Phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 22

Phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 22 vẫn cho bạn tín hiệu khả quan để cải thiện chiều cao nhờ vào việc tập luyện và ăn uống đầy đủ.

Rất nhiều người vì không ý thức được “giai đoạn vàng” để phát triển chiều cao là độ tuổi dậy thì, vì thế đã vô tình bỏ lỡ, khiến chiều cao phát triển không như mong muốn. Ở tuổi 22, nghĩa là đã qua dậy thì được 4 năm, xương bắt đầu gắn kết chặt lại với nhau, việc tăng chiều cao diễn ra rất chậm. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chiều cao không còn cơ hội phát triển. Thực tế, các hormone tăng trưởng vẫn được sản sinh để thúc đẩy tăng trưởng chiều cao thông qua tác động đến các yếu tố dinh dưỡng, vận động và các tác nhân tích cực khác. Vậy làm thế nào để tăng chiều cao hiệu quả. Dưới đây là gợi ý phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 22.

Tập luyện thế nào để tăng chiều cao ở tuổi 22?

boi loi tang chieu cao o tuoi 22

Bơi lội là cách tăng chiều cao ở tuổi 22 hiệu quả

Con người có thể cao được bao nhiều là nhờ sự phát triển của lớp sụn tiếp hợp, sụn này phát triển liên tục sẽ làm xương dài ra. Phần phát triển mạnh nhất nằm ở vùng gối, đầu dưới cẳng tay và đầu trên xương cánh tay. Những vùng sụn này sẽ phát triển mạnh mẽ khi có sự kích thích cơ học, nghĩa là có sự vận động.

Theo nghiên cứu, ở tuổi 22, bạn cần một thời gian luyện tập với cường độ cao, kéo dài từ 1,5 giờ đến 2 giờ mỗi ngày để làm tăng sự sản sinh hormone tăng trưởng lên 3 lần. Nên tập các môn mang lại lợi ích kéo giãn cột sống của bạn tối ưu như: Bơi lội, yoga, đu xà… Lưu ý rằng, nếu bạn chỉ tập nhẹ nhàng trong một thời gian ngắn như đi bộ, tập các bài tập thể dục buổi sáng hay tập quá sức với thời gian dài như cử tạ, marathon… hầu như sẽ không cho lợi ích cải thiện chiều cao hoặc gây tác dụng ngược.

Dinh dưỡng hợp lý – Phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 22

dinh duong tang chieu cao o tuoi 22

Tháp dinh dưỡng cho cải thiện chiều cao ở tuổi 22

Dinh dưỡng giữ vai trò rất quan trọng để tăng chiều cao ở bất cứ độ tuổi nào trước khi chạm ngưỡng 25. Ở độ tuổi đã qua dậy thì này, bạn càng cần chú trọng vào dinh dưỡng tăng chiều cao. Một chế độ ăn phong phú, không kiêng khem sẽ cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đặc biệt, bạn cần bổ sung đủ lượng protein và canxi để kích thích sự phát triển của xương. Đây là 2 dưỡng chất đóng vai trò giúp xương và tế bào sụn tiếp tục tăng trưởng.

Thịt nạc, cá, trứng, sữa, các hạt họ đậu… là nguồn protein tự nhiên dồi dào. Trong khi sữa, cá, tôm, cua, ốc, rau xanh… lại là nguồn thức ăn rất giàu canxi. Bạn cũng nên tăng cường uống sữa hàng ngày vì trong sữa có nhiều canxi và protein dễ hấp thụ, tốt cho phát triển chiều cao.

Giải pháp tác động tích cực giúp tăng chiều cao ở tuổi 22

Vì ở tuổi 22 việc cải thiện chiều cao không còn dễ dàng như giai đoạn dậy thì, do đó đòi hỏi bạn cần có một tác nhân tích cực bên cạnh tập luyện và dinh dưỡng khoa học để có thể bứt phá ở chặng đua chiều cao cuối cùng này. Đó chính là thực phẩm chức năng tăng chiều cao. Phương pháp tăng chiều cao tuổi 22 cần thêm nguồn dưỡng chất bổ sung dồi dào từ loại sản phẩm này.  Sản phẩm chứa nhiều canxi dạng nano và các thành phần chiết xuất tự nhiên như: Hải Sâm, Nấm Phục Linh, Nhung Hươu, Đỗ trọng, Ích Mẫu, Ngọc Trúc và Xuyên Khung giúp tăng chiều cao một cách hiệu quả đồng thời  tăng cường sức khoẻ tổng thể tốt hơn.

Xem tiếp: Cách tăng chiều cao ở tuổi 23

Tác giả: Vân Lam

Written By
More from Vân Lam

Các phương pháp tăng chiều cao tự nhiên hiệu quả nhất

Các phương pháp tăng chiều cao tự nhiên, an toàn và hiệu...
Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *