5 cách phát triển chiều cao nhanh cực đơn giản

Những giải pháp phát triển chiều cao an toàn nhất, dễ dàng nhất dành cho lứa tuổi dậy thì đó là việc điều chỉnh khoa học chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và luyện tập. Chỉ bằng các việc đơn giản trong sinh hoạt mỗi ngày cũng hỗ trợ chúng ta phát triển chiều cao, vượt lên khỏi yếu tố gen di truyền quy định rồi.

Độ tuổi teen là quá trình quan trọng để phát triển chiều cao, vậy nên cần tìm ra giải pháp cải thiện vóc dáng nhanh nhất để không bỏ lỡ khoảng tuổi này. Bạn có biết rằng trong khoảng thời gian từ 13 đến 17, lứa tuổi thanh thiếu niên có thể cao tối đa tới 10 – 12cm/ năm? Đây có thể coi là thời kì cuối cùng để tăng trưởng thân hình. Có vài người sau tuổi teen đã ngừng cao hoàn toàn, tuy nhiên, đại đa số bạn vẫn có thể cao thêm 3-5cm khi đã qua tuổi 20.

Dưới đây là các tuyệt chiêu phát triển chiều cao an toàn và dễ dàng nhất mà chúng ta có thể thực hành hằng ngày được:

Tạo thói quen ăn uống với sữa để phát triển chiều cao

Muốn phát triển chiều cao nhanh, có cách cực đơn giản

Không chỉ với trẻ em nhỏ mà ngay cả khi đã trưởng thành rồi chúng ta vẫn cần bổ sung những ly sữa trong chế độ ăn uống mỗi ngày. Đây là nguồn thực đơn giúp phát triển thân hình đem đến hàm lượng canxi và khoáng chất cao cho cơ thể.

Với lứa tuổi trong giai đoạn dậy thì, duy trì chế độ 2 – 3 ly sữa thường ngày sẽ cực kỳ tốt. Nếu lo sợ uống sữa có thể khiến cân nặng gia tăng, vậy thì bạn có thể chuyển từ sữa có đường sang loại sữa không đường, hơi khó uống chút nhưng đảm bảo cho trọng lượng cơ thể bạn nhé.

Bổ sung các loại Vitamin D, Vitamin C

Muốn phát triển chiều cao nhanh, có cách cực đơn giản 1

Ai cũng biết rằng thực đơn chứa canxi không thể tự chuyển hóa vào xương được mà cần phải bổ sung vitamin để bổ trợ, đặc biệt là vitamin D và C. Những vitamin hỗ trợ cải thiện tầm vóc này có chứa trong các loại thực phẩm, hoa quả và rau xanh chúng ta ăn hằng ngày. Với vitamin D, bạn còn có thể lấy bằng biện pháp tắm nắng đêu đặn hàng ngày vào lúc sáng sớm và chiều muộn.

Ngủ khoa học có thể giúp phát triển chiều cao

Ngủ đủ giấc, ngủ say, cũng là một phương pháp phát triển thân hình nhanh nhất dành cho độ tuổi đang lớn. Nếu như với nhóm tuổi từ 3 – 10, thời gian ngủ đủ giấc là 10 – 12 tiếng/ ngày mới đảm bảo tiêu chuẩn, thì nhóm tuổi từ 10 đến 19 nên duy trì chế độ giấc ngủ đủ 8 tiếng/ ngày và ngủ trước 11h tối.

Ngủ sâu giấc và đủ thời gian là bí quyết phát triển chiều cao hữu hiệu bởi trong thời điểm ta đang chìm trong giấc ngủ, hormone phát triển sẽ được sản sinh, kích thích sự cải thiện của xương và cơ.

Học Yoga để cao nhanh chóng

Muốn phát triển chiều cao nhanh, có cách cực đơn giản 2

Một trong những phương pháp tăng chiều cao khá thông dụng hiện nay là Yoga. Yoga được coi là một môn thể dục bổ trợ lưu thông khí huyết, xương cốt dẻo dai và kích thích sự phát triển chiều cao cho chúng ta. Chúng ta có thể đăng ký một lớp học yoga hoặc lên Youtube tự tập tại nhà qua vài video hướng dẫn. Tuy nhiên, kinh nghiệm cho thấy rằng việc tự tập ở nhà bạn sẽ thấy mau chán và dễ dàng bỏ cuộc, nên đi tập cùng CLB sẽ vui hơn và có động lực từ bạn bè cũng tập hơn.

Tập chơi bóng rổ hoặc bơi lội nếu muốn tăng chiều cao

Đây là hai môn thể thao hỗ trợ cơ thể tiêu hao năng lượng dư thừa rất tốt. Hơn nữa, chúng còn được coi là tuyệt chiêu tập luyện tăng trưởng chiều cao vượt trội với những động tác vươn người, dướn căng cơ thể, giúp các khớp xương được đầy vào dãn, kích thích dài thêm.

Với nam giới thì việc đu xà đơn không mấy khó khăn. Đây là một môn thể thao giúp phát triển chiều cao hiệu quả nhất nằm trong danh sách những môn vận động cần thiết, tuy nhiên bài tập này khá nặng nề với phái nữ. Thế nên, tốt nhất, nếu bạn nữ không muốn bắp tay to thì có thể bỏ qua môn thể dục này nhé.

Tác giả: Vân Lam

Written By
More from Vân Lam

Phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 18

Phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 18 hiện được rất nhiều...
Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *