Cách tăng chiều cao bằng tạ chân

Cách tăng chiều cao bằng tạ chân được ứng dụng như một phương pháp luyện tập hỗ trợ, giúp kéo giãn gân, cơ, nhờ đó bạn có thể đạt chiều cao lý tưởng.

Tập tạ được khuyến cáo không mang lại lợi ích phát triển chiều cao, tuy nhiên đeo tạ chân thì ngược lại. Dù vậy, đây vẫn là một phương pháp khá mới mẻ so với các bài tập kéo giãn hay các môn thể thao giúp phát triển chiều cao khác. Vì thế, để trả lời câu hỏi đeo tạ chân thế nào để đạt hiệu quả? bạn có thể đọc kỹ những hướng dẫn trong bài viết này.

Những công dụng của tạ chân

Thông thường, người tập luyện thể thao, võ thuật hay tập thể hình thường sử dụng tạ chân để nâng cao sức khỏe cũng như rèn luyện sức bền, sự dẻo dai, săn chắc của đôi chân. Việc tăng sức nặng cho đôi chân nhờ đeo tạ sẽ khiến tăng cường hiệu quả vận động. Dựa trên nguyên lý đó, tạ chân cũng được ứng dụng như một phương pháp luyện tập hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả.

deo ta chan tang chieu cao

Có nên áp dụng cách tăng chiều cao bằng tạ chân?

Có rất nhiều phương pháp tập luyện mang lại lợi ích cho sự phát triển chiều cao. Vậy có nên bổ sung thêm cách đeo tạ chân vào chiến lược tăng chiều cao hay không?

Theo đánh giá của các chuyên gia, các bài tập căng cơ, kéo giãn hỗ trợ tăng chiều cao khi được thực hiện kết hợp với đeo tạ chân sẽ đem lại hiệu quả hơn so với việc tập luyện thông thường. Đặc biệt, với các bài tập như treo người, hít xà đơn… khi cơ thể đang ở trong trạng thái treo lơ lửng, thì đây là cách lý tưởng để giúp tăng chiều cao đạt hiệu quả tối ưu bởi việc đeo tạ chân khi thực hiện các bài tập này giúp kéo dài khớp mắt cá chân đáng kể.

Từ đó, có thể khẳng định đeo tạ chân là cách để hỗ trợ tập các bài tập tăng chiều cao hiệu quả mà bạn có thể áp dụng cho kế hoạch cải thiện chiều cao của mình.

Các cách tăng chiều cao bằng tạ chân hiệu quả

ngoi tren ghe cao deo ta chan

Một cách được thực hiện khá phổ biến hiện nay là ngồi trên ghế cao sao cho chân không chạm đất và đeo tạ vào mắt cá chân. Để chân kéo căng tự nhiên theo trọng lượng của tạ. Kết thúc bài tập, thư giãn chân bằng cách đá chân nhẹ ra phía trước 10 lần, sau đó đá mạnh hơn 10 lần tiếp theo.

nam deo ta chan

Ngoài ra, có thế thực hiện các động tác treo người lơ lửng hoặc nằm mà đôi chân thõng xuống, đeo mỗi bên tạ chân 1kg nhằm tạo tác động kéo giãn các khớp đầu gối, khớp mắt cá chân.

Những lưu ý khi thực hiện bài tập tăng chiều cao bằng tạ chân

Khi đã quyết định sử tạ chân để tăng chiều cao, bạn cần phải chú ý một số điều quan trọng sau để thực hiện đúng kỹ thuật và cho hiệu quả cải thiện chiều cao tốt nhất:

– Nên đeo tạ với trọng lượng vừa phải, có thể tăng dần trọng lượng khi đã tập quen dần chứ không nên tập quá nặng ngay từ khi mới bắt đầu.

– Việc đeo tạ chân đòi hỏi sức khoẻ và độ dẻo dai, bền bỉ, bởi tạ sẽ khiến hoạt động của đôi chân trở nên khó khăn hơn, nặng nề hơn trong các vận động, tuy nhiên cũng nhờ thế mà cho hiệu quả nhanh chóng hơn

– Chỉ nên tập tạ chân trong khoảng thời gian 30phút mỗi ngày nhưng thực hiện đều đặn 3 lần/tuần. Điều này sẽ cho hiệu quả luyện tập an toàn hơn, cho các khớp thư giãn và phục hồi, tránh được những tổn thương cơ và khớp chân.

Thực hiện theo đúng những hướng dẫn trên, chắc chắn bạn sẽ có thể áp dụng tăng chiều cao bằng cách đeo tạ chân. Tuy nhiên, để cao lên, ngoài phương pháp luyện tập đúng kỹ thuật, bạn cần dinh dưỡng đầy đủ và chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi lành mạnh. Sử dụng TPCN hỗ trợ tăng chiều cao Nubest Tall cũng là một giải pháp bổ sung dinh dưỡng tích cực mà bạn nên đồng thời áp dụng cho chiến lược tăng chiều cao của mình.

Tác giả: Vân Lam

Written By
More from Vân Lam

Phương pháp ăn uống để tăng chiều cao tối đa

Theo kết quả nghiên cứu thì chế độ dinh dưỡng quyết định...
Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *