Phương pháp tăng chiều cao hiệu quả cho trẻ trong độ tuổi phát triển

Trẻ trong độ tuổi phát triển cần phải được đảm bảo về mặt dinh dưỡng, giấc ngủ cũng như khả năng vận động, đồng thời, được bổ sung thêm thuốc tăng chiều cao để “tiếp sức” thì mới có thể phát triển chiều cao tối đa.

Phương pháp tăng chiều cao hiệu quả cho trẻ

Chiều cao của trẻ chỉ bị chi phối bởi 23% do di truyền, còn 73% còn lại do các yếu tố khác như chế độ dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt, thể dục thể thao… Nên các bậc phụ huynh cần phải điều chỉnh các yếu tố này một cách hợp lý thì trẻ mới có thể sở hữu được chiều cao lý tưởng. Chính vì vậy, phương pháp tăng chiều cao sao hiệu quả cho trẻ cần phải thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp, cụ thể như:

+ Dinh dưỡng: Dinh dưỡng tác động rất lớn vào quá trình phát triển chiều cao của trẻ. Do đó, trẻ cần được bổ sung hàm lượng dinh dưỡng phù hợp theo từng lứa tuổi. Tránh trường hợp bổ sung nhiều quá khiến trẻ bị thừa cân béo phì hay ít quá sẽ suy dinh dưỡng gây cản trở cho quá trình phát triển chiều cao của trẻ.

Dù là ở độ tuổi nào, trẻ cũng cần được bổ sung đầy đủ nhóm thực phẩm như đạm (chiếm 10-15% tổng năng lượng), tinh bột (chiếm 60-65% tổng năng lượng), chất béo (chiếm 10% tổng năng lượng) và vitamin và khoáng chất. Để tạo ra quá trình trao đổi chất lành mạnh, cân bằng dưỡng chất trong cơ thể. Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng không nên bỏ qua các chất dinh dưỡng khác như khoáng chất, phốt pho, magiê, vitamin và hydrat-cacbon bởi vì chúng đóng vai trò không nhỏ trong việc phát triển chiều cao của trẻ.

Khi bổ sung các dưỡng chất, các bậc phụ huynh cũng đừng quên cung cấp đủ nước cho cơ thể trẻ. Bởi uống đủ lượng nước và giữ cho cơ thể đủ nước là yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển cơ thể. Khi cơ thể được nạp đủ 100% lượng nước, thì mới có thể nhận được 100% lợi ích từ các bài tập và chế độ dinh dưỡng.

+ Vận động: Bởi sụn xương chính là yếu tố giúp trẻ phát triển chiều cao. Khi sụn xương phát triển sẽ được cốt hóa thành xương và tăng chiều dài cơ thể. Để cho sụn xương tăng sinh liên tục cũng nhưng giúp xương khỏe mạnh thì việc tập luyện thể dục thể thao là điều rất cần thiết.

Do đó, hàng ngày mẹ nên khuyến khích trẻ tập luyện các môn thể thao như: Bơi lội, bóng chuyền, bóng rổ, đạp xe hoặc tập yoga cũng được. Đây là những môn có tác động lớn xương khớp, kích thích phát triển chiều cao an toàn.

Thông thường những đứa trẻ nào năng động, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao sẽ sở hữu chiều cao lý tưởng. Còn đứa trẻ nào có lối sống ít vận động sẽ ức chế sự phát triển của cơ, xương, qua đó làm giảm chiều cao lẽ ra có thể đạt được.

+ Giấc ngủ: Giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao của trẻ. Vì khi ngủ, cơ thể chúng ta sẽ được nghỉ ngơi, kích thích tuyến yên sản xuất ra hormone tăng trưởng để thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao. Hormone tăng trưởng tiết ra càng nhiều thì cơ hội cao lên càng lớn.

Ban đêm là khoảng thời gian mà hormone tăng trưởng tiết ra nhiều nhất. Vào khung giờ 23h-1h00 hormone tăng trưởng thường tăng tiết gấp 3 lần so với bình thường. Vì thế để tận dụng được lợi thế tự nhiên này giúp tăng chiều cao hiệu quả, các bậc phụ huynh nên khuyên trẻ đi ngủ trước 22h và ngủ đủ 8-10 tiếng/ngày.

Cần bổ sung thuốc tăng chiều cao hiệu quả cho trẻ

Bên cạnh các yếu tố trên, các bậc phụ huynh cũng cần cho trẻ sử dụng thêm thuốc tăng chiều cao để thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao tối đa. Bởi hiện nay, rất nhiều ông bố bà mẹ không có nhiều thời gian chăm chút cho bữa ăn hằng ngày của trẻ. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể trẻ không được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết. Giải pháp hiệu quả lúc này chính là sử dụng thêm thuốc tăng chiều cao để bổ sung các chất cần thiết cho sức khỏe hệ xương khớp như: Canxi, Collagen Type II, vitamin D, vitamin K2… một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc tăng chiều cao, chúng được bán tràn lan với những lời quảng cáo có cánh: Cao 3-5cm/tháng, tăng chiều cao hiệu quả cho người trưởng thành… Nên khi mua thuốc tăng chiều cao cho con sử dụng các mẹ cần phải vô cùng thận trọng. Chỉ nên mua những sản phẩm có nguồn gốc, nhãn mác rõ ràng, ghi rõ thành phần và công dụng, đối tượng sử dụng, hạn dùng… Ưu tiên những sản phẩm có công thức chuyên biệt, thành phần an toàn và được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Mỹ và được FDA Hoa Kỳ (Cục quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ, vì chúng có chất lượng tốt hơn, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Tác giả: Vân Lam

Written By
More from Vân Lam

Dinh dưỡng giúp trẻ cao lớn trong kỳ nghỉ hè

Mùa hè chính là “thời điểm vàng” để trẻ bứt phá chiều...
Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *