Cách tăng chiều cao ở tuổi 18

Tăng chiều cao ở tuổi 18 không khó nhưng cũng không còn dễ dàng như giai đoạn dậy thì, điều quan trọng là bạn cần áp dụng đúng phương pháp.

Tuổi 18 là mốc vừa qua giai đoạn dậy thì đồng thời chạm ngưỡng trưởng thành. Ở độ tuổi này, chiều cao bắt đầu có sự phát triển chậm lại. Tuy nhiên, vẫn còn cơ hội cho bạn có thể cải thiện thêm vài cm nếu hiểu rõ cơ chế của sự tăng chiều cao cũng như áp dụng cách tăng chiều cao ở tuổi 18 hiệu quả.

Nguyên nhân khiến chiều cao chậm phát triển ở tuổi 18

– Dinh dưỡng kém là nguyên nhân gây rối loạn chức năng của hệ thống. Điều này bắt nguồn từ thực đơn mất cân bằng, thiếu hụt các dưỡng chất như protein, canxi…. Tình trạng còi cọc, chậm lớn cũng thường xảy ra ở những người mắc bệnh đường ruột khiến cơ thể hấp thu dưỡng chất kém.

– Các rối loạn bất thường của sụn và xương làm cho vóc dáng thấp lùn, gây bất thường tỉ lệ cơ thể. Bệnh này có thể do di truyền hoặc phản ứng sinh hóa diễn ra trong cơ thể, gây ảnh hướng đến quá trình tăng chiều cao.

– Dậy thì sớm được xác định là lý do ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của xương. Trong khi đó, thiếu hụt hormone tuyến giáp gây ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng, tác động xấu đến phát triển thể chất và tâm sinh lý ở độ tuổi này.

Các phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 18

Dinh dưỡng cân bằng, đủ chất

dinh duong tang chieu cao o tuoi 18

Khó có thể đạt được chiều cao tối đa nếu thiếu dinh dưỡng, nhất là khi đã ở tuổi 18. Bạn cần một thực đơn với đầy đủ chất gồm: Tinh bột, đạm, protein, vitamin, khoáng chất. Đặc biệt, không được bỏ qua nguồn canxi dồi dào có trong trứng, tôm, cua, ốc…cũng như vitamin từ các loại rau củ quả để cơ thể phát triển toàn diện.

Tuy nhiên, rất khó để cung cấp dưỡng chất tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi 18. Bởi nhịp độ sống bận rộn cũng như trong quá trình chế biến, dinh dưỡng có thể bị hao hụt đáng kể. Vì thế, bổ sung các dưỡng chất như canxi (dạng nano) cũng như dưỡng chất thiên nhiên sẽ là giải pháp giúp phát triển chiều cao tối đa, đồng thời giúp tăng hoạt động trí não.

Dinh dưỡng là phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 18 cần quan tâm nhiều nhất. Yếu tố quan trọng ảnh hưởng nhiều đến phát triển chiều cao. Các ông bố bà mẹ nên chú ý đến điều này.

Chế độ ngủ nghỉ đầy đủ

Thiếu ngủ, mất ngủ sẽ làm nhiễu loạn sự tiết hormone tăng trưởng và phát triển cơ thể. Giấc ngủ ở tuổi 18 rất quan trọng để tăng chiều cao tối đa. Vì thế, cần ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi đêm bởi đây là khoảng thời gian các tế bào cơ thể sản xuất hormone tăng trưởng. Cần ngủ đúng tư thế và giữ cơ thể luôn duỗi thẳng, ngủ say tránh mộng mị và mất giấc.

giac ngu tang chieu cao o tuoi 18

Duy trì trọng lượng cơ thể

Béo phì gây ra một số vấn đề về sức khỏe như gây áp lực lên xương khớp, làm suy yếu đĩa đệm và làm cơ thể thấp đi. Vì thế, muốn tăng chiều cao hiệu quả cần duy trì trọng lượng cơ thể hợp lý bằng chế độ ăn uống và tập luyện khoa học.

giam can tang chieu cao o tuoi 18

Tư thế cơ thể hợp lý

Tư thế đi, đứng, nằm cong người, gù lưng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến tủy sống và ngăn chặn phát triển chiều cao bình thường. Vì thế, điều chỉnh tư thế cơ thể hợp lý, giữ cho đầu và cổ thẳng là cách tăng chiều cao đơn giản cần được chú trọng.

Tránh sử dụng các chất ức chế tăng trưởng

Ở độ tuổi chạm ngưỡng trưởng thành, rất dễ mắc phải những thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu bia… Đây là nguyên nhân gây ức chế tăng trưởng tự nhiên của cơ thể. Vì thế, muốn tăng chiều cao tối đa cần phải tránh xa những chất này và xây dựng cho mình thói quen sinh hoạt lành mạnh hơn.

thoi quen tang chieu cao o tuoi 18

Tăng cường các bài tập tăng chiều cao ở tuổi 18

Vận động thường xuyên và duy trì các bài tập luyện thể lực sẽ giúp cơ thể sản xuất một lượng lớn hormone tăng trưởng. Các bài tập kéo dài cơ, bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội, yoga và chạy nước rút… sẽ là kế hoạch tăng chiều cao ở tuổi 18 khoa học để tác động tới cấu trúc, giúp xương chắc khỏe, phục hồi và tăng trưởng nhanh.

bai tap tang chieu cao o tuoi 18

Xem tiếp: Tuổi 19 còn cao được không?

Tác giả: Vân Lam

Written By
More from Vân Lam

Cách tăng chiều cao bằng tạ chân

Cách tăng chiều cao bằng tạ chân được ứng dụng như một...
Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *