7 bài tập KÉO GIÃN CƠ TĂNG CHIỀU CAO hiệu quả nhất

Các bài tập kéo giãn cơ tăng chiều cao tạo nên các tác động cơ học đến hệ cơ xương, giúp thúc đẩy cơ thể phát triển chiều cao một cách tối ưu.

Chiều dài của hệ xương sẽ quyết định chiều cao của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chiều cao chỉ phụ thuộc 23% vào di truyền, gần 80% là các yếu tố dinh dưỡng, tập luyện và sinh hoạt. Trong đó, tập luyện đóng vai trò quan trọng giúp bạn phát huy hết khả năng gia tăng chiều cao.

Bài tập kéo giãn cơ tăng chiều cao là cách kích thích tăng trưởng chiều cao thông qua các chuyển động tạo nên tác động trực tiếp đến mô sụn bao quanh các đầu khớp xương.

Dưới đây là những bài tập kéo giãn cơ tăng chiều cao được đánh giá tác dụng tốt nhất đến các mô sụn trong cơ thể.

Đu xà

du xa tang chieu cao

Đu xà bài tập kéo giãn cơ tăng chiều cao không chỉ giúp bạn cao lớn hơn mà còn có được một thân hình chắc khỏe.

Bài tập nằm luôn được xếp top đầu trong các bài tập kéo giãn. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần có một thanh xà chắc chắn với độ cao vừa đủ để treo người mà hai chân không chạm đất. Đu mình lên thanh xà, thả lỏng phần thân dưới để cơ thể được kéo giãn hoặc có thể co chân, văng người… Sự phối hợp các động tác này giúp kéo giãn không chỉ các đốt sống lưng mà còn giúp xương chân dài ra. Lặp lại bài tập nhiều lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Duỗi chân

duoi chan tang chieu cao

Áp dụng bài tập kéo giãn cơ tăng chiều cao duỗi chân mỗi ngày sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn và kích thích các hoocmon phát triển chiều cao

Đứng hai chân song song, đặt 2 tay lên tường hoặc một điểm tựa bất kỳ. Dồn trọng lượng lên 2 tay và từ từ di chuyển chân ra xa, đứng trên hai đầu mũi chân, lúc này thân người tạo thành một góc nghiêng khoảng 45 độ. Giữ tư thế trong 30 giây và lặp lại. Bài tập này sẽ giúp kéo giãn vùng bắp chân.

Đứng gập người

gap nguoi tang chieu cao

Đứng gập người là bài tập kéo giãn cơ tăng chiều cao còn giúp bạn có được sức bên và giúp bạn hiểu cơ thể mình hơn

Đây là bài tập giúp tăng chiều cao bằng phương pháp kéo giãn rất hiệu quả. Bạn chỉ cần đứng thẳng, sau đó từ từ cúi xuống và hít sâu cho đến khi hai tay chạm đến các đầu ngón chân và cơ thể kéo giãn hết sức có thể. Giữ tư thế trong vài phút và lặp lại. Nhờ sức kéo khi cúi người, cơ chân và lưng được kéo giãn sẽ giúp chiều cao được cải thiện.

Giãn xương chậu

gian xuong chau tang chieu cao

Với tư thế bài tập kéo giãn cơ tăng chiều cao giãn xương chậu còn giúp bạn có một vòng eo thon gọn săn chắc

Bài tập này tác động đến phần xương cột sống và hông dưới của người tập, giúp cơ thể dẻo dai hơn. Đầu tiên bạn nằm thẳng lưng, tay đặt dọc 2 bên thân, chân co lại một góc 45 độ so với mặt sàn. Sau đó, dồn lực vào vai, cánh tay và chân, từ từ đẩy xương chậu lên trên. Giữ tư thế này trong khoảng 15 giây rồi trở về tư thế ban đầu và lặp lại.

Bài tập rắn hổ mang

bai tap ran ho mang tang chieu cao

Bài tập kéo giãn cơ tăng chiều cao thuộc bộ môn yoga nầy sẽ giúp bạn cảm thấy thấu hiểu cơ thể mình hơn đấy

Đây là bài tập khá phổ biến trong bộ môn yoga. Bắt đầu thực hiện bằng tư thế nằm sấp, chống tay xuống sàn. Dùng lực của hai tay và hai bàn chân đẩy thân trên lên phía trước, đầu và cổ rướn lên cao, hít sâu. Từ tử thở ra và trở về tư thế ban đầu. Bài tập kéo giãn cơ tăng chiều cao này đồng thời tác động đến cả chân, lưng và ngực, khiến cho các bộ phận này được kéo giãn tối đa.

Kéo giãn đốt sống cổ

gian dot song co tang chieu cao

Khi thực hiện tập kéo giãn cơ tăng chiều cao kéo giãn đôt sống cổ còn giúp bạn cảm thấy thư thái thoải mái hơn

Động tác này rất đơn giản và bạn có thể thực hiện bất cứ khi nào thấy mỏi để vừa thư giãn vùng cổ, giảm stress lại vừa giúp kéo giãn hiệu quả. Bạn chỉ cần đặt 2 tay đan vào nhau ra phía sau gáy, từ từ cúi đầu về trước rồi lại ngửa về sau. Lặp lại động tác nhiều lần.

Rướn người

ruon nguoi tang chieu cao

Thực hiện tập kéo giãn cơ tăng chiều cao rướn người giúp bạn có cơ thể dẻo dai hơn, máu lưu thông tốt hơn…

Để thực hiện bài tập kéo giãn này bạn cần ngồi duỗi thẳng 2 chân. Sau đó, gập người về phía trước, rướn hết cỡ sao cho 2 tay chạm đến đầu các ngón chân. Giữ trong khoảng 10 giây, quay trở lại tư thế ban đầu và lặp lại động tác này.

Duy trì thực hiện các bài tập tăng chiều cao trên mỗi ngày sẽ giúp bạn có được hiệu quả cải thiện chiều cao tốt nhất. Tuy nhiên, bên cạnh việc tập luyện cần nhớ bổ sung dinh dưỡng tích cực cho cơ thể, có thể sử dụng TPCN hỗ trợ tăng chiều cao Nubest Tall có chứa nano canxi và các thành phần dưỡng chất tự nhiên giúp đạt hiệu quả tối ưu.

Tác giả: Vân Lam

Written By
More from Vân Lam

Làm thế nào để chân mình dài ra thêm một đoạn?

Bài viết này đưa ra một vài bài tập giúp bạn trả...
Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *