Phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 18

Phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 18 hiện được rất nhiều bạn trẻ ở độ tuổi này quan tâm nhằm mục đích cải thiện chiều cao cho mình trước khi quá muộn.

Ở tuổi 18, nếu sở hữu chiều cao khiêm tốn bạn cũng đừng nên quá lo lắng, bởi vẫn còn cơ hội dành cho bạn. Có nhiều cách tăng chiều cao ở độ tuổi này bạn có thể lựa chọn, như kết hợp dinh dưỡng, tập luyện, sinh hoạt và dùng thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao…

Dinh dưỡng tăng chiều cao

Rất nhiều người lầm tưởng chiều cao phụ thuộc hoàn toàn vào yếu tố gen di truyền. Chính vì thế mà họ vô tình bỏ lỡ qua giai đoạn quyết định quan trọng đến sự tăng trưởng chiều cao, đặc biệt là về yếu tố dinh dưỡng.

Ở tuổi 18, nếu chưa đánh giá đúng vai trò của dinh dưỡng, bạn nên điều chỉnh lại cho mình một thực đơn thực sự khoa học. Ngoài việc bổ sung đầy đủ 4 nhóm thực phẩm chính: đạm, đường, béo và vitamin, bạn nên tăng cường bữa phụ để đảm bảo đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Dinh duong tang chieu cao o tuoi 18

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ và khoa học giúp tăng chiều cao ở tuổi 18

Đặc biệt, phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 18 được nhiều người áp dụng đó là tăng cường các loại thức ăn như tôm, cua… trong khẩu phần ăn hàng ngày, cũng như chú trọng sữa để thêm canxi giúp cho xương được phát triển chắc khỏe.

Việc bổ sung thực phẩm chức năng tăng chiều cao cũng được nhiều người lựa chọn.Lưu ý, bạn nên chọn loại sản phẩm tăng chiều cao của các hãng uy tín với thành phần chiết xuất từ thiên nhiên để nhằm mang lại hiệu quả tối ưu và an toàn sức khỏe.

Tăng cường tập luyện thể dục thể thao

Không chỉ mang lại lợi ích tuyệt vời về thể chất, tập luyện thể thao còn là một trong những phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 18 mang lại hiệu quả thực tế. Các môn thể thao hỗ trợ tăng chiều cao rất tốt có thể kể đến như đạp xe, aerobic, yoga, bóng chuyền, bóng rổ… Tùy theo thể lực và sở thích mỗi người mà bạn có thể lựa chọn bộ môn phù hợp nhằm đạt hiệu quả như mong muốn.

Bên canh đó, 3 bài tập dưới đây của tiến sĩ Hewett – trường Đại học Ohio (Mỹ) cũng có thể áp dụng như để góp phần tăng chiều cao hiệu quả.

Bài tập 1: Nhảy lên

Đứng với tư thế chân rộng ngang vai, đầu gối hơi chùng, trọng lượng thân trên gần đầu mũi chân. Ngước mắt lên, nhấc tay qua đầu và nhảy lên cao. Sau đó tiếp đất với đầu gối hơi cong.

bai tap nhay giup tang chieu cao o tuoi 18

Bài tập 2: Hỗn hợp chân thẳng

Trước hết, cầm tạ đôi nhẹ trước đùi, chân đứng rộng ngang hông, đầu gối hơi cong. Tiếp tục gập thân tại hông, hạ xuống cho đến khi gần song song với mặt đất. Cuối cùng để lưng thẳng, tạ gần chân, rồi siết mông trong khi từ từ đứng lên.

bai tap hon hop chan thang giup tang chieu cao o tuoi 18

Bài tập 3: Giữ thăng bằng trên một chân

Tư thế đứng trên mặt đất, bàn chân sát nhau, gối hơi cong, tay để phía trước. Từ từ chuyển trọng tâm cơ thể lên một chân, bước chân kia về phía sau, giữ đầu gối cong. Cứ như vậy, rồi quay trở lại vị trí bắt đầu.

bai tap giu thang bang tren 1 chan giup tang chieu cao o tuoi 18

Các cách tăng chiều cao này có tác dụng làm mạnh các cơ quanh đầu gối. Để đạt hiệu quả tăng chiều cao, bạn nên thực hiện theo 3 phiên, mỗi phiên tập 20 lần cho mỗi bài.

Xem thêm:

Written By
More from Vân Lam

Thực phẩm chức năng giúp tăng chiều cao có tốt không?

Sự đa dạng về chủng loại, thành phần khiến người dùng gặp...
Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *