Phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 14

Phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 14 – Độ tuổi đã bước vào dậy thì có gì cần lưu ý để chiều cao có thể đạt mức tối đa?

   Có 4 yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của mỗi người: Di truyền, dinh dưỡng, tập luyện và môi trường, tâm lý. Chiều cao tăng nhiều nhất vào những năm đầu đời và giai đoạn tuổi dậy thì. Ở tuổi dậy thì, sẽ có khoảng thời gian mà chiều cao tăng vọt thêm 8-10cm nếu tác động đúng đến các yếu tố nói trên.

   Sau đây là những cách tăng chiều cao ở tuổi 14 mà chúng tôi tổng hợp dự trên các yếu tố quyết định đến chiều cao đưa ra cho các bậc phụ huynh tham khảo áp dụng cho con mình để phát triển chiều cao một cách tối đa nhất.

Tăng chiều cao ở tuổi 14 nên ăn những gì ?

dinh duong tang chieu cao tuoi 14

Chế độ dinh dưỡng nào là phù hợp khi muốn cải thiện chiều cao ở tuổi 14

   Để áp dụng cách tăng chiều cao ở tuổi 14, cần phải đảm bảo đầy đủ 4 thành phần: Tinh bột, đạm, chất béo và vitamin, muối khoáng, bởi chúng bổ sung cho nhau khiến cơ thể tăng trưởng cả về chiều cao và cân nặng. Đặc biệt, cần bổ sung canxi có nhiều trong các thực phẩm như: Tôm, cua, cá, sữa và chế phẩm từ sữa (sữa chua, phô mai)… có vai trò quan trọng đối với quá trình phát triển của xương. Trong khi, hoa quả tươi và rau xanh rất giàu các vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự tăng trưởng chiều cao.

   Thực tế là nhiều bạn ở độ tuổi này không chịu ăn rau để bổ sung nguồn chất xơ, vitamin và một số chất khoáng quan trọng. Một số khác thì lại ưa thích ăn vặt hơn bữa chính, chỉ thích ăn bánh, kẹo, chè, kem, snack…. Chính cách ăn uống mất cân đối đó cộng với sự lười biếng vận động dẫn đến tình trạng thừa cân trong khi chiều cao vẫn dậm chân tại chỗ.

han che an vat tang chieu cao o tuoi 14

Nếu muốn tăng chiều cao ở tuổi 14 hiệu quả nên tránh những thực phẩm gây hại

   Vì thế, cần hạn chế tối đa thói quen ăn vặt, ăn quá ngọt và uống đồ uống có gas. Ngoài ra, một chế độ ăn uống lành mạnh là phải chú trọng bữa sáng, nên chia nhỏ bữa ăn trong ngày và đặc biệt là cần ăn đúng giờ, không bỏ bữa.

   Các bạn nên nhớ đây là phương pháp tăng chiều cao đáng quan tâm nhất nhé. Nó chiếm tỉ lệ cao nhất trong các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của con trẻ.

Tập thể dục thể thao mới phát triển chiều cao tối đa

   20% yếu tố tăng chiều cao được quyết định bởi việc rèn luyện thể lực. Ở tuổi 14, tập thể dục đều đặn 45 – 60 phút mỗi ngày sẽ giúp xương và cơ phát triển tốt nhất, đồng nghĩa với việc chiều cao sẽ tăng thêm.

Các môn thế thao áp dụng cho phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 14:

– Bơi là môn thể thao rất tốt cho phát triển chiều cao, vì khi bơi đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng của gần như toàn bộ các bộ phận trên cơ thể, giúp giãn cơ, tay, chân, hỗ trợ tích cực cho quá trình phát triển hệ xương. Vì thế, nên tập bơi và tích cực đi bơi 60 phút mỗi ngày.

the thao tang chieu cao o tuoi 14

Chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao để quá trình phát triển chiều cao ở tuổi 14 diễn ra tốt nhất

– Nhảy dây, đạp xe, cầu lông, chạy bộ…là những môn thể thao vừa mang tính giải trí, thư giãn vừa giúp tăng chiều cao hiệu quả. Nên dành thời gian tập luyện ít nhất 30 phút cho mỗi lần tập để các cơ hoạt động được tốt nhất.

Ngủ nghỉ điều độ

   Chiều cao phát triển tốt nhất khi chúng ta ngủ đủ và sâu giấc. Vì khi ngủ hormone tăng trưởng (Growth hormone, viết tắt GH) được kích thích sản sinh ra nhiều nhất, giúp chiều cao tăng thêm nhanh chóng. Độ tuổi 14 để đảm bảo sức lớn cần đảm bảo ngủ ít nhất từ 8-10 giờ/mỗi đêm, ngoài ra có thể bổ sung thêm giấc ngủ trưa từ 15-30 phút để đảm bảo tinh thần luôn tỉnh táo, thư giãn.

giac ngu tang chieu cao o tuoi 14

Nghỉ ngơi ngủ điều độ cũng là một yếu tố quyết định cho việc phát triển chiều cao ở tuổi 14 cho nam và nữ

Dùng TPCN hỗ trợ tăng chiều cao ở tuổi 14

   Một giải pháp tích cực có thể áp dụng cho phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 14 hiệu quả nhất chính là sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao Nubest Tall. Với thành phần chính nano canxi và hơn 10 dưỡng chất tự nhiên, Nubest Tall hỗ trợ tăng chiều cao và trí não tối ưu nhất dành cho độ tuổi thanh thiếu niên.

Tham khảo: 

+ Phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 15

+ Cách tăng chiều cao nhanh nhất

Tác giả: Vân Lam

Written By
More from Vân Lam

Phương pháp tăng chiều cao hiệu quả nhất cho tuổi dậy thì

Phương pháp tăng chiều cao hiệu quả nhất cho tuổi dậy thì...
Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *