Phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 15

Phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 15 đã được nhiều người áp dụng và thành công. Tất cả chỉ phụ thuộc vào việc bạn có quyết tâm tăng chiều cao hay không?

Có thể bạn chưa biết, gien di truyền không hoàn toàn là yếu tố quyết định chiều cao. Đó cũng là lý do tại sao có nhiều trường hợp bố mẹ thấp con vẫn cao như thường. Điều đó chứng minh cao hay thấp yếu tố quyết định là ở chính bản thân bạn có quyết tâm tăng chiều cao hay không! Nếu bạn quan tâm, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách tăng chiều cao dành cho tuổi 15 – lứa tuổi được cho là lý tưởng nhất để phát triển chiều cao ở cả nam và nữ!

cac yeu to anh huong den chieu cao

Di truyền không hoàn toàn quyết định chiều cao

Các phương pháp tăng chiều cao tuổi ở 15

Thông thường, để đạt được hình thể cân đối thì chiều cao sẽ phải đi đôi với cân nặng. Nếu bạn quá cao và quá gầy thì trông sẽ lêu khêu như một cây tre biết đi, tuy cao nhưng không đẹp. Bởi vậy, khi quyết định tăng chiều cao, trước tiên bạn phải đặt mục tiêu cụ thể: bạn muốn cao bao nhiêu? cân nặng bao nhiêu? và trong thời gian bao lâu? Mục tiêu càng rõ ràng, cụ thể thì cơ hội thành công của bạn sẽ càng lớn. Và tất nhiên mục tiêu sẽ phải kèm theo hành động và chúng ta sẽ bắt đầu với các phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 15.

Chúng ta sẽ đặt một mục tiêu cụ thể như sau: Bạn đang ở tuổi 15, và bạn muốn đạt chiều cao 1m85, cân nặng 80kg trong thời gian là 3 năm (tức 18 tuổi). Bạn sẽ phải làm một cách thường xuyên các công việc sau:

dinh duong day du giup tang chieu cao

Dinh dưỡng đầy đủ giúp tăng chiều cao

– Ăn 8 bữa/ngày, ăn bất cứ khi nào có thể. Mỗi lần bạn không cần ăn no, chỉ cần ăn vừa đủ và ăn kết hợp nhiều món ăn khác nhau, như cơm, bún, phở, mì…và trái cây, rau củ… Lựa chọn thoải mái và ăn theo sở thích.

– Bạn nên uống nhiều sữa tươi. Sữa tươi có nhiều thành phần dưỡng chất đem lại hiệu quả về nhiều mặt. Nếu có điều kiện, mỗi ngày bạn nên uống 1 lít sữa tươi.

– Dùng thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao: Nên chọn những loại TPCN tăng chiều cao có chứa nano canxi và các dưỡng chất từ thiên nhiên sẽ đem lại hiệu quả giúp tăng chiều cao tối đa cho lứa tuổi này.

– Ngủ đủ giấc, ít nhất 8h/ngày. Khung giờ lý tưởng là từ 20h45 – 7h15. Trong khi bạn ngủ, các tế bào và tủy không ngừng phát triển, ngủ đủ giấc là yếu tố quan trọng giúp bạn tăng chiều cao ở tuổi 15. Bạn nên nhớ, giấc ngủ tốt là giấc ngủ say vào buổi tối, ngủ ngày sẽ có hại.

bong ro giup tang chieu cao o tuoi 15

Luyện tập thể thao là cách tăng chiều cao hiệu quả

– Luyện tập thể thao thường xuyên cũng là yếu tố quan trọng trong các cách tăng chiều cao ở tuổi 15. Bạn nên lựa chọn môn bóng rổ, bơi lội hoặc các môn chú trọng về sức bật, nó sẽ giúp chân bạn phát triển một cách tối đa. Bạn hãy lưu ý, ở lứa tuổi này bạn tuyệt đối không tập tạ. Nếu muốn có một thân hình cơ bắp lý tưởng, thay vì tập tạ bạn hãy tập hít đất, kéo xà, nhảy dây hoặc chơi những môn có sức bật như bóng rổ. Luyện tập đều đặn sẽ giúp cơ bắp của bạn nở nang và săn chắc.

Bạn hãy tuân thủ phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 15 và duy trì đều đặn, chắc chắn bạn sẽ đạt được chiều cao lý tưởng, kèm theo đó là một thân hình cân đối.

Đừng bao giờ nghĩ rằng mình không thể cao lên. Hãy tin rằng mình sẽ có một thân hình lý tưởng!

Xem tiếp: Cách tăng chiều cao ở tuổi 16

Tác giả: Vân Lam

Written By
More from Vân Lam

Tăng chiều cao lên 3cm nếu bạn ghi nhớ các điều sau đây

Nếu trẻ đang trong độ tuổi phát triển thì tăng lên 3cm...
Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *