Phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 24

Phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 24 có thực sự giúp bạn cao lên? Tin vui cho bạn là ở độ tuổi dưới 25 bạn vẫn có thể cải thiện chiều cao nhờ những phương pháp sau đây.

Theo các nghiên cứu khoa học thì tuổi ngừng phát triển chiều cao là 25 tuổi. Vì thế, vẫn còn cơ hội cho bạn nếu qua dậy thì mà không biết làm thế nào để tăng chiều cao. Nếu bạn thực sự mong muốn cải thiện chiều cao của mình hãy thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây.

Ăn uống lành mạnh, khoa học

Một chế độ ăn phong phú gồm thịt nạc, cá, trứng, sữa, tôm, cua, ốc, rau xanh… sẽ cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho khả năng phát triển chiều cao tốt hơn ở độ tuổi này. Cần đặc biệt lưu ý bổ sung đủ lượng protein và canxi cần cho việc phát triển của xương.

an uong lanh manh giup tang chieu cao

Không chỉ chú trọng thực đơn tăng chiều cao, uống nhiều nước cũng là phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 24 tuy đơn giản nhưng thực sự cần thiết. Bởi nước có vai trò lọc sạch cơ thể, loại bỏ độc tố và thúc đẩy quá trình trao đổi chất hiệu quả hơn. Nhờ uống nhiều nước, bạn có khả năng hấp thụ tối đa dưỡng chất từ thức ăn, từ đó góp phần vào việc thúc đẩy chiều cao.

Tập các bài tập kéo giãn cột sống

Cùng với những bộ môn chú trọng về sức bật như bóng rổ, bóng chuyền, nhảy cao, đu xà… các bài tập có tác dụng kéo giãn cột sống được cho là đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 24. Bạn có thể áp dụng 2 bài tập sau đây:

Bài tập uốn người

Không chỉ giúp cơ thể trở nên dẻo dai và linh hoạt hơn, đây còn là bài tập rất hiệu quả giúp kéo căng cột sống, giúp kích thước cơ thể dài thêm. Bên cạnh đó, với tư thế luyện tập này, ngay cả đốt sống cổ cũng được kéo căng và làm dài ra.

bai tap uon nguoi tang chieu cao

Thực hiện: Nằm ngửa trên sàn, tay đặt dọc theo hai bên sườn, lòng bàn tay úp xuống sàn. Hai chân duỗi thẳng hướng lên trền nhà. Từ từ uốn cong người, dồn trọng lượng vào đầu, cổ và hai tay, nâng toàn bộ phần thân và hai chân lên, sao cho chân chạm sàn phía trên đầu. Càng kéo căng cơ thể bao nhiêu thì đốt sống của bạn càng có khả năng kéo dài ra hơn.

Kéo căng cột sống

Bài tập này sẽ giúp cho cột sống của bạn được uốn cong đến mức tối đa.

bai tap keo cang tang chieu cao

Thực hiện: Ngồi thẳng lưng, hai chân mở rộng ngang vai. Tay đưa lên cao khỏi đỉnh đầu và song song. Từ từ hít vào, uốn cong người và đưa hai tay về phía trước sao cho tay chạm vào các đầu ngón chân. Khi đã thực hiện quen động tác này và cơ thể trở nên mềm dẻo, linh hoạt hơn, bạn có thể đưa người ra xa hơn nữa để cột sống được kéo dãn tối đa. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 15 giây và lặp lại động tác 3 lần.

Dùng thực phẩm chức năng tăng chiều cao

Ở độ tuổi 24, việc tăng chiều cao chắc chắn sẽ không dễ dàng như giai đoạn tuổi dậy thì. Vì thế, cùng với các phương pháp tăng chiều cao tự nhiên, bạn cần đến sự hỗ trợ của thực phẩm chức năng tăng chiều cao để đạt hiệu quả như mong muốn. Nên chọn các loại thực phẩm chức năng tăng chiều cao có chứa nano canxi là các siêu canxi giúp tăng khả năng hấp thụ tối đa, đồng thời dưỡng chất tự nhiên an toàn, lành tính cũng sẽ giúp bạn tránh khỏi những tác dụng phụ không đáng có. Dành cho độ tuổi dưới 25, thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao Nubest Tall sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho những ai muốn áp dụng phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 24.

Tác giả: Vân Lam

Written By
More from Vân Lam

7 bài tập KÉO GIÃN CƠ TĂNG CHIỀU CAO hiệu quả nhất

Các bài tập kéo giãn cơ tăng chiều cao tạo nên các tác...
Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *