Phương pháp tăng chiều cao theo yoga

Cách tăng chiều cao bằng yoga theo hướng dẫn sau sẽ giúp bạn có thể phát triển được chiều cao tối đa.

Không chỉ giúp cho cơ thể trở nên linh hoạt, dẻo dai, phát triển chiều cao cũng là một trong những lợi ích thiết thực của yoga. Hầu hết các tư thế yoga đều có tác động đến các bộ phận của cơ thể và giải phóng năng lượng bên trong cơ thể của bạn. Thường xuyên luyện tập những tư thế yoga đơn giản theo hướng dẫn sau sẽ giúp bạn tăng khả năng phát triển chiều cao tối đa. Từ đó giúp bạn giải quyết được câu hỏi “làm thế nào để tăng chiều cao hiệu quả“, cùng xem những phương pháp yoga bên dưới nhé!.

Tư thế tam giác

tu the tam giac tang chieu cao

Tư thế yoga này giúp tăng độ mềm dẻo của hông, cột sống, chân, có tác động kéo dài các cơ; đồng thời tập thường xuyên cũng sẽ tăng tuần hoàn máu, giúp giảm sự căng thẳng, mệt mỏi.

Cách thực hiện:

– Đứng thẳng, chân cách nhau một khoảng tạo thành góc 45 độ.

– Hít vào, người nghiêng về bên trái, tay trái dần chạm mũi chân trái, tay phải hướng thẳng lên trên, mắt nhìn theo tay phải.

– Giữ tư thế trong khoảng 60 giây, thở ra và trở về vị trí ban đầu.

– Đổi bên và lặp lại động tác.

Tư thế bánh xe

tu the banh xe tang chieu cao

Nếu muốn áp dụng tăng chiều cao bằng phương pháp yoga bạn không nên bỏ qua tư thế này để kéo giãn cột sống và các cơ hiệu quả.

Cách thực hiện:

– Nằm trên sàn, 2 chân duỗi thẳng, 2 tay đưa lên cao quá đỉnh đầu, song song với chân, lòng bàn tay ngửa lên phía trên.

– Hít vào, từ từ uốn cong mình, dồn trọng lượng vào chân và 2 tay, đẩy toàn bộ cơ thể lên. Lúc này, mũi tay hướng về phía đầu, uốn cong khuỷu và các ngón tay.

– Giữ tư thế trong vài giây rồi trở lại trạng thái ban đầu.

Tư thế con mèo

tu the con meo tang chieu cao

Tư thế yoga này được đánh giá rất hiệu quả trong việc tăng chiều cao thông qua tác dụng kéo dài sống lưng.

Cách thực hiện:

– Quỳ trên hai đầu gối, hai tay chống xuống sàn, thân trên song song với mặt sàn. Điều chỉnh cho hai tay và hông dang rộng hơn vai.

– Hít vào thật sâu, nâng khung chậu lên, uốn cong xương sống sao cho phần bụng đẩy xuống càng gần mặt sàn càng tốt. Kéo căng cổ, đầu rướn lên phía trước.

– Từ từ thả lỏng người và quay về tư thế ban đầu, tiếp tục lặp lại động tác.

Lưu ý khi áp dụng phương pháp tập yoga tăng chiều cao

– Cần thực hiện chính xác các tư thế theo hướng dẫn. Khi mới tập, có thể bạn sẽ cảm thấy đau nhức và khó khăn trong việc giãn cơ. Tuy nhiên, không nên nóng vội mà kiên trì hàng ngày, nếu thực hiện sai dễ khiến bạn bị sai khớp, bong gân…

– Các bài tập yoga giúp tăng tính linh hoạt và dẻo dai. Khi tập, càng căng và kéo giãn cơ thể, bạn càng có cơ hội phát triển chiều cao.

– Các tư thế yoga được hướng dẫn trên là những tư thế được đánh giá giúp tăng chiều cao một cách tự nhiên cho người trưởng thành. Bạn nên thực hành một cách thường xuyên để nhận được kết quả tối ưu.

Bên cạnh phương pháp tập yoga tăng chiều cao, cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng đủ chất và cân bằng, phân bổ thời gian ngủ nghỉ hợp lý. Đồng thời, sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao Nubest Tall có chứa nano canxi và các thành phần dưỡng chất tự nhiên sẽ hỗ trợ  tăng chiều cao hiệu quả nhất.

Xem thêm:

Written By
More from Vân Lam

Cách tăng chiều cao và cân nặng một cách hiệu quả

Mục lục1 Cách tăng chiều cao và cân nặng hợp lý 2 Ăn đúng...
Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *