Những bài tập bổ trợ tăng chiều cao từ 3cm – 5cm

5 bài tập tăng chiều cao từ 3cm – 5cm hiệu quả

Những bài tập bổ trợ cải thiện chiều cao dễ dàng nhưng hiệu quả của nó không hề kém chút nào. Nếu theo suy nghĩ và quan niệm trước đây thì di truyền tác động hoàn toàn tới tầm vóc con người, thì giờ đây, nhiều công trình nghiên cứu khoa học trên thế giới đã chứng minh ngược lại điều đó. Tức là, nếu được tập luyện và có chế độ dinh dưỡng khoa học thì chiều cao sẽ được cải thiện đột phá, không phụ thuộc vào gen di truyền thấp bé của cha mẹ.

Với 5 tăng chiều cao từ 3cm – 5cm sau đây, giải pháp giúp dài xương cột sống và xương chi sẽ thực hiện sẽ rất nhanh chóng.

TANG-CHIEU-CAO-01

Để tăng chiều cao từ 3cm – 5cm hiện nay có rất nhiều phương pháp

Bỏ ra 1 năm kiên trì tập đều đặn 5 động tác này,  cơ hội được tăng chiều cao từ 3cm – 5cm sau khi đã qua tuổi dậy thì không còn là điều quá khó khăn.

Bài tập kéo dãn xương đốt sống

Các xương cột sống được xếp nối bởi nhiều khớp sụn với nhau. Vì thế việc khiến cho các lớp sụn tăng kích thuóc sẽ giúp dãn căng cột sống, đồng nghĩa với việc tăng trưởng chiều cao.

Bài tập giúp cải thiện chiều cao bằng tuyệt chiêu đẩy vào căng cột sống được thực hiện như sau:

+ Cúi người xuống, hay bàn tay chống lên 2 đầu gối.

+ Gập đầu về phía ngực và hít một hơi thật sâu, sau đó ngẩng đầu lên và ưỡn ngực, sao cho cảm thấy đốt sống lưng được uốn cong

Để nguyên tư thế trong 10 giây rồi trở về vị trí cũ.

Làm lặp lại 5 lần.

tang-chieu-cao-02

Bài tập kéo dãn xương đốt sống sẽ giúp bạn dễ dàng tăng chiều cao từ 3cm – 5cm nhanh chóng

Bài tập kéo dài chân

Chân có 3 khớp nối từ hông đến mắt cá, lớp sụn của những khớp nối này tăng thì chiều cao của cả cơ thể sẽ được cải thiện theo.

Động tác kéo căng khớp chi là bài tập hỗ trợ cải thiện chiều cao hiệu quả mà lại cực kì dễ dàng thực hiện. Ngồi trên mặt sàn bằng phẳng, duỗi thẳng 2 chân ra phía trước mặt. Hai tay giơ lên cao, đồng thời hít sâuo và từ từ cúi về phía trước, tay chạm vào ngón chân, thở ra nhẹ nhàng. Đầu gối không được co lên, luôn giữ thật thẳng. Giữ tư thế trong 5 giây, hít vào và trở lại vị trí bắt đầu. Lặp lại 5 lần.

 

tang-chieu-cao-03

Cách tăng chiều cao từ 3cm – 5cm nhanh chóng với bài tập kéo dài chân nầy

Rướn người lên cao

Hai chân khép lại, đứng thẳng, bàn chân đặt sát cạnh nhau. Hít vào thật sâu và từ từ nâng cánh tay lên cao quá đầu, duỗi thẳng tay hết mức có thể. Giữ tư thế trong 5 giây, thở ra và trở lại vị trí bắt đầu. Lặp lại 5 lần. Bài tập này sẽ hỗ trợ kéo dài cột sống, cánh tay và cơ bắp chân.

Ði nhón/kiễng gót chân

Đi nhón gót hỗ trợ chúng ta tăng chiều cao từ 3cm – 5cm và kéo dãn những khớp chân. Động tác này thực hiện như sau: Đứng thẳng trên mặt sàn phẳng, hai bàn chân hơi mở rộng. Từ từ kiễng chân sao cho cả trọng lượng cơ thể đặt lên 10 đầu ngón chân. Đi kiễng gót quanh phòng khoảng 2 – 3 phút. Thư giãn chừng 1 phút sau đó lặp lại động tác. Nên thực hiện bài tập này vài lần trong ngày. Tốt nhất là bước đi trên cỏ hoặc một tấm thảm để không bị căng cơ nhé.

Tập với xà ngang

Tập đu xà là một bài tập dễ dàng (bạn có thể thực hiện ở nhà hay bất kỳ nơi đâu) và cực kì an toàn. Tất cả những thứ mà chúng ta cần là một thanh ngang cứng, chắc, rắn đủ khả năng chịu trọng lực lớn để có thể nâng được lượng cơ thể bạn, chiều cao của thanh ít nhất là 1,8 – 2m để khi đu xà chân bạn không chạm đất.

Khi tập, hai tay bạn đặt trên xà với khoảng cách vừa phải, sao cho thoải mái nhất. Giữ tư thế “treo lửng lơ” hoặc đu xà như vậy đến khi nào mơ thể không chịu được nữa thì nghỉ. Lúc nghỉ, nhớ là từ từ hạ người xuống sàn nhà, chạm đất bằng mũi chân nhẹ nhàng để tránh bị chấn thương. Bài tập này kéo dãn xương sống của bạn dài ra rất hiệu quả. Bạn có thể tham khảo thêm về cách hít xà tăng chiều cao tại đây

Nguồn : http://phuongphaptangchieucao.net/nhung-bai-tap-bo-tro-tang-chieu-cao-tu-3cm-5cm

Tác giả: Vân Lam

 

Written By
More from Vân Lam

Phương pháp tăng chiều cao tại nhà cho nữ

Phương pháp tăng chiều cao tại nhà cho ưu điểm tăng chiều...
Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *