Làm sao để nhận biết mình đang cao thêm mỗi ngày?

Để biết mình có đang cao lên mỗi ngày hay không thì bạn cần phải đo chiều cao thường xuyên. Tuy nhiên đo lúc nào mới chính xác và cách đo ra sao, bài viết sau đây của Phuongphaptangchieucao sẽ hướng dẫn cho bạn được biết nhé!

Thời gian đo chiều cao chuẩn xác nhất?

Theo các nhà nghiên cứu, không có một thời gian chuẩn nào để đo chiều cao. Tuy nhiên, đo chiều cao vào buổi sáng sẽ cho bạn kết quả hài lòng hơn. Bởi chiều cao buổi sáng và buổi tối của con người có thể chênh lệch từ 0,5-1cm. Bởi sau một ngày làm việc, cột sống phải nâng đỡ cả cơ thể chúng ta nên sẽ có xu hướng co lại và chùn nhẹ. Vì thế vào cuối ngày chúng ta thấp hơn

lam-sao-de-biet-tre-dang-cao-len-2

Hơn nữa, sau một ngày dài mệt mỏi, cơ thể chúng ta cũng có khó thể giữ được tư thề chuẩn để đo chiều cao chính xác, thông thường lưng sẽ cong, rút vai và khom người. Chính những điều này sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả đo chiều cao của bạn.

Đo vào buổi sáng cho kết quả chính xác hơn vì sau một đêm nghỉ ngơi thư giãn, cơ thể của chúng ta không phải chịu trọng lượng của cơ thể nữa, các đốt sống dần dần giãn ra. Đồng thời, vào ban đêm các hormone tăng trưởng hoạt động mạnh để kích thích sự phát triển chiều cao vì thế chúng ta thường thấy mình cao hơn vào buổi sáng. Bạn có thể bổ sung thêm sản phẩm tăng chiều cao NuBest Tall để giúp cải thiện vóc dáng tối ưu. Xem thêm chi tiết về sản phẩm NuBest Tall

Cách nhận biết chúng ta cao lên mỗi ngày đơn giản nhất?

Để biết mình cao lên mỗi ngày không nhất thiết là bạn phải cầm cái thước đo thường xuyên. Mà thay vào đó hãy chọn một vị trí bạn thường xuyên ra vào nhất để đo và so sánh, ví dụ như vách cửa hay bức tường phòng ngủ cũng được.

Bạn hãy đứng áp người vào và tự đánh dấu chiều cao của mình lên tường. Cứ như thế, mỗi lần đi qua bạn sẽ thấy được chiều cao của mình rồi tự động vào đo. Mỗi lần đo hãy lấy cục phấn đánh dấu lại. Như vậy, bạn sẽ biết được chiều cao của mình có thay đổi hay không.

Mỗi tháng bạn nên đo chiều cao một lần là được. Vì sự tăng chiều cao của con người là cả một quá trình dài, đâu phải ngày một ngày hai có thể cao lên. Do đó, nếu ngày nào bạn cũng đo sẽ không thấy chiều cao thay đổi nhiều. Như vậy, bạn sẽ thấy vọng về tốc độ phát triển chiều cao của mình.

Để thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao tối ưu bạn cần phải xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, vận động thường xuyên, sinh hoạt lành mạnh… như vậy mới có sự cải thiện tốt. Hy vọng với những hướng dẫn trên đây, các bạn đã biết cách tự đo chiều cao để tự xác định được mình có cao lên mỗi ngày hay không?

Tin liên quan: Hậu Quả Của Việc Chậm Phát Triển Chiều Cao Là Gì?

Tác giả: Vân Lam

 

Written By
More from Vân Lam

Phương pháp tăng chiều cao trong 1 tháng

Phương pháp tăng chiều cao trong 1 tháng hoàn toàn có thể...
Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *