Tư vấn bố mẹ lùn con có cao được không ?

Bố mẹ lùn con có cao được không theo nghiên cứu

Bạn có biết rằng chỉ bằng cách tính chiều cao của cha mẹ thì chúng ta sẽ biết được chiều cao của trẻ khi ở tuổi trưởng thành là bao nhiêu. Mặt khác, nếu được hỗ trợ tăng chiều cao ngay từ khi còn nhỏ thì khi trưởng thành chiều cao còn có cơ hội bứt phá, cao hơn chiều cao dự tính từ di truyền. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng nếu được bổ sung dưỡng chất tốt cho xương đầy đủ từ hồi nhỏ thì chiều cao của trẻ sẽ vượt trội hơn hẳn cha mẹ. Thế nên dù cha mẹ có thấp bé thì con vẫn có thể cao hơn là chuyện bình thường.

tang-chieu-cao-voi-dinh-duong

bố mẹ lùn con có cao được không đã không còn là câu hỏi khó nữa

Câu trả lời tuyệt hảo cho bố mẹ lùn con có cao được không

Thứ nhất: Bổ sung vitamin D liên tục ngay từ khi còn nhỏ đến khi lớn

Vitamin D không có công dụng trực tiếp bổ trợ con cao, vai trò của nó là dinh dưỡng hỗ trợ cơ thể các bé hấp thụ tối đa canxi thu nạp được từ thực phẩm. Vitamin D có thể lấy từ nguồn ánh sáng của mặt trời lúc sáng sớm hoặc từ lúc 4h chiều trở đi. Nguồn vitamin D có thể lấy từ thực phẩm tự nhiên hoặc dạng thực phẩm bổ sung.

Thứ hai: Mỗi độ tuổi có một chế độ ngủ đủ giấc riêng

Một giấc ngủ sâu vào ban đêm sẽ giúp cho hormone tăng chiều cao được sản sinh dồi dào hơn. Với trẻ em dưới 3 tháng tuổi, thời gian giấc ngủ có thể từ 14-16h/ngày, nhưng ở gian đoạn trưởng thành hơn thì thời lượng ngủ có thể giảm xuống còn 10-12h/ngày. Hai tiếng từ lúc bắt đầu của giấc ngủ sẽ là thời điểm sâu giấc, đây chính là lúc hormone kích thích tăng trưởng hoạt động mạnh nhất.

ngu-tang-chieu-cao

Áp dụng phương pháp tăng chiều cao nầy bạn sẽ không còn sợ câu hỏi bố mẹ thấp con có cao được không

Thứ ba: Hướng  vào một môn thể thao yêu thích

Không ít bố mẹ chỉ chú trọng tới dưỡng chất mà bỏ qua việc tập luyện. Vận động ngay từ khi còn nhỏ là cách kích thích cơ – xương được cải thiện, hỗ trợ con tăng trưởng chiều cao tốt và tối ưu nhất.

Có thể tùy từng thời điểm phát triển của trẻ mà cha mẹ có thể hướng các bé vào những hoạt động thể chất.

Trẻ em dưới 5 tuổi, sức chịu đựng còn kém nên các môn thể dục như đạp xe ba bánh, đu quay… sẽ giúp bé cải thiện chiều cao tốt hơn.

Khi bé lớn hơn nữa chúng ta có thể đăng ký các lớp tập bơi, tập võ, chạy bộ, nhảy dây, đu xà…để các bé vận động xương khớp thường xuyên, giúp khả năng kéo dãn gân cốt.

boi-loi-tang-chieu-cao

Đi bơi là câu trả lời tốt nhất cho ” bố mẹ lùn con có cao được không

Thứ tư: thức ăn dưỡng chất, biến tấu đa dạng

Trẻ em thường biếng ăn, chỉ thích đồ ăn sẵn nhiều dầu mỡ, thích ăn đồ ngọt, nên việc ép trẻ em yêu thích các món bạn nấu thật là khó. Sao không thử biến tấu bí quyết nấu nướng đa dạng để thay đổi hương vị của chính thực phẩm chất dinh dưỡng đó. Ví dụ, với cà chua các bé cực kỳ ghét khi mẹ nấu, hãy chuyển qua thực hiện món sốt cà chua chua ngọt hoặc món khoai tây chiên chấm sốt cà cay cay xem, bé sẽ rất thích.

Tác giả: Vân Lam

Written By
More from Vân Lam

Tìm hiểu về NuBest Tall – thuốc tăng chiều cao bán chạy nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại thuốc tăng chiều...
Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *