Phương pháp tăng chiều cao của Ruxtam Akhơmetôp

Phương pháp tăng chiều cao của Ruxtam Akhơmetôp là minh chứng thuyết phục cho việc di truyền không quyết định chiều cao mà chính ở nỗ lực tập luyện của bản thân mỗi người.

Ruxtam Akhơmetôp là một vận động viên xuất sắc của Liên Xô cũ. Anh sở hữu chiều cao ấn tượng 1m87. Tuy nhiên, điều khiến cho cái tên Ruxtam Akhơmetôp được thế giới biết đến và thán phục chính là vì từ khi sinh ra và trong suốt thời niên thiếu, Ruxtam từng bị di truyền gen thấp dưới mức trung bình từ bố mẹ. Bản thân Ruxtam còn thấp hơn cả những người thân và đến năm 14 tuổi thì không lớn thêm được nữa. Tuy nhiên, bằng quyết tâm rèn luyện để cải thiện chiều cao cùng với sự giúp sức của một huấn luyện viên tên tuổi, Ruxtam Akhơmetôp đã tìm ra được cách tập luyện đúng đắn để đạt chiều cao đến 1m87 và gặt hái những thành công trong cuộc đời vận động viên của mình.

Phương pháp tăng chiều cao của Ruxtam Akhơmetôp

Ruxtam Akhơmetôp

Vận động viên Ruxtam Akhơmetôp (Chính giữa)

Khổ luyện với thời gian và cường độ lớn chính là chìa khóa để vươn tới chiều cao lý tưởng của vận động viên này. Trong suốt thời gian dài, Ruxtam đã kiên trì với các bài tập thiên về kéo giãn nhằm vươn dài người như nhảy cao, nhảy xa, đánh đu… Và tập liên tục với cường độ tăng dần.

Nghiên cứu cho thấy, việc tập luyện đúng phương pháp có tác dụng làm tăng quá trình trao đổi chất và tuần hoàn máu, kích thích cơ thể sản sinh hormone tăng trưởng GH và làm tăng trọng khối xương. Đặc biệt, việc tập cường độ cao 1,5-2 giờ mỗi ngày có thể làm tăng horemone GH lên gấp 3 lần.

Trong khi đó, các bài luyện tập tăng chiều cao nhẹ nhàng trong thời gian ngắn như đi bộ hay chạy bộ buổi sáng, hoặc tập với cường độ quá nặng nhọc như cử tạ… không có tác dụng “thúc” chiều cao phát triển.

Có thể thấy, phương pháp của Ruxtam Akhơmetôp chính là vận dụng chế độ tập luyện một cách khoa học, chọn những môn có tác động tích cực đến sự tăng trưởng chiều cao, tuân thủ gắt gao cường độ tập. Và điều cần nhất chính là tính kiên trì.

Ngoài ra, để việc tập luyện đạt hiệu quả tối ưu, ngoài áp dụng phương pháp trên, cần phải tuân thủ theo một số nguyên tắc.

Những nguyên tắc giúp phương pháp tăng chiều cao của Ruxtam Akhơmetôp đạt hiệu quả tối ưu

Tăng cường canxi và khoáng chất

Ở giai đoạn đang còn khả năng phát triển của cơ thể, muốn cải thiện chiều cao hiệu quả, không nên ăn uống kiêng cữ mà cần phải có một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, đặc biệt chú trọng canxi (có trong sữa, cá nhỏ kho nhừ ăn cả xương, tôm, cua, ốc, rau xanh) và các khoáng chất như magie, kẽm… Sữa và các chế phẩm từ sữa chính là thực phẩm lý tưởng cho chiều cao vì hàm lượng canxi dồi dào, rất dễ hấp thụ, lại giàu protein.

Ngủ đủ và sâu giấc

Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng vì quá trình phát triển chiều dài xương diễn ra vào ban đêm. Nghiên cứu cho thấy 90% sự phát triển xương diễn ra trong lúc đang ngủ, hoặc đang nghỉ ngơi. Vì thế, ngoài tuân thủ chế độ tập luyện và dinh dưỡng khoa học, cần ngủ đủ từ 8-10h/ ngày tùy theo độ tuổi, đi ngủ trước 23h và dậy sớm vào sáng hôm sau.

Dùng TPCN hỗ trợ tăng chiều cao

Để việc áp dụng phương pháp giúp tăng chiều cao của Ruxtam Akhơmetôp đạt hiệu quả tối ưu nhất, một giải pháp hiện đại đang được đánh giá cao chính là dùng thực phẩm chức năng tăng chiều cao Nubest Tall. Sản phẩm có chứa nano canxi và hơn mười dưỡng chất tự nhiên giúp bổ sung dinh dưỡng tích cực, góp phần thúc đẩy tăng chiều cao tối ưu cho độ tuổi thanh thiếu niên và cả người trưởng thành.

Tác giả: Vân Lam

Written By
More from Vân Lam

Thuốc tăng chiều cao NuBest Tall USA có hiệu quả không?

Thuốc NuBest Tall USA có hiệu quả ra sao là câu hỏi...
Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *