Phương pháp tập gym tăng chiều cao

Tập gym có tăng chiều cao không

Tập luyện thể lực rất có lợi cho sự phát triển chiều cao, đặc biệt ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Thường xuyên tập luyện không chỉ cho bạn một cơ thể cường tráng mà còn giúp làm tăng tuần hoàn máu, cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho mô xương, tăng khả năng chia tách tế bào xương, khiến xương phát triển cả về kích cỡ lẫn độ dài, tập gym tăng chiều cao cao thật sự an toàn. Để hiểu rõ hơn về điều này, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn!

Các bài tập gym tăng chiều cao

1/ Hít xà đơn

hit xa don tang chieu cao

Đơn giản với hít xà đơn bạn đã có câu trả lời chính xác cho thắc mắc” tập gym có giúp tăng chiều cao không?”

Bài tập này có tác động đến hầu hết các vùng cơ trên cơ thể, từ cơ vai, cơ ngực, cơ bụng, cơ xô, hông, bắp tay, đặc biệt là vùng đốt sống được kéo giãn tuyệt đối.

Cách thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần một thanh xà ngang đủ chắc chắn dùng lực tay nâng toàn bộ cơ thể lên cao, cho đến khi cằm vượt qua xà thì từ từ hạ xuống, cố gắng giữ tay thẳng hết cỡ.

Để bài tập tăng chiều cao bằng xà đơn đạt hiệu quả nhất bạn có thể kết hợp các động tác như: Lên gối, đi xe đạp, văng người… Với sự phối hợp này, không chỉ các đốt sống lưng được kéo giãn mà còn giúp xương chân dài ra do kích thích các sụn liên hợp.

2/ Động tác bơi cạn

boi can tang chieu cao

Bạn đang thắc măc “tập gym có bị lùn không” ? hãy áp dụng ngay bài tập nầy tại nhà sau một tuần đê tự có câu trả lời cho mình nhé

Nhiều người thường nghĩ tập gym là phải đến phòng tập với máy móc hiện đại. Tuy nhiên, phương pháp tăng chiều cao này hoàn toàn có thể áp dụng tại nhà với các bài tập đơn giản hơn. Bài tập bơi cạn là một ví dụ giúp bạn cao hơn nhờ kéo giãn chân theo từng động tác.

Cách thực hiện: Tư thế nằm sấp, hai tay duỗi thẳng trước mặt, lòng bàn tay úp xuống sàn, hai chân đạt sát nhau và duỗi thẳng. Bài tập này thực hiện trên nguyên tắc đối xứng, nghĩa là tay phải là chân trái sẽ đồng thời nâng cao hơn và ngược lại với tay trái, chân phải, lưu ý nâng cao hết mức bạn có thể. Thực hiện 20 lần với mỗi bên để đạt hiệu quả tăng chiều cao tốt nhất.

3/ Bài tập cho khung xương chậu

gian khung xuong tang chieu cao

Một trong những cách tập gym tăng chiều cao hiệu quả nhất là bạn nên xác định niềm tin và quyết tâm ngay từ đầu

Bài tập này nhấn vào vùng cơ hông và lưng, tập thường xuyên sẽ giúp cơ thể dẻo dai và cải thiện chiều cao đáng kể.

Cách thực hiện: Tư thế nằm ngửa, tay duỗi dọc theo thân, đầu gối co lên tạo góc 45 độ so với sàn. Dồn lực vào chân và vai để nâng vùng hông, lưng lên cao hết mức có thể, giữ tư thế này trong khoảng 10 giây rồi từ từ hạ xuống là lặp lại động tác từ 8 -10 lần.

Phương pháp tập gym tăng chiều cao thế nào là đúng cách?

– Theo các chuyên gia, tập gym đúng cách là chỉ cần tập ở mức độ vừa phải nhưng duy trì tập luyện thường xuyên. Điều này sẽ cho hiệu quả cao hơn so với tập luyện cường độ nặng.

– Nếu muốn cải thiện chiều cao, không nên tập tạ, nhất là đối với độ tuổi dậy thì. Nâng tạ sẽ chỉ làm hai vai xệ xuống, gây ức chế tăng trưởng chiều cao.

– Nên khởi động nhẹ nhàng trước khi tập luyện và thư giãn, thả lỏng cơ thể sau khi tập để các cơ giãn ra, không bị căng.

– Nên chú ý tập đúng kỹ thuật để không gây cảm giác đau, mỏi và cho hiệu quả tập luyện tốt nhất.

– Duy trì chế độ tập luyện đều đặn và hợp lý: Nên tập ít nhất 3 buổi mỗi tuần, mỗi buổi khoảng 60 phút.

Bên cạnh việc áp dụng những bài tập gym tăng chiều cao, muốn tăng chiều cao hiệu quả bạn cần kết hợp bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, điều chỉnh sinh hoạt khoa học. Đồng thời, có thể sử dụng các sản phẩm TPCN hỗ trợ tăng chiều cao có chứa thành phần nano canxi và các dưỡng chất tự nhiên để sở hữu vóc dáng cao lớn, khỏe mạnh và cân đối.

Nguồn: http://phuongphaptangchieucao.net/phuong-phap-tap-gym-tang-chieu-cao/

Tác giả: Vân Lam

Written By
More from Vân Lam

Làm thế nào để chân mình dài ra thêm một đoạn?

Bài viết này đưa ra một vài bài tập giúp bạn trả...
Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *