Khám phá các dưỡng chất kích thích chiều cao phát triển tối ưu

Ngoài vận động, ngủ đủ giấc, hàng ngày các bậc phụ huynh cần bổ sung đầy đủ các dưỡng chất kích thích chiều cao cho trẻ là điều rất cần thiết. Đặc biệt, cần phải bổ sung những dưỡng chất này vào đúng giai đoạn tăng trưởng, trẻ mới có để đạt được sự cải thiện tốt nhất.

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhất, tác động đến 32% trong quá trình phát triển chiều cao. Vì thế để giúp bé có chiều cao tốt nhất, cần bổ sung các chất dinh dưỡng theo đúng độ tuổi, tránh tình trạng thừa, thiếu… không gây cản trở cho quá trình tăng chiều cao.  Hãy tham khảo bài viết sau đây của phuongphaptangchieucao để biết cần phải bổ sung các loại dưỡng chất nào để cải thiện chiều cao hiệu quả nhé!

duong-chat-kich-thich-phat-trien-chieu-cao

Dưới đây là những dưỡng chất kích thích chiều cao phát triển tối ưu

Vitamin D

Vitamin D là yếu tố có vai trò quan trọng nhằm giúp xương phát triển khỏe mạnh. Bổ sung đúng và đủ hàm lượng vitamin D cho cơ thể sẽ giúp tăng sự hấp thu Canxi từ cơ thể, giúp xương phát triển đều, nhanh chóng dài ra.

Loại vitamin này có nhiều trong các loại thực phẩm như nước cam, sữa chua, đậu phụ, cá hồi, ngũ cốc, trứng… Vì thế, hàng ngày bạn có thể bổ sung vitamin D cho trẻ thông qua các loại thực phẩm này. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung một lượng vitamin D nhất định nhờ vào việc cho trẻ phơi nắng hàng ngày vào sáng sớm. Chỉ cần cho trẻ phơn nắng khoảng 15-20 phút là có thể đủ dùng cho cả 1 ngày dài.

duong-chat-kich-thich-phat-trien-chieu-cao-1

Vitamin A

Bổ sung đầy đủ các viatmin trong chế độ ăn sẽ giúp cải thiện sự phát triển đồng đều của cơ thể. Ví dụ như vitamin A rất cần thiết cho sự phát triển của xương và các mô mềm, đặc biệt là rất tốt cho mắt.

Vitamin thường có nhiều trong các loại trái cây, rau củ. Vì thế hàng ngày bạn cần ăn nhiều các loại thực phẩm này để tăng cường bổ sung thêm vitamin cho cơ thể, thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao tối ưu.

Kẽm

Kẽm có rất nhiều trong các loại thực phẩm như hàu, cua, thịt bò, hạt điều… cơ thể trẻ cần được bổ sung kẽm hàng ngày. Bởi nếu thiếu chất này trong chế độ dinh dưỡng sẽ dẫn đến sự chậm phát triển của cơ thể. Do đó, để cơ thể phát triển toàn diện, nhất là trong độ tuổi dậy thì, các bậc phụ huynh cần phải bổ sung kẽm đầy đủ cho con.

Canxi

Đây là khoáng chất quan trọng cấu thành hệ xương, vì thế hàng ngày không được quên bổ sung các chất này từ thực phẩm như thịt, cá, trứng, sữa. Khi bổ sung đầy đủ Canxi trẻ sẽ tránh được tình trạng còi xương, sẽ hay ăn chóng lớn, việc này rất tốt cho quá trình phát triển chiều cao của trẻ.

Tuy nhiên, chất này cần được bổ sung đúng hàm lượng theo độ tuổi, không được bổ sung tùy tiện, nếu thừa sẽ gây ra một số bệnh lý nguy hiểm.

duong-chat-kich-thich-phat-trien-chieu-cao-3

Protein

Protein là một trong những dưỡng chất không thể thiếu trong quá trình phát triển cơ thể. Chúng có tác dụng xây dựng cơ, mô mềm và góp phần quan trọng trong việc tăng trưởng, nhất là tăng chiều cao. Hàng này các bậc phụ huynh có thể bổ sung chất này cho trẻ qua các loại thực phẩm như cá, trứng, thịt bò, thịt lợn hay một số loại rau xanh.

Trên đây là các dưỡng chất kích thích chiều cao phát triển tối ưu, các bậc phụ huynh hãy bổ sung đầy đủ cho trẻ nhé. Hãy xây dựng thực đơn đa dạng để trẻ có thể ăn ngon và hấp thu hết được các dưỡng chất nạp vào để đạt kết quả cải thiện chiều cao tốt nhất.

Tin liên quan: Làm Sao Để Nhận Biết Mình Đang Cao Thêm Mỗi Ngày?

Tác giả: Vân Lam

 

Written By
More from Vân Lam

Phương pháp TĂNG CHIỀU CAO dù đã qua tuổi dậy thì

Qua tuổi dậy thì chiều cao có phát triến nữa không? Hay...
Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *