Phương pháp tăng chiều cao hiệu quả nhất cho tuổi dậy thì

Phương pháp tăng chiều cao hiệu quả nhất cho tuổi dậy thì là tập thể dục kết hợp với chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lí. Tuy nhiên, cao lên hay không còn là do ý thức phát triển chiều cao ở mỗi người.

1. Cần có ý thức chăm sóc chiều cao khi mới bắt đầu dậy thì

Giai đoạn dậy thì được đánh giá là một trong 3 giai đoạn cao lên rất nhanh ở mỗi người (gồm giai đoạn bào thai, giai đoạn sơ sinh – 3 tuổi và giai đoạn dậy thì). Sau đó, sự phát triển chiều cao chậm lại do ngừng quá trình chuyển canxi và các dưỡng chất vào xương. Thông thường, việc cao lên sẽ dừng lại ở độ tuổi 25 ở nam, 23 ở nữ.

Vì thế, muốn cao lên, bạn phải có ý thức chăm sóc chiều cao từ khi mới bắt đầu dậy thì. Đây được xem là cơ hội ngàn vàng mà nếu bỏ qua bạn khó có thể đạt đến sự phát triển chiều cao tối ưu.

tang chieu cao o tuoi day thi

Nên có ý thức chăm sóc chiều cao từ khi mới bắt đầu dậy thì

2. Một trong những phương pháp tăng chiều cao hiệu quả nhất cho tuổi dậy thì là tập thể dục thể thao

Ở tuổi dậy thì, bạn nên lên kế hoạch tập luyện thể thao và dành khoảng từ 30 phút đến 1 giờ đồng hồ luyện tập mỗi ngày. Có thể thay đổi các phương pháp tập luyện sau đây để có được sự hứng thú nhất và kiên trì nhất:

Đá chân: Bài tập tăng chiều cao này giúp kéo căng, co giãn cơ chân, nếu tập luyện thường xuyên sẽ giúp kích thích xương phát triển.

boi loi giup tang chieu cao o tuoi day thi

Bơi là phương pháp tuyệt vời giúp tăng chiều cao hiệu quả

Bơi: Bơi được đánh giá là 1 phương pháp tăng chiều cao hiệu quả nhất cho tuổi dậy thì giúp phát triển chiều cao 1 cách toàn diện. Khi bơi sẽ giúp kéo giãn các cơ trên người, giúp cơ xương bạn có cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Lên xà: Tập xà đơn giúp kéo giãn toàn thân dưới tác dụng của trọng lực, từ đó giúp các lớp sụn giữa các đầu xương phát triển. Vì thế, lựa chọn bài tập xà đơn luyện tập đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bạn phát triển chiều cao hiệu quả.

Nhảy: Những môn thể thao yêu cầu sức bật như bóng rổ, bóng chuyền… sẽ đòi hỏi phải nhảy lên nhảy xuống rất nhiều. Điều này rất có lợi cho việc tuần hoàn máu và giúp cải thiện chiều cao hiệu quả.

3. Cân đối dinh dưỡng đa dạng và hợp lý giữa “chất và lượng”

Một chế độ dinh dưỡng tốt luôn là phương pháp tăng chiều cao hiệu quả nhất cho tuổi dậy, tạo tiền đề cho sự phát triển chiều cao.

Cần cung cấp đủ dinh dưỡng cả chất và lượng để đảm bảo sức khỏe và giúp xương phát triển. Theo đó, khẩu phần ăn cần đảm bảo đủ các nhóm dinh dưỡng như: Đạm, béo, đường, vitamin… Nên chú trọng ăn hàng ngày thịt cá, trứng, sữa, rau xanh, quả tươi,… Hạn chế đồ ăn nhanh và những đồ nhiều chất béo như đồ rán, chiên xào… Đặc biệt, uống từ 2 ly sữa trở lên mỗi ngày vì sữa là dinh dưỡng quyết định cho việc phát triển chiều cao.

can doi dinh duong cho tuoi day thi

Để cao thêm cần cung cấp đủ dinh dưỡng cả  về chất và lượng 

Không nên ăn quá nhiều chất dẫn đến dư thừa, cũng không nên nhịn ăn, ăn kiêng quá mức, việc này khiến cơ thể bạn không có đủ năng lượng để phát triển chiều cao.

Ngoài ra, bạn có thể dùng bổ sung Nubest Tall – Thực phẩm chức năng tăng chiều cao cho lứa tuổi thanh thiếu niên, đặc biệt ở độ tuổi dậy thì. Với thành phần nano canxi và các dưỡng chất thiên nhiên, Nubest Tall hỗ trợ phát triển chiều cao tối ưu đồng thời có lợi cho sự phát triển trí não.

Tác giả: Vân Lam

Written By
More from Vân Lam

Các quốc gia sản xuất thuốc tăng chiều cao tốt nhất hiện nay?

Thuốc tăng chiều cao là sản phẩm bổ sung các dưỡng chất...
Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *