Làm thế nào để chân mình dài ra thêm một đoạn?

Bài viết này đưa ra một vài bài tập giúp bạn trả lời câu hỏi làm thế nào để chân mình dài ra thêm. Nghe có vẻ kỳ lạ và khó tin phải không? Nhưng bạn hãy thử dù chỉ một lần.

Muốn tăng chiều cao hiệu quả, ngoài dinh dưỡng đầy đủ, bạn cần phải có phương pháp tập luyện phù hợp, đặc biệt cần chú trọng các bài tập có tác dụng kéo giãn cơ và chân. Dưới đây là những cách tăng chiều cao giúp kéo dài đôi chân, giúp bạn có được vóc dáng săn chắc và có thể cải thiện chiều cao một cách tối đa

Bài tập nằm ngửa kéo căng chân

bai tap tang chieu cao dai chan

Hướng dẫn bài tập làm thế nào để chân mình dài ra  với bài tập nằm ngửa kéo căng chân

Nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng. Co chân trái lên, hai tay ôm lấy đầu gối, ép sâu chân trái vào người nhằm kéo căng cơ đùi. Chân phải giữ nguyên trên sàn.

cach tang chieu cao dai chan

Bước thứ 2 của tư thế nằm ngửa kéo căng chân trong bài tập làm thế nào để chân mình dài ra

Tư thế nằm ngửa trên sàn như động tác trên. Từ từ đưa chân trái lên, duỗi thẳng và nâng lên cao hết mức. Hai tay đưa lên nắm phần cổ chân, tạo độ căng và kéo giãn cơ chân.

nam ngua bat cheo chan tang chieu cao

Bước cuối cùng của bài tập làm thế nào để chân mình dài ra

Vẫn duy trì tư thế nằm ngửa, co chân phải lên trước, hai tay ôm lấy đầu gối phải. Sau đó, nâng chân trái lên vuông góc với chân phải, lấy chân phải làm điểm tựa để nâng bàn chân trái. Trở về tư thế ban

Duy trì mỗi tư thế này trong 10 giây, từ từ về vị trí ban đầu, lặp lại 8 -10 lần.

Cách tăng chiều cao dài chân với tư thế chống đất

chong dat tang chieu cao

Nằm sấp chống 2 tay và 2 chân trên sàn, từ từ đẩy phần hông lên. Dồn lực vào 2 tay, kiễng chân lên và nhún sao cho phần hông nâng lên hạ xuống theo từng động tác kiễng chân. Thực hiện liên tục động tác này khoảng 8 -10 lần.

bai tap chan tang chieu cao

Khi đã tập quen, bạn có thể áp dụng bài tập nâng cao hơn bằng cách vẫn giữ nguyên tư thế cũ, tuy nhiên giơ một chân lên cao, dồn lực vào chân còn lại, kiễng chân và đẩy người lên cao.

Phương pháp tăng chiều cao với việc kéo dài chân tăng chiều cao này rất hiệu quả nhờ kéo giãn tối đa các khớp cổ chân, khớp gối và hông, giúp bồi đắp đầy lớp mô sụn, kéo dài cơ thể.

Bài tập nâng chân đơn

bai tap nang chan don tang chieu cao

– Nằm ngửa, co đầu gối phải cong lại, chân trái duỗi thẳng

– Từ từ đưa chân trái duỗi thẳng lên cao, song song với đùi phải và tạo thành góc 45 độ so với chân phải. Hai tay đặt thoải mái tầm ngang vai trên mặt sàn.

– Nhấn gót chân phả, dồn trọng lực cơ thể vào vai và chân phải, nâng hông lên khỏi sàn nhà tạo thành một đường thẳng từ vai đến hông, đùi và chân.

– Duy trì tư thế từ 5-7 giây, sau đó từ từ hạ người xuống sàn.

– Đổi chân và tiếp tục tập luân phiên. Lặp lại động tác 8 -10 lần.

Với 3 bài tập tăng chiều cao giúp kéo dài chân này, bạn có thể luân phiên tập luyện ngay tại nhà. Dựa trên nguyên tắc kéo giãn cơ thể, đặc biệt là cơ và xương chân, đây đều là những bài tập giúp cải thiện chiều cao cũng như độ dài đôi chân rất hiệu quả. Tuy nhiên, cần nhớ duy trì tập luyện đều đặn mỗi ngày, đảm bảo chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, đặc biệt là các thực phẩm chứa nhiều canxi. Một cách nhằm giúp bạn hấp thu canxi hiệu quả đó là sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao có chứa thành phần nano canxi. Việc dùng TPCN mỗi ngày cũng sẽ là giải pháp bổ trợ rất tích cực cho cách tăng chiều cao đạt hiệu quả tối ưu.

Tác giả: Vân Lam

Written By
More from Vân Lam

Phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 14

Phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 14 – Độ tuổi đã...
Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *