Hậu quả của việc chậm phát triển chiều cao là gì?

Chậm phát triển chiều cao khiến trẻ tự ti với bạn bè đồng trang lứa. Đây cũng là một rào cản lớn trong tương lai, khiến trẻ gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận với ngành nghề mà mình yêu thích. Bài viết sau đây của phuongphaptangchieucao sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về điều này!

Hậu quả của việc chậm phát triển chiều cao

Trẻ chậm phát triển chiều cao có thể do nhiều nguyên nhân như: Cha mẹ chăm sóc con không tốt, chưa có chế độ dinh dưỡng phù hợp, không cho trẻ vận động, trẻ ngủ không đủ giấc… Chính những sai lầm này, sẽ cướp đi chiều cao lý tưởng của trẻ đến khi trưởng thành. Lúc này, chỉ sẽ cảm thấy mình thua thiệt với các bạn, luôn bị bạn bè trêu chọc vì thân hình thấp bé của mình. Trẻ sẽ thu mình sống khép kín, không muốn giao tiếp với người khác ngoại trừ những người thân trong gia đình.

hau-qua-khi-tang-chieu-cao-cham-1

Bên cạnh đó, thân hình thấp bé khiến trẻ khó lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng, vì thế rất khó để chọn được một công việc như ý mặc dù có trình độ học vấn rất tốt. Ngoài ra, trẻ còn gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm bạn đời. Bởi với thân hình thấp bé không nổi bật, không hấp dẫn người khác, rất khó chinh phục được người mà mình thích.

Vì vậy, nếu đang còn trong độ tuổi phát triển, các bậc phụ huynh cần quan tâm lo lắng đến trẻ nhiều hơn, có biện pháp tác động phù hợp để thúc đẩy quá trình tăng chiều cao cho bé yêu.

Làm sao để tăng chiều cao hiệu quả cho bé?

Để giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả, thoát lùn thành công thì các bậc phụ huynh nên chú ý quan tâm đến giấc ngủ của trẻ. Bởi giấc ngủ của trẻ rất quan trọng, ngủ đủ giấc sẽ giúp kích thích các hormone tăng trưởng tiết ra đều đặn. Thời gian ngủ hợp lý cho bé là trước 10h tối đến 6h sáng hôm sau.

hau-qua-khi-tang-chieu-cao-cham-2

Bên cạnh giấc ngủ, bạn cũng cần khuyến khích trẻ vận động, tập luyện thể dục thể thao. Đây là cách phát triển chiều cao tự nhiên nhất cho trẻ. Vì vậy bạn hãy cho các bé tập thể dục đều đặn và thường xuyên. Các hoạt động thể thao tốt cho chiều cao của trẻ là bóng rổ, bơi lội… Tốt nhất hãy cho trẻ vận động ở ngoài trời để ánh sáng mặt trời có thể thúc đẩy sự tổng hợp vitamin D trong cơ thể, nâng cao khả năng hấp thụ Canxi và thúc đẩy sự phát triển xương.

Đặc biệt, bạn cần xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ, bởi nó tác động đến 32% quá trình phát triển chiều cao. Vì thế chế độ dinh dưỡng là điều không thể thiếu và luôn cần đảm bảo bổ sung đầy đủ các chất như Canxi và các vitamin. Bởi đây là các chất cần thiết cho quá trình tạo xương từ sụn, để giúp chiều cao cải thiện đáng kể. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm sản phẩm NuBest Tall để mang đến kết quả tối ưu nhất.

Tin liên quan: Tăng Chiều Cao Lên 3cm Nếu Bạn Ghi Nhớ Các Điều Sau Đây

Tác giả: Vân Lam

 

Written By
More from Vân Lam

Cách tăng chiều cao nhanh nhất

Cách tăng chiều cao nhanh nhất sẽ rút ngắn thời gian và...
Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *