Phương pháp tăng chiều cao cho người trưởng thành

 

Có khi nào bạn nghĩ mình đã hết cơ hội tăng thêm chiều cao và không chú ý đến các phương pháp tăng chiều cao cho người trưởng thành? Vậy bài viết sau sẽ giúp bạn thắp lên tia hi vọng để cải thiện chiều cao cho chính mình.

 Phương pháp tăng chiều cao cho người trưởng thành có không?

Nhiều người vẫn lầm tưởng khi đã bước sang tuổi trưởng thành thì chiều cao sẽ không còn tăng thêm nữa. Điều này cũng có cơ sở vì khi ở độ tuổi trưởng thành, các mô xương đã xiết chặt lại và hệ xương đã được định hình nên cơ hội để tăng thêm chiều cao là rất ít. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy, việc áp dụng phương pháp tăng chiều cao cho người trường thành bằng cách luyện tập các bài thể dục thường xuyên và điều đặn sẽ có tác dụng thúc đấy tăng trưởng chiều rất tốt. Bạn có thể tăng thêm chiều cao đến 7cm nếu như có thói quen luyện tập một trong những môn vận động dưới đây.

Chơi bóng rổ

Phương pháp tăng chiều cao ở người trường thành với cách chơi bóng rổ
Phương pháp tăng chiều cao ở người trường thành với cách chơi bóng rổ

Nếu có điều kiện gần các sân tập bóng rổ chuyên nghiệp, hoặc bạn có thể tự tạo ra không gian chơi bóng cho chính mình cùng với những người thân hay hàng xóm tại khuôn viên nhà. Các động tác bật nhảy liên tục sẽ giúp cho hệ xương của bạn được giãn ra kích thích các mô xương phát triển làm cho chiều cao nhích dần lên từng chút. Nếu bạn kiên trì theo đuổi với việc chơi bóng rổ mỗi ngày vào những thời điểm thích hợp sẽ giúp cải thiện đáng kể chiều cao cũng như sức vóc của mình.

Nhảy dây

Phương pháp tăng chiều cao ở người trường thành với cách nhảy dây
Phương pháp tăng chiều cao ở người trường thành với cách nhảy dây

Nếu như chơi bóng rổ là môn thể thao yêu thích của phái mạnh thì nhảy dây là môn vận động được các bạn nữ yêu thích và được xem là một trong những phương pháp tăng chiều cao cho người trưởng thành hiệu quả. Cũng như việc chơi bóng rổ, bật nhảy sẽ làm cho hệ xương được kéo giãn ra giúp cải thiện chiều cao đồng thời làm cho cơ thể luôn trong tình trạng khỏe mạnh, thỏa mái và thư giãn nhất. Bạn không nên bỏ lỡ cơ hội tăng thêm chiều cao dù chỉ vài centimet với phương pháp tăng chiều cao đơn giản và hiệu quả này nhé.

Động tác ngồi gập người

Phương pháp tăng chiều cao ở người trường thành với cách ngồi gập người
Phương pháp tăng chiều cao ở người trường thành với cách ngồi gập người

Nếu không thích cơ thể vận động nhiều với hai bài tập trên, bạn có thể thực hiện động tác nhẹ nhàng đó là ngồi gập người. Đầu tiên bạn ngồi xuống sàn, dũi thẳng hai chân về phía trước rồi từ từ uốn công lưng với hai tay ôm vào hai lòng bàn chân cho đến khi mặt chạm vào đầu gối. Giữ nguyên động tác này trong vài giây và tiếp tục thiện nó trong nhiều lần sẽ có tác dụng kéo giãn xương và giúp tăng trưởng chiều cao khá hiệu quả.

Đu xà đơn

hit xa don tang chieu cao
Phương pháp tăng chiều cao ở người trường thành với cách đu xà đơn

Nếu bạn có ý thức về việc phát triển chiều cao thì hãy áp dụng phương pháp tăng chiều cao dễ thực hiện này. Chỉ cần việc lắp đặt hai thanh trụ vững chắc song song hai bên với một thanh sắt bắt ngang trên đầu là bạn có thể thực hiện động tác này một cách dễ dàng. Các động tác đu lên sẽ làm cho xương các môt sụn giãn ra giúp xương tăng thích thước đáng kể. Thực hiện đều đặn và thường xuyên động tác này nhiều lần trong tuần sẽ giúp cải thiện chiều cao khiêm tốn của bạn.

Bơi lội

Phương pháp tăng chiều cao ở người trường thành với cách bơi lội
Phương pháp tăng chiều cao ở người trường thành với cách bơi lội

Tất nhiên, bơi lội là môn thể thao không thể thiều trong phương pháp tăng chiều cao cho người trưởng thành. Việc rướn sải tay cùng với những động tác vẫy chân liên tục sẽ giúp chiều cao của bạn tăng lên trông thấy. Bơi lội là phương pháp tăng chiều cao dành cho mọi lứa tuổi, mọi giới mà bạn không nên bỏ qua để giúp cho chiều cao của mình tăng thêm nữa.

Tùy theo điều kiện, hoàn cảnh và thời gian rỗi trong ngày bạn nên áp dụng phương pháp tăng chiểu cao ở tuổi trưởng thành sao cho hiệu quả nhất

Nguồn: http://phuongphaptangchieucao.net/phuong-phap-tang-chieu-cao-cho-nguoi-truong-thanh/

Tác giả: Vân Lam

 

Written By
More from Vân Lam

Tăng chiều cao khi qua tuổi dậy thì có được không ?

Cách tăng chiều cao khi qua tuổi dậy thì sẽ xóa tan...
Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *