Phương pháp làm tăng chiều cao một cách khoa học

Phương pháp làm tăng chiều cao một cách khoa học gồm dinh dưỡng, tập luyện, lối sống… Tuy nhiên, việc áp dụng đúng thời điểm cũng như cách thực hiện thì không phải ai cũng nắm được.

Chiều cao hạn chế hiện là nỗi âu lo của không ít người. So với việc cải thiện cân nặng có thể áp dụng từ từ và cho mọi độ tuổi, thì tăng chiều cao lại chỉ có tác dụng trong những giai đoạn nhất định và chịu sự chi phối của nhiều yếu tố hơn.

Nguyên nhân của việc không tăng chiều cao

Nhiều người đổ lỗi cho việc không cao là do di truyền. Tuy nhiên nghiên cứu cho thấy di truyền chỉ chiếm 16% yếu tố quyết định chiều cao mỗi người. Dù vậy, không thể phủ nhận phần lỗi của cha mẹ trong việc ảnh hưởng đến chiều cao của con cái. Nguyên nhân có thể bắt nguồn ngay ở thời kỳ bào thai, nếu người mẹ không cung cấp đủ dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ sau này, đặc biệt về chiều cao.

thoi ky bao thai neu thieu dinh duong se anh huong den chieu cao sau nay

Dinh dưỡng ở thời kỳ bào thai sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao sau này

Sự thiếu hụt hormone tuyến giáp cũng được xác định là nguyên nhân không những gây ảnh hưởng đến cơ thể mà còn tác động đến quá trình tâm sinh lý của một người khi đã trưởng thành. Quan trọng nhất phải kể đến là hormone tăng trưởng (HGH) do tuyến yên sản sinh, đây chính là loại hormone quyết định trực tiếp đến việc tăng chiều cao ở người.

Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng thiếu hụt các chất protein, canxi cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển chiều cao. Ở những trẻ hay mắc chứng đường ruột thường hấp thụ dinh dưỡng kém, dẫn đến còi cọc, chậm lớn.

Điều chỉnh dinh dưỡng – Phương pháp làm tăng chiều cao một cách khoa học

Dinh dưỡng được xác định là yếu tố quan trọng nhất trong việc phát triển chiều cao. Những người thiếu hụt về chiều cao phần lớn là do chế độ dinh dưỡng mất cân bằng.

can doi dinh duong la phuong phap tang chieu cao mot cach khoa hoc

Cân đối dinh dưỡng là cách phát triển chiều cao một cách khoa học

Vì thế để tăng chiều cao hiệu quả, trước hết bạn cần điều chỉnh dinh dưỡng hợp lý, bổ sung các chất canxi, vitamin D, kẽm, protein…. Đây đều là những chất quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xương, cải thiện lưu thông máu, giúp cho chiều cao tăng lên một cách tự nhiên.

Tăng cường luyện tập thể thao

Thông qua các hoạt động thể thao, quá trình trao đổi chất của cơ thể sẽ được tăng cường, từ đó thúc đẩy hormone tăng trưởng (HGH) tiết ra nhiều hơn. Tuy nhiên, không phải cứ lao vào tập với cường độ cao là có thể tăng chiều cao như mong muốn. Bạn cần lưu ý tập đúng cách và chọn các bài tập hiệu quả – Đây mới chính là phương pháp làm tăng chiều cao một cách khoa học được khuyến khích.

Những môn thể thao có tác dụng tăng chiều cao mà nên bạn áp dụng như các động tác nhảy, đá chân: nhảy cao, nhảy xa, đu xà, bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền… Trong khi các bài tập kéo giãn như yoga, múa, uốn dẻo…cũng cho hiệu quả rõ rệt.

cac bai tap giup tang chieu cao

Tập luyện thể thao thúc đẩy hormone tăng trưởng (HGH) tiết ra nhiều hơn

Dùng kết hợp thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao

Cùng với chế độ dinh dưỡng và tập luyện khoa học, thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao được xem là một giải pháp mới trong việc cải thiện chiều cao khiêm tốn. Tuy nhiên để có thể sử dụng thực phẩm chức năng như một phương pháp làm tăng chiều cao một cách khoa học, bạn cần cân nhắc chọn sản phẩm với xuất xứ, thành phần, công dụng được công bố rõ ràng, cũng như chỉ tin dùng từ các nhà phân phối uy tín nhằm tránh mua phải sản phẩm giả kém chất lượng.

hinh-san-pham-nubest-tall-3

Nubest Tall là một trong những giải pháp hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả

Written By
More from admin

Học theo phương pháp tăng chiều cao của người Nhật

Hiện nay có rất nhiều phương pháp tăng chiều cao được mọi...
Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *