Làm thế nào để tăng chiều cao tối đa?

Phụ huynh nào có con trong độ tuổi dậy thì cũng đều lo lắng về tầm vóc của chúng, không biết làm thế nào để tăng chiều cao cho con khi đang ở tuổi dậy thì. Đây là giai đoạn quyết định xem giới hạn chiều cao của con đạt đến ngưỡng nào, có thuộc nhóm thấp lùn hơn bạn bè cũng trang lứa không.

lam-the-nao-de-tang-chieu-cao

làm thế nào để tăng chiều cao là câu hỏi của khá nhiều bạn trẻ hiện nay

Gen di truyền có quyết định tất cả đến chiều cao?

Gen di truyền theo như nhiều nghiên cứu khoa học thì không phải là yếu tố quyết định tất cả tới chiều cao con người. Bên cạnh yếu tố di truyền, thì các yếu tố khác như môi trường sống xung quanh, chế độ dinh dưỡng và phương pháp tập luyện hàng ngày mới chính là bí quyết cũng góp phần làm tăng chiều cao của chúng ta.

Di truyền là yếu tố chúng ta không thể thay đổi được, vì thế chỉ có thể thay đổi các yếu tố còn lại. Bên cạnh đó, độ tuổi trưởng thành nên tập trung vào lịch trình ăn uống, ngủ nghỉ, luyện tập tăng trưởng chiều cao một tuyệt chiêu khoa học, tầm vóc sẽ được thay đổi một cách rõ rệt.

Vậy, làm thế nào để tăng chiều cao ở tuổi dậy thì?

Sau tuổi dậy thì còn có khả năng phát triển chiều cao nữa không? Câu trả lời là: Với mỗi độ tuổi, giới tính khác nhau thì cơ hội chiều cao là khác nhau. Với các bạn nữ thì độ tuổi dậy thì nằm trong khoảng từ 10 – 16 tuổi, bạn nam chậm hơn chút, từ 12 – 18 tuổi.

lam-theo-nao-de-tang-chieu-cao-nhanh

Hiện tại đã có nhiều phương pháp tăng chiều cao hiệu quả cho các bạn muốn cải thiện chiều cao của mình

Thời kỳ đang trong độ tuổi dậy thì, chiều cao của cả nam và nữ có thể tăng đột phá tới 12cm trong 1 năm, còn mức tăng trung bình thường là 6-8cm/ năm. Bên cạnh đó, nếu biết thúc đẩy chiều cao trong độ tuổi này thì các bậc cha mẹ cần lưu ý tới chế độ dinh dưỡng cho con và định hướng con chơi các môn thể thao tốt cho chiều cao.

Ăn uống thì không cần phải các món ăn bổ dưỡng quá, mà cần chú trọng vào thành phần thực đơn giàu canxi, magie, photpho và vitamin D. Bởi nếu ăn không đúng cách có thể khiển cơ thể dễ bị tăng cân, béo phì mà chiều cao thì lại không tăng được như ý muốn. Lưu ý là thành phần canxi trong thức ăn hàng ngày khi hấp thụ vào cơ thể chỉ chiếm tỉ lệ khoảng 10%, còn lại sẽ bị đào thải ra ngoài. Nếu cần bổ sung hàm lượng canxi chất lượng thì bạn có thể sử dụng tới các sản phẩm thực phẩm chức năng tăng chiều cao. Những sản phẩm chứa Nano Canxi là những sản phẩm giúp hấp thụ hết hàm lượng canxi hữu cơ vào xương, rất tốt cho những ai muốn tăng chiều cao nhanh chóng.

Bên cạnh dinh dưỡng và luyện tập kết thân với môn bơi lội, bóng rổ, xà đơn,… thì việc đảm bảo một giấc ngủ tốt là điều quan trọng. Làm thế nào để tăng chiều cao với giấc ngủ? Hãy ngủ đủ giấc, ngủ say vào ban đêm có thể giúp hormone tăng trưởng được não sản sinh dồi dào hơn, thúc đẩy quá trình tăng chiều cao được suôn sẻ.

Tác giả: Vân Lam

Written By
More from Vân Lam

Cách tăng chiều cao vượt trội

Cách tăng chiều cao vượt trội giúp bạn rút ngắn thời gian...
Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *