổ sung sữa trong chế độ ăn uống bình thường. Đây là nguồn thực phẩm chức năng tăng chiều cao đem đến hàm lượng canxi và khoáng chất cao cho cơ thể.

Sữa và các sản phẩm từ sữa rất giàu canxi

Việc duy trì chế độ 2 – 3 ly sữa mỗi ngày sẽ thật sự tốt cho mội lứa tuổi

Với lứa tuổi dậy thì, duy trì chế độ 2 – 3 ly sữa mỗi ngày sẽ thật sự tốt. Nếu chúng ta lo sợ uống sữa nhiều sẽ bị tăng trưởng cân, vậy thì mọi người có thể chuyển từ sữa có đường sang không đường.

Bổ sung các Vitamin D, Vitamin C

Ai cũng biết rằng thức ăn chứa canxi không thể tự chuyển hóa vào xương được mà cần các vitamin để giúp, đặc biệt là vitamin D và C. một số vitamin bổ trợ phát triển thân hình này có chứa trong các thức ăn, hoa quả và rau xanh mọi người ăn mỗi ngày. Với vitamin D, chúng ta còn có thể lấy bằng cách tắm nắng vào lúc sáng sớm và chiều muộn.

Ngủ khoa học

Ngủ khoa học cũng là cách tăng chiều cao hiệu quả dành cho độ tuổi trưởng thành. Nếu như với nhóm tuổi từ 3 – 10, thời gian ngủ đủ giấc là 10 – 12 tiếng/ ngày thì nhóm tuổi 10 đến 19 nên duy trì chế độ giấc ngủ đủ 8 tiếng/ ngày và ngủ trước 11h tối.

Ngủ sâu giấc và đủ thời gian là cách cải thiện vóc dáng hữu hiệu bởi trong khoản thời gian ta đang chìm trong giấc ngủ, hormone tăng trưởng sẽ được sản sinh, kích thích sự cải thiện của xương và cơ.

Học Yoga

Yoga là một môn thể dục giúp lưu thông khí huyết, xương cốt dẻo dai và kích thích sự gia cải thiện chiều cao cho mọi người. chúng ta có thể đăng ký một lớp học yoga hoặc có thể tự tập tại nhà qua các video hướng dẫn. Tuy nhiên, kinh nghiệm cho thấy rằng việc tự tập ở nhà chúng ta sẽ mau chán và bỏ bê, đi tập cùng CLB sẽ vui hơn và có động lực từ bạn bè cũng tập hơn.

cach-tang-chieu-cao

Yoga là một môn thể dục giúp lưu thông khí huyết, xương cốt dẻo dai và kích thích sự gia cải thiện chiều cao cho mọi người

Tập chơi bóng rổ hoặc bơi lội

Đây là hai môn thể thao bổ trợ cơ thể tiêu hao năng lượng dư thừa cực kỳ tốt. Hơn nữa, chúng còn được coi là phương pháp tăng chiều cao vượt trội với một số động tác vươn người, dướn căng cơ thể, bổ trợ các khớp xương được đầy vào dãn, kích thích dài thêm.

Với nam giới thì việc đu xà đơn là một trong một vài cách tăng chiều cao hiệu quả thuộc danh sách các môn vận động cần thiết, tuy nhiên bài tập này khá nặng nề với phái nữ. an toàn, các mọi người nữ không muốn bắp tay to thì có thể bỏ qua môn thể dục này nhé.

Tác giả: Vân Lam

Written By
More from Vân Lam

Cách tăng trưởng chiều cao hiệu quả

Làm thế nào để tăng trưởng chiều cao hiệu quả nhất cho...
Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *