Cách tăng chiều cao sau 25 tuổi

Cách tăng chiều cao sau 25 tuổi liệu có khả thi? Với những người đã qua tuổi 25 có thể áp dụng phương pháp này để cải thiện chiều cao khiêm tốn?

Các giai đoạn phát triển chiều cao

Chiều cao trung bình của một đứa trẻ phát triển bình thường khi mới sinh là 50cm. Năm đầu tiên sau khi ra đời, chiều cao của trẻ phát triển với tốc độ nhanh chóng, cao gấp rưỡi lúc mới sinh. Từ 1 cho đến 10 tuổi, mỗi năm trung bình trẻ tăng được thêm 5cm và duy trì đều đặn tốc độ tăng trưởng chiều cao này. Thời kỳ tiền dậy thì (9-11 tuổi với nữ) và (12-14 tuổi với nam) bắt đầu đánh dấu giai đoạn tăng nhanh hơn về chiều cao của trẻ với khoảng 6-7cm mỗi năm. Và khi chính thức bước vào tuổi dậy thì, nếu được áp dụng đúng bí quyết tăng chiều cao thì chiều cao sẽ có 1-2 năm có khả năng tăng vọt 8-10cm. Sau đó sức lớn bắt đầu chậm lại.

cac giai doan phat trien chieu cao

Liệu việc tăng chiều cao sau 25 tuổi có khả năng không ?

Cách tăng chiều cao sau 25 tuổi liệu có khả thi?

Xét về mặt sinh lý, sau 18 tuổi, các xương bắt đầu gắn kết chặt lại với nhau và dần ổn định. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chiều cao không còn cơ hội phát triển. Do chiều cao được các hormone tăng trưởng điều chỉnh phần lớn. Vì thế, nếu tác động khiến cơ thể vẫn sản sinh được hormone tăng trưởng chiều cao thì vẫn còn cơ hội cao lên vài cm nữa. Dĩ nhiên, quá trình tăng chiều cao sẽ chậm lại chứ không thể cao lên vù vù như thời niên thiếu. Cho đến khi chạm ngưỡng 25 tuổi, cơ thể con người chính thức hết tuổi lớn. Lúc này, dù bạn có làm cách nào cũng khó có thể tăng thêm chiều cao, trừ khi thực hiện phẫu thuật kéo dài chân vừa tốn kém lại vừa phải chịu không ít rủi ro.

Từ đó, có thể khẳng định cách tăng chiều cao sau 25 tuổi là không khả thi. Nếu bạn thực sự muốn cải thiện chiều cao, chỉ có cách tập trung cho giai đoạn nước rút từ sau 18 đến 25 tuổi thì mới có cơ hội vớt vát được vài cm.

phuong phap tang chieu cao sau 25 tuoi

Sau 25 tuổi có còn cao được nửa không ?

Yếu tố nào ảnh hưởng đến sự tăng chiều cao sau 25 tuổi?

Nhiều người quan niệm chiều cao do yếu tố di truyền quyết định, không mấy quan tâm đến việc cải thiện chiều cao, vì thế mà bỏ lỡ mất giai đoạn vàng để phát triển chiều cao lý tưởng. Thực tế, chiều cao chịu sự chi phối của rất nhiều yếu tố:

Yếu tố dinh dưỡng: Chiếm đến 32% khả năng quyết định chiều cao, dinh dưỡng là yếu tố cần chú trọng nhất. Cách tăng chiều cao ở tuổi 25 là cần bổ sung đầy đủ 4 nhóm chất: Đạm, đường, béo, vitamin và khoáng chất. Đặc biệt, chú trọng vào vai trò của canxi, chất dinh dưỡng chính tham gia cấu trúc hệ xương, đảm bảo sức lớn và sự vững chắc của xương. Ngoài ăn nhiều thực phẩm chứa canxi như: Trứng, tôm, cua, cá… có thể bổ sung thêm canxi dạng nano có trong thuốc tăng chiều cao để tăng tối đa khả năng hấp thu cho cơ thể.

Yếu tố luyện tập: Chiếm 20% ảnh hưởng đến chiều cao. Thường xuyên luyện tập các môn thể thao có tác dụng kích thích tuyến yên sản sinh ra lượng lớn hormone tăng trưởng cho cơ thể. Nên lựa chọn các bộ môn thiên về sức bật như: Nhảy cao, bóng rổ, bóng chuyền… hay các môn kéo giãn như: Đạp xe, đu xà, bơi lội, yoga… để đạt hiệu quả tăng chiều cao tối ưu nhất.

Yếu tố môi trường sống, tâm lý: Việc điều chỉnh một lối sống lành mạnh có tác dụng rất lớn đến sự tăng trưởng chiều cao tự nhiên. Có thể kể đến các thói quen tốt như tránh xa các chất kích thích ứng chế tăng trưởng, đi ngủ sớm, ngủ đủ giấc nhằm tăng cường sự tiết hormone tăng trưởng cho cơ thể hay rèn luyện thói quen tắm nắng sớm để bổ sung vitamin D tự nhiên từ ánh nắng mặt trời.

Như vậy, phương pháp tăng chiều cao sau 25 tuổi sẽ không mở ra thêm cơ hội tăng chiều cao cho bạn. Điều bạn cần làm là tự trang bị cho mình kiến thức về tăng chiều cao trước tuổi 25 để có thể đạt đến sự phát triển chiều cao tối ưu nhất.

Tác giả: Vân Lam

Written By
More from admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *