Phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 23

Tuổi 23 là lứa tuổi gần chạm ngưỡng giới hạn của sự phát triển chiều cao (25 tuổi). Tuy nhiên bạn vẫn có thể áp dụng phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 23 nhằm cải thiện chiều cao một cách tự nhiên ở lứa tuổi này.

Những biểu hiện của cơ thể cần chú ý

Mất ngủ: Giấc ngủ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới sự phát triển chiều cao. Khi chúng ta ngủ đủ và sâu giấc, cơ thể sẽ sản sinh ra hormone tăng trưởng. Do ở tuổi 23, bạn đã phải chịu khá nhiều áp lực từ cuộc sống, cũng như ảnh hưởng của các chất kích thích (bia, rượu, cà phê…) dẫn đến ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Vì thế, cần điều chỉnh giấc ngủ cho hợp lý nếu muốn áp dụng  tăng chiều cao ở tuổi 23.

mất ngủ hạn chế chiều cao

Đau nhức cơ thể: Những dấu hiệu đau nhức cho thấy sức khỏe xương khớp của bạn đang gặp vấn đề, và có thể là biểu hiện của việc thiếu canxi. Trong khi canxi là thành phần chính giúp thúc đẩy chiều cao. Trường hợp này nhớ bổ sung ngay canxi bạn nhé.

Hay bị chuột rút: Đây là biểu hiện của việc thiếu hụt vitamin D và canxi cũng như vitamin K2, những yếu tố kích thích việc sản sinh hormone tăng trưởng cho cơ thể.

chuot rut do thieu canxi va vitamin tang chieu cao

Thính giác kém nhạy bén: Nếu ở độ tuổi 23 mà thính giác của bạn đã trở nên kém tinh nhạy thì chắc chắn cơ thể bạn đang thiếu magie, điều này cũng khiến cho chiều cao chậm phát triển đấy.

Cách làm tăng chiều cao ở tuổi 23 hiệu quả

Ở tuổi gần ngấp nghé giới hạn tăng chiều cao này, bạn cần có những tác động thực sự tích cực mới có thể cải thiện chiều cao hiệu quả. Có thể áp dụng đồng bộ các phương pháp sau:

dieu chinh yen xe tang chieu cao

Kéo giãn khớp xương: Đơn giản là bạn chỉ cần nâng yên xe đạp lên cao thêm một chút, sao cho khi đạp xe chân phải với. Thực hiện bài tập này khoảng 90 phút mỗi ngày

Đeo tạ chân: Tập nâng tạ không được khuyến khích để tăng chiều cao, tuy nhiên đeo tạ chân lại là cách mang lại hiệu quả để kéo dài khớp mắt cá chân. Bạn nên đeo mỗi bên trọng lượng khoảng 1kg, ngồi trên ghế cao và thả thõng chân.

Xà đơn: Bài tập tăng chiều cao này vẫn luôn được đánh giá giúp tăng chiều cao hiệu quả cho mọi lứa tuổi. Đặc biệt ở tuổi 23 bạn nên duy trì tập xà đơn 3 lần mỗi ngày, mỗi lần 5-7 phút tập.

boi loi tang chieu cao o tuoi 23

Bơi lội: Các động tác bơi sẽ khiến cho khớp xương được kéo giãn tối đa và liên tục, giúp chiều cao của bạn được đẩy lên. Nên đi bơi 1 giờ mỗi ngày để đạt hiệu quả như mong muốn.

Ngủ ít nhất 8 giờ vào ban đêm: Từ bỏ ngay thói quen làm cú đêm nếu bạn muốn cao thêm. Bởi chỉ ban đêm hormone tăng trưởng mới họat động và kích thích sụn xương dài ra. Cần ghi nhớ điều này nếu bạn muốn áp dụng phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 23.

Không ăn ngọt vào buổi tối: Lượng đường cao sẽ làm cơ thể tăng tiết Insulin. Insulin cao lại ức chế họat động của hormone tăng trưởng. Vì thế, nên hạn chế ăn ngọt, đặc biệt là vào buổi tối.

Ăn uống giúp xương dài ra: Nghêu, sò, ốc hến, cá biển là những chất chứa nhiều canxi, magie, kẽm, cần thiết cho sự phát triển của xương. Chất có chứa nhiều collagen như gân bò cũng sẽ giúp tăng phần sụn đầu xương.

Dùng TPCN tăng chiều cao Nubest Tall: Đây là giải pháp tăng chiều cao tối ưu cho người dưới 25 tuổi. Sản phẩm chứa nano canxi giúp tăng khoảng 200 lần khả năng hấp thụ canxi của cơ thể,  giúp quá trình phát triển chiều cao được diễn ra thuận lợi và vượt trội hơn. Đặc biệt, các dưỡng chất quý như: Hải Sâm, Nấm Phục Linh, Nhung Hươu, Đỗ trọng, Ích Mẫu, Ngọc Trúc và Xuyên Khung tạo nên công thức chuyên biệt giúp tăng chiều cao một cách tối ưu nhất và tăng cường sức khoẻ tổng thể. Đồng thời, dạng viên nang tiện dụng cũng sẽ giúp bạn kiên trì sử dụng kết hợp với các yếu tố khác cho phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 23 hiệu quả.

Xem tiếp: Mẹo tăng chiều cao ở tuổi 25

Tác giả: Vân Lam

Written By
More from Vân Lam

Cách tăng chiều cao ở tuổi 16 NHANH NHẤT

Cách tăng chiều cao ở tuổi 16 là “chiến lược” đúng đắn,...
Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *