Phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 19 với thể thao

Cách tăng chiều cao ở tuổi 19 hiệu quả nhanh chóng

Tuổi 19 là độ tuổi đã qua dậy thì 1 năm, dĩ nhiên cơ hội tăng chiều cao của bạn sẽ giảm đi so với giai đoạn vàng trước 18 tuổi. Tuy nhiên, cũng vì mới bước qua dậy thì, bạn hoàn toàn vẫn có thể tác động để cơ thể sản sinh nội tiết tố tăng trưởng. Phương pháp tăng chiều cao hiệu quả nhất ở độ tuổi này chính là tập luyện các bài tập có tác dụng kéo giãn tối đa giúp tăng chiều cao tự nhiên.

Đeo tạ chân

phuong phap tang chieu cao o tuoi 19 1

Đeo tạ chân sẽ giúp tăng chiều cao ở tuổi 19 một cách hiệu quả

Việc đeo tạ chân để tập luyện sẽ khiến cho đôi chân phải chịu một lực kéo giãn lớn, đòi hỏi sức khoẻ và độ bền bỉ, nhờ đó cho hiệu quả tập luyện tăng chiều cao tốt hơn. Các chuyên gia đánh giá rằng các bài tập căng cơ, kéo giãn người được thực hiện cùng với tạ chân là cách giúp bạn tăng chiều cao nhanh chóng. Vì thế, hãy ưu tiên đeo tạ chân với các bài tập kéo giãn người như treo người, hít xà đơn… khi đôi chân ở trong trạng thái “treo”. Cách này chắc chắn sẽ là cách tăng chiều cao ở độ tuổi 19 tối ưu bởi việc đeo tạ chân sẽ giúp kéo dài khớp mắt cá chân, từ đó chiều cao của bạn sẽ được cải thiện khá đáng kể. Lưu ý, bạn chỉ nên bắt đầu với tạ có trọng lượng nhỏ thôi và dần dần tăng lên trong các lần tập sau.

Tập xà đơn

phuong phap tang chieu cao o tuoi 19 2

Tăng chiều cao ở tuổi 19 thật dễ dàng với bộ môn hít xà đơn

Tập xà đơn khiến toàn thân dưới được kéo giãn nhờ chịu tác dụng của trọng lực, các lớp sụn giữa các đầu xương được giải phóng, lớp sụn mới sinh sôi, thúc đẩy xương dài ra và chiều cao tăng lên tự nhiên. Phương pháp này có thể áp dụng hiệu quả cho cả nam và nữ để tăng chiều cao ở độ tuổi 19. Với bài tập này bạn có thể dễ dàng tập tại nhà với một thanh xà chắc và đủ độ cao để nâng cơ thể lên khỏi mặt đất. Điều quan trọng là cần xác định loại xà cho phù hợp với nhu cầu tập.

Bơi lội tăng chiều cao

phuong phap tang chieu cao o tuoi 19 3

Việc đi bơi đều độ sẽ giúp cải thiện chiều cao ở tuổi 19 nhanh chóng

Cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 19 này được đánh giá cao bởi giúp phát triển cơ thể một cách toàn diện nhất, đặc biệt là chiều cao. Khi bơi đòi hỏi gần như toàn bộ các bộ phận trên cơ thể phối hợp nhịp nhàng. Nhờ đó giúp giãn các cơ tay và chân, lằm tăng chiều dài cột sống, hỗ trợ tích cực phát triển hệ xương và kích thích hệ tiêu hóa. Khi khớp xương được kéo giãn tối đa và liên tục, nó sẽ thúc đẩy chiều cao của bạn tăng thêm. Có nhiều kiểu bơi tăng chiều cao như bơi sải, bơi ếch, bơi tự do… và bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích, tuy nhiên để cao lên nhanh hãy lựa chọn bơi sải – Kiểu bơi đòi hỏi 2 chân phải co duỗi trong khi cơ thể liên tục rướn về phía trước.

Một số mẹo giúp tăng chiều cao nhanh ở tuổi 19

Cùng với việc áp dụng phương pháp tăng chiều cao, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau đây:

phuong phap tang chieu cao o tuoi 19 4

Nâng yên xe là là một trong những cách giúp cải thiện chiều cao ở tuổi 19 nhanh chóng

– Nâng yên xe đạp: Việc điều chỉnh yên xe lên cao đồng thời nâng cả phần cổ xe sẽ giúp bạn có được tư thế đạp xe chuẩn, lưng và thân người thẳng. Chỉ với mẹo này, hai chân sẽ dần được kéo giãn do phải rướn tới bàn đạp, nhờ đó giúp tăng chiều cao tự nhiên rất hiệu quả.

phuong phap tang chieu cao o tuoi 19 5

Di nhón gón không chỉ là các cải thiện chiều cao ở tuổi 19 mà còn dành cho mọi lứa tuổi

– Đi nhón gót: Mẹo này rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần tranh thủ di chuyển bằng cách nhấc gót chân khỏi mặt đất, dồn lực vào các ngón chân. Tuy đơn giản nhưng nếu thực hiện mỗi ngày cách này sẽ giúp bạn tăng chiều cao tự nhiên.

Cách làm tăng chiều cao ở tuổi 19 với những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn có thể cải thiện chiều cao dễ dàng hơn ở độ tuổi đã qua dậy thì. Cần lưu ý kết hợp tập luyện với một chế độ dinh dưỡng giàu dưỡng chất có lợi cho sự phát triển chiều cao, đảm bảo thời gian ngủ nghỉ hợp lý. Ngoài ra, ở tuổi 19 nên sử dụng thêm TPCN NubestTall để đảm bảo tiến trình tăng chiều cao diễn ra thuận lợi hơn.

Xem thêm:

Tác giả: Vân Lam

Written By
More from Vân Lam

Tìm hiểu về NuBest Tall – thuốc tăng chiều cao bán chạy nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại thuốc tăng chiều...
Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *