Phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 21

Phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 21 là tin vui cho những bạn trẻ nào muốn cao lớn hơn nữa dù đã qua dậy thì. Ở độ tuổi này bạn vẫn có thể tăng chiều cao nếu biết cách áp dụng hợp lý.

Nghiên cứu ghi nhận sự phát triển chiều cao chững lại ở gia đoạn cuối quanh tuổi 25. Khi bạn ở độ tuổi 21, xương đã bắt đầu gắn kết chặt lại với nhau. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không còn cơ hội cao thêm. Độ tuổi này, hormone tăng trưởng vẫn thúc đẩy để tăng chiều cao. Đồng thời, những yếu tố bao gồm dinh dưỡng, vận động và môi trường sống đều có tác động tích cực hoặc tiêu cực vào quá trình phát triển chiều cao. Vì thế muốn áp dụng phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 21 bạn cần chú ý các yếu tố sau.

Dinh dưỡng hợp lý

dinh duong tang chieu cao o tuoi 21

Dinh dưỡng là yếu tố chiếm ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của chiều cao. Thực tế, những người rơi vào trường hợp thấp bé nhẹ cân đa phần đều là những người bị thiếu hụt về dinh dưỡng.

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý cần được cân bằng các khoáng chất như canxi, vitamin D, kẽm, protein… Đặc biệt, vai trò của canxi là đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của xương cũng như cải thiện lưu thông máu, giúp tăng chiều cao một cách tự nhiên.

Rèn luyện thói quen ngủ nghỉ khoa học

Ngủ đủ, ngủ sâu không những cho bạn một thể chất khỏe mạnh mà còn đóng vai trò tối cần thiết trong việc thúc đẩy chiều cao. Để áp dụng phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 21 hiệu quả, bạn cần ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày. Bởi đây chính là khoảng thời gian giúp cơ thể sản sinh hormone tăng trưởng, kích thích xương dài ra và tái tạo các mô. Chính vì thế, bạn nên rèn luyện cho mình thói quen ngủ nghỉ khoa học để giúp tăng chiều cao nhanh chóng.

Duy trì trọng lượng cơ thể hợp lý

giam can tang chieu cao

Tình trạng dư thừa cân nặng không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn là nguyên nhân kìm hãm sự phát triển chiều cao. Việc thừa cân hay béo phì sẽ dẫn đến suy yếu đĩa đệm, từ đó mà tạo áp lực lên xương và khớp. Điều này khiến cho chiều cao mãi vẫn dậm chân tại chỗ. Vì lý do này, nếu bạn đang ở ngưỡng 21 tuổi và muốn phát triển thêm chiều cao cần duy trì cho mình trọng lượng cơ thể hợp lý.

Tránh các chất gây ức chế tăng trưởng

tranh cac chat gay uc che tang truong

Phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 21 của bạn rất có thể bị cản trở bởi nguyên nhân là những thói quen thường thấy ở lứa tuổi này như dùng thuốc lá, rượu, các chất gây kích thích hay thuốc gây nghiện. Đây là nguyên nhân chính gây ức chế tăng trưởng. Do đó, lời khuyên cho bạn nên tránh xa những chất này nếu còn muốn cao thêm vài cm.

Duy trì tập luyện thường xuyên

tap luyen tang chieu cao o tuoi 21

Các bài tập kéo dài cơ thể như hít xà đơn thường được đánh giá là phương pháp tăng chiều cao nhanh nhất. Bên cạnh đó, các môn thể thao chạy nhảy như bóng chuyền, đánh cầu, bóng rổ … đều là những bài tập giúp tăng chiều cao hiệu quả

Một bí quyết tăng chiều cao tuổi 21 nữa là chạy nước rút. Thực hiện bài tập này với cường độ cao giúp cho lượng hormone tăng trưởng sản sinh ra càng nhiều giúp tăng chiều cao.

Ở độ tuổi 21, bạn nên chú tâm vào việc áp dụng đồng bộ những phương pháp trên kết hợp sử dụng thêm TPCN hỗ trợ tăng chiều cao Nubest Tall nhằm tạo điều kiện cho hormone tăng trưởng trong cơ thể bạn thúc đẩy chiều cao tối ưu. Phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 21 hoàn toàn không quá muộn nếu như bạn thực sự chăm chút cho bản thân mình.

Tác giả: Vân Lam

Written By
More from Vân Lam

Cách tăng chiều cao và giảm cân

Cách tăng chiều cao và giảm cân theo những hướng dẫn khoa...
Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *