Cách tăng chiều cao bằng xà đơn

Cách tăng chiều cao bằng xà đơn với những chỉ dẫn cụ thể sẽ giúp bạn dễ dàng áp dụng và cải thiện chiều cao nhanh nhất.

Tập xà đơn luôn nằm trong top đầu những bài tập giúp tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả. Khi thực hiện bài tập này, toàn thân dưới được kéo giãn nhờ chịu tác dụng của trọng lực, các lớp sụn giữa các đầu xương được giải phóng, lớp sụn mới sinh sôi dễ dàng hơn rất nhiều. Và sự sinh ra của sụn có tác động đến xương, giúp xương dài ra, thúc đẩy sự phát triển chiều cao. Đó là lý do bạn nên chọn xà đơn nếu đang muốn cải thiện chiều cao. Dưới đây sẽ là những hướng dẫn cách tăng chiều cao bằng xà đơn đúng phương pháp.

Chọn xà phù hợp và nắm xà đúng cách

Chọn xà phù hợp

Trước khi tập xà đơn, bạn cần xác định được mục đích của việc tập để chọn loại xà cho đúng. Nếu đơn giản chỉ là hít xà thì xà đơn treo tường sẽ phù hợp với chức năng này. Trong khi, nếu bạn có nhu cầu về các bài tập toàn thân như tập cơ tay, cơ chân, cơ ngực… thì có thể chọn xà đơn đa năng hoặc xà kép sẽ bổ trợ hiệu quả hơn.

Hướng dẫn nắm xà đúng cách

cach nam xa don

Nằm xà đúng là để cho lòng bàn tay quay vào người. Với cách này, bạn sẽ phải dồn nhiều lực vào tay hơn.

huong dan nam xa don dung cach

Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn cách để hai tay mở rộng bằng vai, lòng bàn tay hướng ra phía ngoài.

Cả 2 hướng dẫn trên đều là cách nắm xà đúng. Bạn có thể chọn một trong hai cách miễn sao cảm thấy thuận tiện. Cần lưu ý tư thế nắm xà rất quan trọng trong việc quyết định hiệu quả trong việc làm thế nào để tăng chiều cao bằng xà đơn.

Bài tập xà đơn giúp tăng chiều cao hiệu quả

Bài tập 1: Hít xà đơn

bai tap hit xa don

Đây là bài tập ngoài tác động cải thiện chiều cao hiệu quả còn có tác dụng rất tốt cho các khối cơ trên cơ thể, đồng thời tác động đến cơ vai, cơ ngực, cơ bụng, cơ xô, hông, bắp tay…

Cách thực hiện:

– Hai tay nắm vào xà rộng hơn độ rộng của vai. Treo người tự nhiên, thân dưới thả lỏng

– Dồn lực vào tay kéo người lên, cho đến khi cằm vượt cao hơn xà thì từ từ thả người xuống.

– Thực hiện bài tập từ 3 – 5 hiệp, mỗi hiệp khoảng 15 lần. Lưu ý khi tập giữ thẳng người, điều chỉnh nhịp hít xà theo nhịp thở: lên xà: thở ra, hạ xuống: hít vào.

Bài tập 2: Phương pháp đu xà tăng chiều cao kết hợp lăn bóng

Bài tập xà đơn kết hợp này có tác dụng giúp kéo giãn cơ thể, từ đó giúp thúc đẩy tăng chiều cao nhanh chóng.

Cách thực hiện:

phuong phap du xa tang chieu cao

-Tư thế đứng, tay nắm nhẹ xà. Đu người lên xà, lúc này cánh tay duỗi thẳng, kéo căng cơ bắp. Đầu gối khuỵu và giữ khoảng cách mở rộng giữa hai đầu gối, trong khi hai cổ chân vắt chéo. Giữ cho người, lưng và mông thẳng. Duy trì tư thế này khoảng 1 phút rồi trở về vị trí ban đầu

phuong phap du xa ket hop lan bong

– Kéo quả bóng đến gần vị trí thanh xà. Tay giữ xà, ngả người trên quả bóng, tạo lực khiến cho bóng lăn nhẹ về phía trước, lúc này hai chân duỗi thẳng, dồn lực cơ thể lên chân và tay, người thả lỏng. Giữ cho đầu, vai, hông, đầu gối và bàn chân thẳng hàng. Sau đó đẩy phần ngực lên gần chạm xà, tay khuỳnh sang hai bên, từ từ dùng chân kéo bóng gần về phía xà. Giữ tư thế trong khoảng 10 giây rồi trở lại vị trí ban đầu.

Bên cạnh những bí quyết tăng chiều cao với xà đơn như trên, để đạt hiệu quả cải thiện chiều cao tốt nhất bạn cần một chế độ dinh dưỡng và ngủ nghỉ khoa học. Lưu ý bổ sung các vitamin và khoáng chất như canxi, magie, kẽm…có lợi cho sự phát triển chiều cao. Ngủ đủ 8h mỗi đêm để kích thích sản sinh hormone tăng trưởng. Ngoài ra, kết hợp sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao chứa nano canxi và dưỡng chất tự nhiên để tăng chiều cao nhanh nhất.

Xem thêm:

Written By
More from Vân Lam

5 bài tập bổ trợ cải thiện chiều cao ở tuổi 20

Dù cho bạn đã qua tuổi teen nhưng dường như vóc dáng...
Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *