Những biện pháp cải thiện vóc dáng an toàn nhất không ai ngờ đến

Chúng ta đã và đang tìm mọi biện pháp để chiều cao tăng trưởng nhanh chóng mà lại an toàn? Có những phương pháp cải thiện vóc dáng an toàn mà không ai ngờ tới lại có thể hỗ trợ chúng ta thoát được tình trạng “nấm lùn” hiện tại. Hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

Dù cho các bậc sinh thành có chiều cao thấp nhỏ, khiêm tốn, nhưng con cái vẫn có thể cao hơn thế hệ trước nếu dùng chế độ chất dinh dưỡng và luyện tập hợp lý. Bởi vóc dáng của con người không chỉ phụ thuộc hoàn toàn vào yếu tố di truyền, di truyền chỉ chiếm khoảng 23 – 30% tổng các yếu tố liên quan tới vóc dáng mà thôi.

cải thiện chiều cao

di truyền chỉ chiếm khoảng 23 – 30% tổng các yếu tố liên quan tới vóc dáng

Có những biện pháp tăng trưởng chiều cao an toàn và tự nhiên dành cho thanh, thiếu niên cực dễ dàng mà có lẽ chúng ta không nhận ra. Đó là những cách giúp cải thiện chiều cao được nhiều người áp dụng thành công.

– Nâng độ cao của yên xe đạp để kéo dài chân tăng chiều cao

Với những học sinh Việt Nam, việc đạp xe tới trường là cực kì phổ biến. Muốn tăng chiều cao, hãy nâng độ cao của yên xe lên để khi đạp chân có thể dướn căng hết mức có thể. Lưu ý là khi đạp xe mọi người vẫn phải giữ lưng và thân mình thẳng, chân thì duỗi căng tới bàn đạp. Ban đầu khi áp dụng giải pháp phát triển chiều cao này chúng ta hơi khó chịu, nhưng rồi cũng sẽ quen ngay. Đây là một biện pháp tăng trưởng vóc dáng hiệu quả, có thể hỗ trợ các teen cao thêm được 1-2cm/ năm nếu luyện tập thường xuyên.

phuong phap tang chieu cao o tuoi 19 4

nâng yên xe đạp từ lâu đã là phương pháp tăng chiều cao hiệu quả cho tuổi dậy thì

– Bài tập ngồi kéo căng cơ chân tăng chiều cao

Phần xương chân (chi) có 3 khớp nối là cổ chân, gối và phần hông.

Bài tập thể dục tăng trưởng chiều cao dành cho chân như sau: Bạn ngồi trên thảm, hai chân duỗi thẳng phía trước, khép lại, mũi chân hướng lên trên. Đưa hai tay lên cao, hít sâu và cúi người về phía trước, thực hiện động tác gập mình làm sao để tay chạm vào đầu ngón chân được thì càng tốt. Cố gắng giữ cho chân thẳng, đầu gối không được cong.

– Bài tập vươn vai lên cao giúp cải thiện chiều cao

Vươn vai lên cao là bài tập thể dục có thể hỗ trợ cải thiện vóc dáng bằng tuyệt chiêu kéo căng khớp xương đốt sống cực kì hiệu quả.

Cách tập như sau: Đứng thẳng, khép hai chân, hít sâu và giơ 2 tay thẳng lên cao quá đầu, dướn căng người, nâng ngực lên theo. Giữ tư thế đó trong 10 giây rồi trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại động tác này liên tục 5 lần.

 

vươn vai cải thiện chiều caoVươn vai lên cao là bài tập thể dục có thể hỗ trợ cải thiện vóc dáng bằng tuyệt chiêu kéo căng khớp xương đốt sống cực kì hiệu quả

– Đi kiễng chân để tăng chiều cao

Nghe có vẻ hơi buồn cười nhưng đây là một trong các giải pháp cải thiện thân hình dễ dàng mà các mọi người không ngờ đến.

Phương pháp thực hiện: Đứng thẳng trên hai bàn chân, nhón gót, kiếng lên để trọng lực dồn lên những đầu ngón chân. Bạn đi kiễng 2-3 phút quanh nhà, sau đó nghỉ các phút để thư giãn rồi tiếp tục tập.

– Bắt chước tư thế mèo – tuyệt chiêu cải thiện vóc dáng

Đây là tuyệt chiêu phát triển chiều cao hiệu quả nhất mô phỏng lại tư thế của loài mèo.

Bí quyết tập luyện như sau: Chúng ta ngồi quỳ gối trên thảm, tư thế chống hai tay, hai gối, khum người xuống, cúi đầu và uốn cong xương sống thành một vòng cung. Giữ nguyên tư thế này trong 10 giây, hít thở sâu và bắt đầu lặp lại động tác 5 lần nữa.

Đây là các cách cải thiện vóc dáng hiệu quả nhất mà lại thật dễ dàng phải không. Hãy cố gắng với những cách luyện tập này và bổ sung chế độ dinh dưỡng giàu canxi, viatmin D, C sẽ hỗ trợ mọi người đạt được tầm vóc tối đa trong giai đoạn đang lớn này.

Tác giả: Vân Lam

Written By
More from Vân Lam

Gen di truyền có là yếu tố quyết định chiều cao của trẻ không ?

Mục lục1 Gen di truyền có phải là yếu tố quyết định chiều...
Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *