Phương pháp tăng chiều cao tối ưu

Phương pháp tăng chiều cao tối ưu nào sẽ giúp bạn cao lên nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo yếu tố an toàn cho sức khỏe?

Những yếu tố nào quyết định chiều cao của chúng ta?

phuong phap tang chieu cao toi uu 1

Đến nay, quan điểm chiều cao do gen di truyền quyết định hầu như đã hoàn toàn bị gạt bỏ. Khoa học đã chứng minh di truyền chỉ chiếm 23% yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao, nghĩa là nếu bố mẹ bạn không cao, thì bạn vẫn hoàn toàn có thể lạc quan mình sẽ sở hữu chiều cao không thua kém ai nhờ 77% cơ hội còn lại. 77% đó là gì?

Dinh dưỡng đứng đầu trong các yếu tố quyết định chiều cao (32%). Ngoài ra, tập luyện thể lực chiếm 20% và yếu tố môi trường sống, tâm lý cũng như yếu tố khác chiếm 25%.

Những yếu tố này cũng chính là tiền đề để đưa ra được cách để phát triển chiều cao cho hiệu quả tối ưu. Điều này đồng nghĩa với việc phải có sự tác động đồng bộ đến cả 3 yếu tố kể trên và đây là cách khoa học nhất.

Cách  tăng chiều cao tối ưu

Dinh dưỡng đủ năng lượng

phuong phap tang chieu cao toi uu 2

Dinh dưỡng đủ năng lượng và phù hợp với từng lứa tuổi là tiền đề cho sự phát triển chiều cao. Dưới đây là list “thực phẩm vàng” cho chiều cao lý tưởng:

Sữa: Sữa là nguồn bổ sung dồi dào vitamin D, protein và canxi. Để rút ngắn thời gian tăng chiều cao, bạn cần 500ml sữa tương đương 2-3 ly sữa mỗi ngày.

Trứng: Thực phẩm quen thuộc này cũng có vai trò quan trọng không kém sữa khi bao gồm đủ các chất canxi, vitamin D và protein.

Tôm, cua, ốc: Đây là thực phẩm đứng top đầu nhờ giàu canxi, giúp cho xương bổ sung canxi rất hiệu quả.

Thịt, cá: Sắt và kẽm là các chất có nhiều trong thịt, cá. Và dĩ nhiên bạn không thể bỏ qua nguồn dinh dưỡng lý tưởng cho chiều cao này.

Phương pháp tăng chiều cao nhờ tập luyện

phuong phap tang chieu cao toi uu 3

Cùng với dinh dưỡng hợp lý, bạn cũng cần phải chú trọng các môn thể thao tăng chiều cao. Phương pháp tăng chiều cao VOZ, một trong những diễn đàn lớn thu hút rất nhiều bạn trẻ, gợi ý các môn thể thao tăng chiều cao sau đây:

Bơi: Môn thể thao được đánh giá cho khả năng phát triển chiều cao toàn diện nhất nhờ kéo giãn tất cả các cơ trên người, giúp cho cơ xương được giải phóng và tăng trưởng nhanh chóng.

Đá chân: Bài tập này có tác dụng giúp kéo căng, co giãn các cơ chân, khi luyện tập thường xuyên sẽ kích thích xương phát triển.

Nhảy: Những môn thể thao thiên về sức bật như bóng rổ, cầu lông…. sẽ kích thích bạn phải nhảy lên nhảy xuống, và điều này sẽ rất có lợi cho tuần hoàn máu, là bài tập đơn giản giúp cải thiện chiều cao.

Lên xà: Cách này giúp kích thích các cơ bắp và phát triển chiều cao, nhất là đối với độ tuổi đang trong thời kì phát triển.

Môi trường sống, tâm lý

phuong phap tang chieu cao toi uu 4

Phương pháp tăng chiều cao tối ưu chắc chắn không thể bỏ qua yếu tố rất quan trọng là môi trường sống. Một môi trường lành mạnh bao gồm ăn, ngủ, nghỉ hợp lý, đúng giờ giấc; không sử dụng các chất ức chế tăng trưởng như bia, rượu, thuốc lá… Điều này cũng có tác động không hề nhỏ đến tâm lý, giải tỏa được những căng thẳng, strees… Và đây là cách hiệu quả nhất nhằm kích thích sự sản sinh hormone tăng trưởng tự nhiên.

Bổ sung thuốc tăng chiều cao – Phương pháp tăng chiều cao tối ưu

Đây là giải pháp bổ sung dinh dưỡng tích cực, rút gọn thời gian và giúp thúc đẩy chiều cao tự nhiên rất hiệu quả. Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn dùng sản phẩm thuốc tăng chiều cao có chứa thành phần nano canxi cùng những dưỡng chất tự nhiên để tăng khả năng hấp thụ tối đa cũng như đảm bảo yếu tố an toàn cho sức khỏe.

Tác giả: Vân Lam

Written By
More from Vân Lam

Phương pháp tăng chiều cao theo yoga

Cách tăng chiều cao bằng yoga theo hướng dẫn sau sẽ giúp...
Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *