Phương pháp TĂNG CHIỀU CAO dù đã qua tuổi dậy thì

Qua tuổi dậy thì chiều cao có phát triến nữa không? Hay phương pháp nào để tăng chiều cao dù đã qua tuổi dậy thì? Đó là thắc mắc của không ít bạn trẻ khi muốn cải thiện chiều cao của mình thêm chút nữa. Bài viết phương pháp tăng chiều cao dù đã qua tuổi dậy thì sau đây sẽ giúp bạn có câu trả lời xác đáng.

Qua tuổi dậy thì có tăng chiều cao nữa không?

Qua tuổi dậy thì có tăng chiều cao nữa không?
Qua tuổi dậy thì có tăng chiều cao nữa không?

Nhiều bạn tỏ ra khá thất vọng với vẻ ngoài nấm lùn của mình và càng thất vọng hơn khi ngỡ rằng đã qua tuổi dậy thì là không thể phát triển chiều cao thêm được nữa. Tuy nhiên, nhiều cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng, chiều cao cơ thể tăng trưởng mạnh nhất ở lứa tuổi dậy thì, sau giai đoạn đó việc phát triển chiều cao sẽ chậm lại. Bởi thế, cơ hội tăng chiều cao sau tuổi dậy là vẫn còn nếu như có một phương pháp tăng chiều cao hiệu quả. Thậm chí, bạn có thể cao thêm 10 centimet nữa cho đến khi việc phát triển chiều cao dừng hẳn.

Thực tế là có rất nhiều người tăng chiều cao thành công nhờ áp dụng phương pháp tăng chiều cao dù đã quá tuồi dậy thì một cách triệt để bằng chế độ luyện tập thể dục, thể thao kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý bên cạnh là một lối sống lành mạnh.

Các môn thể thao giúp tăng chiều cao sau tuổi dậy thì

Cũng giống như giai đoạn tuổi dậy thì, muốn phát triển chiều cao sau dậy thì bạn cần phải áp dụng các phương pháp tăng chiều cao với các môn thể thao phổ biến như bóng chuyền, bóng rổ… Đây là những môn thể thao rất rốt cho sự phát triển của hệ xương. Các động tác bậc nhảy, rướn cơ thể trên không sẽ giúp cho các mô sụn giãn ra là cơ sở cho việc phát triển chiều cao. Hoặc những cú sải tay trườn người dưới nước sẽ kéo giãn cột sống  điều này giúp ích cho việc tăng chiều cao rất nhiều.

Một số môn thể thao giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả
Một số môn thể thao giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả

Nếu bạn yêu thích bộ môn xe đạp thì đừng ngại sắm nó về và hằng ngày tập luyện để giúp cho việc tăng trưởng chiều cao. Còn muốn có được đôi tay săn chắc và một chiều cao lý tưởng thì bạn có thế tập bài hít xà đơn, việc dùng sức nâng cơ thể vài chục cái cho một lần thực hiện sẽ có tác dụng kéo giãn cột sống. Đối với các bạn nữ thì nhảy dây là bài tập đơn giản và khá phù hợp để giúp cải thiện chiều cao thêm nữa… Tùy thuộc vào sở thích và điều kiện thời gian mà bạn nên áp dụng phương pháp tăng chiều cao dù đã qua tuổi dậy thì với việc tập luyện bất kì một môn thể thao nào để trên, nhưng phải kiên trì thực hiện thường xuyên và đều đặn không được bỏ ngang, có như vậy mới  giúp bạn cải thiện chiều cao lên được.

Các món ăn giúp cải thiện chiều cao sau tuổi dậy thì

Dinh dưỡng đầy đủ giúp cải thiện vóc dáng
Dinh dưỡng đầy đủ giúp cải thiện vóc dáng

Ngoài việc duy trì tập luyện thể thao hằng ngày, bạn còn phải cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu để phục vụ cho việc tăng trưởng chiều cao. Nên ăn các món ăn có nhiều chất đạm như thịt, cá… đặt biệt là các nhóm hải sản tôm, cua, ghẹ… để bổ sung Canxi rất cần thiết cho việc hình thành và tái tạo xương, điều này tốt cho sự phát triển hệ xương là một trong những nhân tố quan trọng cho việc thúc đẩy chiều cao.

Chế độ sinh hoạt lành mạnh

Thật uổng công vô ích nếu bạn nghiêm tức thực hiện theo hai phương pháp tăng trưởng chiều cao trên mà quên mất mình cần phải có một chế độ sinh hoạt lành mạnh. Không rượu, không hút thuốc lá, ngủ đúng giấc đúng giờ, tránh mệt mỏi quá mức và đảm bảo tinh thần luôn sảng khoái và yêu đời.

phuong phap tang chieu cao o tuoi 17 4
Có chế độ sinh hoạt lành mạnh

Tóm lại, với việc duy trì luyện tập thể thao, cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể hằng ngày cùng với một chế độ sinh hoạt lành mạnh là phương pháp tăng chiều cao dù đã qua tuổi dậy thì nhanh nhất mà bạn nên áp dụng.

Nguồn: http://phuongphaptangchieucao.net/phuong-phap-tang-chieu-cao-du-da-qua-tuoi-day-thi/ ‎

Tác giả: Vân Lam

Written By
More from Vân Lam

Phương pháp tăng chiều cao bằng giấc ngủ

Phương pháp tăng chiều cao bằng giấc ngủ, thoạt nghe có vẻ...
Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *