Chia sẻ phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 17

Phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 17 nào được nhiều bạn trẻ áp dụng phổ biến nhất hiện nay để giúp cho việc cải thiện chiều cao khi nó đã có dấu hiệu chững lại sau thời kì dậy thì. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

17 tuổi có cao được nữa không ?

Tuổi 17 là sự khởi đầu cho đường hướng tương lai và sự nghiệp
Hãy trang bị cho mình những cách tăng chiều cao ở tuổi 17 để có hành trang vững chắc cho tương lai

17  tuồi là lứa tuổi đẹp nhất mở ra bao cơ hội của một đời người trong việc chọn ngành, chọn nghề cho  học tập hay công việc, mọi thứ chỉ thật sự khởi đầu đối với  bất kì ai ở trong độ tuổi này. Nhưng đó chỉ là sự khởi đầu cho đường hướng tương lai và sự nghiệp, còn đối với sự phát triển chiều cao thì đây là sự bắt đầu cho quá trình tăng trưởng chậm lại. Tuy chiều cao vẫn phát triển nhưng chậm hơn nhiều so với giai đoạn dậy thì và còn phụ thuộc vào phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 17 nữa. Vậy đó là phương pháp tăng chiều cao nào?

Tăng chiều cao ở tuổi 17 với chế độ dinh dưỡng

Cung cấp đầy đủ các nhóm dinh dưỡng thiết yếu như đường, đạm, béo, vitamin và khoáng chất
Cung cấp đầy đủ các nhóm dinh dưỡng thiết yếu như đường, đạm, béo, vitamin và khoáng chất là cách tăng chiều cao ở tuổi 17 – 20 hiệu quả

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân bằng và đầy đủ dưỡng chất là yếu tố rất quan trọng quyết định đến tăng trưởng chiều cao trong giai đoạn phát triển này. Bạn đừng nghĩ là ở giai đoạn này chiều cao sẽ ngừng tăng trường hoặc tăng trưởng rất chậm. Hay nghĩ rằng do bị di truyền từ bố mẹ có chiều cao khiêm tốn nên bạn lơ là áp dụng các phương pháp tăng chiều cao trong giai đoạn này. Theo các nghiên cứu, tăng trưởng chiều cao từ yếu tố di truyền chỉ chiếm từ 20%. Còn lại tăng chiều cao, phụ thuộc vào môi trường sống, chế độ vận động và dinh dưỡng. Ngoài việc cung cấp đầy đủ các nhóm dinh dưỡng thiết yếu như đường, đạm, béo, vitamin và khoáng chất, bạn cần phải có một chế độ ăn uống khoa học để giúp cho sự tăng trưởng chiều cao ở trong giai đoạn này được tốt hơn, bạn sẽ cải thiện được  chiều cao của mình đáng kể.

Đặc biệt cần bổ sung canxi bằng cách uống 1-2 cốc sữa có bổ sung canxi mỗi ngày. Ngoài ra các món hải sản như tôm, ghẹ, cua, cá… bạn cần bổ sung hằng ngày đến giúp cho việc tăng trưởng chiều cao tốt nhất.

Cách phát triển chiều cao ở tuổi 17 với thể thao.

Chế độ vận động hay tập luyện thể dục thể thao thường xuyên và đều đặn
Bóng rổ là một trong những bài tập giúp tăng chiều cao ở tuổi 17 hiệu quả nhất

bài tập giúp tăng chiều cao ở tuổi 17

Chế độ vận động hay tập luyện thể dục thể thao thường xuyên và đều đặn không những mang đến sức khỏe tốt cho tất cả mọi người mà nó còn sẽ giúp ích cho sự phát trưởng chiều cao ở lứa tuổi từ 17 – 20. Tuy sự tăng trường chiều cao không như lứa tuổi dậy thì nhưng nếu có một chế độ vận động hợp lý thì bạn sẽ còn cải thiện chiều cao thêm vài centimet mét nữa chứ không dừng lại ở chiều cao khiêm tốn như hiện tại. Nếu cảm thấy chiều cao của mình chưa đạt chuẩn của một siêu mẫu thì hãy lao vào tập luyện thể thao như là một trong những phương pháp tăng chiều cao hiệu quả.

Những môn thể thao bạn có thể tham gia như bóng rổ, đạp xe, bóng chuyền, bơi lội, kéo xà đơn… Một mặt giúp cơ thể bạn luôn luôn tràn đầy năng lượng, lạc quan và yêu đời mặt khác, khi luyện tập các môn thể thao này sẽ làm cho hệ xương của bạn dãn ra rất có lợi cho việc tăng trưởng chiều cao. Bạn không thấy những người thường xuyên tập luyện thể dục thể thao hay các vận động viên chuyên nghiệp đều có một thân hình cao to vạm vỡ hay sao? Vậy thì hãy tập luyện ngay bay giờ nếu muốn chiều cao của mình tăng thêm tí nữa.

Tăng chiều cao tuổi 17 với sinh hoạt lành mạnh.

Ngoài chế độ dinh dưỡng và chế độ vận động bạn phải chú ý đến giờ giấc sinh hoạt nữa. Việc ăn uống phải điều độ đúng bữa, phải ngủ đủ giấc ít nhất ngày 8 tiếng đồng thời luôn giữ tinh thần luôn tươi trẻ giống như lứa tuồi 17 -20 vậy.

Bạn phải chú ý đến giờ giấc sinh hoạt trong phương pháp tăng chiều cao tuổi 17
Chế độ sinh hoạt cũng góp phần không kém trong việc tăng chiều cao ở tuổi 17 cho nam và nữ

Việc kết hợp chế độ dinh dưỡng, chế độ vận động, chế độ sinh hoạt hợp lý và khoa học là cách tăng chiều cao nhanh nhất ở tuổi 17  mà bạn nên áp dụng để cải thiện chiều cao hiện tại của mình nhé.

Nguồn: http://phuongphaptangchieucao.net/phuong-phap-tang-chieu-cao-o-tuoi-17-20-moi-nhat/

Tác giả: Vân Lam

 

Written By
More from Vân Lam

Bí quyết tăng chiều cao nhanh chóng

Bí quyết tăng chiều cao sẽ hướng dẫn bạn các biện pháp...
Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *