Tăng chiều cao lên 3cm nếu bạn ghi nhớ các điều sau đây

Nếu trẻ đang trong độ tuổi phát triển thì tăng lên 3cm không phải là điều quá khó. Chỉ cần ghi nhớ các điều sau đây và kiên trì áp dụng thì chắc chắn rằng chiều cao của trẻ sẽ có sự cải thiện rõ rệt.

Chiều cao của con người chịu tác động bởi nhiều yếu tố như: Di truyền, dinh dưỡng, vận động, nghỉ ngời… Ngoại trừ di truyền, các yếu tố còn lại đều có thể tác động để giúp trẻ tăng chiều cao một cách tối ưu nhất.

Muốn tăng 3cm chiều cao thì phải xây dựng chế độ ăn uống hợp lý

Chế độ dinh dưỡng tác động đến 32% quá trình phát triển chiều cao của con người. Vì thế, những đứa trẻ có điều kiện được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng thì có chiều cao tốt hơn. Tạo bước đệm vững chắc cho tương lai sau này, dễ dàng tiếp cận với những công việc như công an, diễn viên, người mẫu

bai-tap-tang-chieu-cao-cho-tre-1

Vì thế, hàng ngày bạn cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng thông qua bữa ăn cho trẻ. Cần bổ sung thật nhiều thực phẩm giàu Canxi cho trẻ như thịt, cá, trứng, sữa… Bởi đây là vi chất quan trọng cơ cấu nên hệ xương. Nếu thiếu chất này, trẻ sẽ bị còi xương, thiếu mật độ xương… kìm hãm quá trình phát triển chiều cao của trẻ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần bổ sung các loại thực phẩm giàu sắt, kẽm… để tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng lưu lượng máu lưu thông, như vậy cơ thể mới có thể khỏe mạnh. Một cơ thể khỏe mạnh mới có thể hấp thu tối đa các chất dinh dưỡng, tăng chiều cao một cách tối ưu.

Vận động thường xuyên

Vận động tác động đến 20% quá trình phát triển chiều cao, nó giúp xương hoạt động linh hoạt, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tăng sinh sụn sau đó hấp thu Canxi để cốt hóa thành xương, giúp xương dài ra để nâng đỡ toàn bộ cơ thể cao lên.

Đặc biệt là khi vận động ngoài trời với cường độ cao từ 60-90 phút, cơ thể sẽ được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, kích thích sản sinh nội tiết tố tăng trưởng tăng gấp 3 lần, thúc đẩy quá trình cao lên toàn diện của cơ thể.

Những môn thể thao tốt cho chiều cao như: Bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, bơi lội, đạp xe… Để cải thiện chiều cao hiệu quả, có thể tăng lên 3cm chiều cao, các bậc phụ huynh khãy khuyến khích trẻ tập luyện thường xuyên các môn thể thao tăng chiều cao này nhé!

tang-chieu-cao-them-3cm-2

Ngủ nghỉ hợp lý

Ngủ nghỉ cũng là yếu tố tác động rất lớn đến quá trình tăng chiều cao của trẻ. Nếu trẻ ngủ đúng giờ và đủ giấc sẽ tận dụng được lợi thế tự nhiên của cơ thể đó là kích thích tăng tiết hormone tăng trưởng để giúp xương dài ra hiệu quả. Khung giờ hormone tăng trưởng tiết ra nhiều nhất đó là 23h đến 1h00 sáng ngày hôm sau.

Vì thế, để tăng lên 3cm chiều cao thì bạn cần ghi nhớ các điều trên nhé. Chỉ cần kết hợp nhịp nhàng các yếu tố với nhau thì sau một thời gian chiều cao của bạn sẽ có sự cải thiện đáng ngạc nhiên.

Bên cạnh đó, để có thể cải thiện chiều cao tối ưu nhất, bạn có thể tìm hiểu thêm về NuBest Tall – Sản phẩm tăng chiều cao hiệu quả để cải thiện vóc dáng nhé!

Tin liên quan:  Tìm Hiểu Bảng Tính Chiều Cao Nam Nữ Chuẩn Của Từng Độ Tuổi

Tác giả: Vân Lam

 

Written By
More from Vân Lam

Phương pháp tăng chiều cao đơn giản cùng NuBest Tall

“Tôi sau 1 năm” – nhờ câu comment ngắn gọn này đi...
Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *