Top các bài tập tăng chiều cao cho người trưởng thành

Nếu như bạn đã qua tuổi 10 đến 19 và nghĩ rằng mình không thể cao thêm được nữa, thì bạn đã nhận định sai rồi đấy. Bằng việc cố gắng vận dụng các bài tập cải thiện vóc dáng giúp dãn xương – sụn – cơ dưới đây, và ăn uống khoa học, chúng ta sẽ có cơ hội cao thêm 2-5cm sau tuổi 20 với các bài tập tăng chiều cao dễ thực hiện sau.

tang-chieu-cao-bai-tap

Dậy thì là thời điểm cơ thể bạn có thể cao thêm tối đa 8cm đến 10cm mỗi năm, tuy nhiên sau khoảng “thời gian vàng”  này chiều cao không còn “tăng tốc” nữa mà dần chậm lại, nên ta có cảm giác chiều cao không phát triển thêm.

Thế nhưng, bạn vẫn có thể “nhích” thêm 2-3cm nữa sau dậy thì nếu như bền bỉ tập những bài tập tăng chiều cao và điều chỉnh lại chế độ chất dinh dưỡng cải thiện chiều cao giàu canxi, magie, photpho và vitamin D.

Tăng chiều cao an toàn nhanh hay chậm phụ thuộc vào không ít yếu tố nữa, chứ không chỉ riêng di truyền. Nếu như nhu cầu chất lượng cuộc sống ngày nay giúp ta đảm bảo được chất lượng trong chế độ ăn uống, thì việc tập luyện tăng chiều cao lại là điều ít ai coi trọng. Vậy nên, hãy thay đổi thói quen của mình bằng việc dành ra ít nhất 40 phút đến 1 tiếng để tập những bài tập gym tăng chiều cao, chơi những môn thể thao giúp phát triển vóc dáng sau nhé.

Lên xà

Đu xà và treo cơ thể lên khỏi mặt đất. Bài tập tăng chiều cao với chiếc xà đu này có thể giúp ép căng những đốt cột sống. Đu xà không chỉ hỗ trợ tăng vóc dáng mà còn giúp cơ thể chúng ta thọn gọn, săn chắc hơn, đặc biệt và vùng mỡ dưới cánh tay.

du-xa-tang-chieu-cao

Gập người

Bài tập cải thiện chiều cao này không những bổ trợ kéo căng đốt sống mà còn khiến cơ – khớp chân được dãn tối đa.

Tiến hành như sau: Đứng khép hai chân, gập người sâu xuống, hai tay chạm vào ngón chân. Hãy gập làm sao để mọi người thấy đốt sống và bắp chân được đầy vào căng. Giữ tư thế đó trong 5 giây, đứng thẳng người dậy và cúi gập tiếp.

Chúng ta có thể ngồi và gập người sâu về phía trước, thay cho việc đứng gập.

gap-nguoi-tang-chieu-cao-nhanh

Nằm uốn người

Nằm trên mặt sàn, hướng mắt lên trên trần nhà, hai tay thả lỏng xuôi theo hông. Đưa hai chân lên cao, khép lại. chúng ta có thể từ từ đưa hai chân qua đầu và chạm đất. Mỗi lần uốn người giữ 5 giây rồi tiến hành lại động tác.

Tư thế rướn người kiểu rắn hổ mang

Đây là một động tác yoga rất nhẹ nhàng. chúng ta nằm úp trên mặt sản, hai tay chống sàn và kiên trì rướn người lên giống như tư thế răn hổ mang. Bài tập phát triển chiều cao này có thể giúp bạn kéo dãn đốt sống lưng, hông và khiến hai chân được thư giãn.

Đá lăng chân

Bạn đứng hai chân dang rộng bằng 2 vai, giữ một chân thẳng đứng làm trụ, đá mạnh chân kia lên phía trước, càng cao càng tốt. Cứ 10 giây lại đổi chân một lần.

Đây là bài tập tăng chiều cao được áp dụng phổ biến trong các trường trung học, là một bí quyết phát triển thân hình cho tuổi các bạn trẻ hiệu quả bên cạnh chế độ dưỡng chất khoa học hằng ngày, và nó cũng thật sự có công dụng đối với người trưởng thành.

Nguồn: http://phuongphaptangchieucao.net/top-cac-bai-tap-tang-truong-chieu-cao-cho-nguoi-truong-thanh/

Tác giả: Vân Lam

Written By
More from Vân Lam

Tăng chiều cao lên 3cm nếu bạn ghi nhớ các điều sau đây

Nếu trẻ đang trong độ tuổi phát triển thì tăng lên 3cm...
Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *