Cách tăng trưởng chiều cao hiệu quả

Làm thế nào để tăng trưởng chiều cao hiệu quả nhất cho con cái là câu hỏi được nhiều phụ huynh thắc mắc hiện nay. Người làm cha, làm mẹ lo lắng cho con cái của mình là lẽ đương nhiên, nhất là khi con đang trong độ tuổi trưởng thành mà tầm vóc vẫn thấp bé hơn bàn bè cùng trang lứa.

Làm thế nào để tăng trưởng chiều cao hiệu quả nhất ở dậy thì, và tuổi teen được xác định trong khoảng tuổi nào của các con? Với mỗi giới thì độ tuổi là khác nhau, nữ từ 10 – 16 tuổi, nam từ 12 – 18 tuổi. Trong thời gian này, khả năng cải thiện thân hình của các con có thể đạt cực điểm tới 12cm/năm, trung bình thì là 8 – 10cm/năm. Sau giai đoạn tuổi 18, tốc độ tăng tiến của chiều cao sẽ giảm đi, có khi là ngưng hẳn. Như thế có nghĩa là việc đầu tư cho quá trình này rất quan trọng nhất.

tăng trưởng chiều cao cho con

tăng trưởng chiều cao cho cả gia đình giờ đã không còn là câu hỏi khó

Di truyền gen, yếu tố môi trường sống xung quanh, chế độ dưỡng chất khoa học và các phương pháp tăng chiều cao chính là các nhân tố cũng góp phần tác động đến khả năng phát triển tầm vóc của con người. Muốn thay đổi chiều cao khi yếu tố di truyền đã không được như mong muốn, mọi người chỉ có thể thay đổi các yếu tố còn lại. Đặc biệt, nếu đang ở độ tuổi dậy thì, hãy nên quan tâm đến chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, luyện tập cải thiện chiều cao một cách khoa học, tầm vóc sẽ được thay đổi một giải pháp đáng kể.

Hãy hướng các con chơi các môn thể thao giúp tăng trưởng vóc dáng hoặc tạo thói quen luyện tập, vận động hằng ngày để chúng có thể lực hiệu quả, hỗ trợ xương – cơ được căng dãn tối đa. Bên cạnh, chế độ dinh dưỡng trong thực đơn hàng ngày cần thay đổi phù hợp cho khoa học, không nên kiêng khem gì, chỉ là phương pháp bổ sung sao cho hợp lý, không thừa, không thiếu chất.

Chất dinh dưỡng cần thiết để tăng trưởng chiều cao

– Nhóm thức ăn chứa Canxi: thời điểm này cần bổ sung 1.000 -1.200mg canxi/ ngày.

 

thức ăn giàu canxi tăng chiều cao

Bổ  sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để tăng trưởng chiều cao hiệu quả cho trẻ

Canxi có nhiều trong các thực phẩm: sữa (các sản phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua…), vài loại thủy sản như tôm, cua (đặc biệt các món những kho nhừ)…, rong biển, ngũ cốc (đặc biệt là nhóm đậu nành).

– Nhóm thực phẩm chứa magie

Magiê bổ trợ cho tim ổn định, khỏe mạnh và củng cố hệ miễn dịch. Nó cũng là một thành phần cấu tạo nên xương nên bổ sung magie cũng chính là hỗ trợ xương phát triển.

Các thực phẩm giàu magiê đó là: những loại đậu, hạt, rau xanh, bơ, thịt, sữa, sôcôla và ngũ cốc.

– Vitamin C, D, K

Đây là các vitamin hỗ trợ bổ trợ quá trình hấp thụ, chuyển hóa canxi vào xương, hỗ trợ vài con tăng trưởng thân hình nhanh chóng.

Tập luyện để tăng trưởng chiều cao

Tập luyện là một giải pháp phát triển vóc dáng đi kèm với chế độ dinh dưỡng. Chăm tập thể dục, thể thao sẽ giúp cơ thể giải phóng năng lượng dư thừa, đồng thời hỗ trợ đầy vào dài xương và thực hành đầy những khoảng trống mô sụn, khiến cơ thể cao thêm, cơ bắp tăng trưởng.

giup con tăng chieu cao

Thường xuyên tập luyện cho bé để tăng khả năng tăng trưởng chiều cao hiệu quả

Hãy định hướng cho con bạn tham gia các môn vận động có lợi cho thân hình như: bơi lội, đạp xe, nhảy dây, đu xà đơn, chơi bóng rổ, bóng chuyền,… Nhớ là luyện tập chăm chỉ, đều đặn, tạo thói quen này thường ngày thì mới mang lại hiệu suất mong muốn.

Ngủ khoa học giúp cải thiện chiều cao

Làm thế nào để tăng trưởng chiều cao an toàn chỉ với việc ngủ? Nghe có vẻ lạ, nhưng ngủ khoa học sẽ giúp cho hormone tăng trưởng sản sinh không ít hơn, thúc đẩy khả năng tăng vóc dáng.

Khoản thời gian dậy thì nên đi ngủ trước 11h đêm, đảm bảo ngủ đủ 8h đêm và dành khoảng 15 – 30 phút ngủ trưa nữa để tâm trạng thư giãn tốt nhất.

Làm sao để cải thiện tầm vóc nhanh nhất cho con chính là ước muốn mà vài bậc ba mẹ đầu tư tương lai cho con. Sau này, vài con có thể có cơ hội thành công trong vài lĩnh vực, ngành nghề giải trí, phi công, tiếp viên hàng không,…

Tác giả: Vân Lam

 

Written By
More from Vân Lam

Các phương pháp tập luyện tăng chiều cao

Các phương pháp tập luyện tăng chiều cao đòi hỏi người tập...
Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *