Các phương pháp tập luyện tăng chiều cao

Các phương pháp tập luyện tăng chiều cao đòi hỏi người tập phải kiên trì và thực hiện đúng cách, có như thế mới đạt hiệu quả cải thiện chiều cao rõ rệt.

Tập xà đơn giúp tăng chiều cao

Phương pháp này vô cùng quan trọng đối với những người sở hữu chiều cao khiêm tốn. Bởi tập xà đơn có tác dụng kích thích cột sống của bạn kéo dãn, giúp phát triển chiều dài đáng kể.

Cách thực hiện: Đặt hai cánh tay cách nhau một khoảng vừa phải rồi đu người lên. Giữ nguyên tư thế lơ lửng trên xà như vậy cho đến khi cảm thấy không chịu được nữa thì tạm nghỉ. Lúc này, từ từ hạ người xuống sàn, tiếp đất nhẹ nhàng bằng mũi chân. Lưu ý khi đu xà phải căng người tối đa. Chăm chỉ tập luyện bài tập này 3 lần/tuần sẽ cho bạn kết quả bất ngờ.

tap xa don giup tang chieu cao

Nhảy dây cải thiện chiều cao

Trong các phương pháp tập luyện tăng chiều cao, nhảy dây dường như là cách đơn giản nhất mà vẫn cho hiệu quả như mong muốn. Khi bạn nhảy, tuần hoàn máu tăng lên và cơ bắp được phát triển hơn. Bạn có thể lựa chọn nhảy cao, nhảy xa hoặc nhảy dây mỗi ngày.

nhay day cai thien chieu cao

Phương pháp tập tạ chân

Với những người mong muốn kéo dài chân nên lựa chọn tập tạ chân. Phương pháp này thông qua việc tăng khối lượng ở cổ chân sẽ kích thích kéo dài sụn ở đầu gối, thành quả là một đôi chân dài giúp bạn cải thiện đáng kể chiều cao cũng như tự tin hơn với vóc dáng hoàn hảo.

ta chan giup keo dai sun o dau goi

Thực hiện: Bạn cần ngồi trên một chiếc ghế cao và buộc tạ vào mắt cá chân. Hãy bắt đầu với tạ có trọng lượng nhỏ và dần tăng lên nặng hơn trong các bài tập nâng cao về sau. Lưu ý khi thực hiện cần để chân kéo căng theo trọng lượng của tạ. Kết thúc bài tập tăng chiều cao với tạ chân, bạn tháo tạ ra đồng đá chân về trước nhẹ nhàng khoảng 10 lần, với 10 lần tiếp theo bạn đá mạnh hơn. Trong sốcác phương pháp tập luyện tăng chiều cao, đây là bài tập đòi hỏi nhiều sự kiên trì và cần duy trì khoảng 3 lần mỗi tuần, nhưng kết quả thu được chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Bài tập yoga “Rắn hổ mang”

Yoga luôn được khuyến khích trong việc tập luyện để cải thiện chiều cao. Tuy nhiên bạn không cần phải thuần thục hết các động tác yoga, chỉ cần chăm chỉ thực hiện bài tập yoga rắn hổ mang. Bởi đây là bài tập có tác dụng tăng chiều cao đáng kể thông qua việc kéo dài cột sống, kích thích khớp sụn giữa các đốt sống phát triển, đồng thời tăng sự dẻo dai, linh hoạt cho cơ thể.

bai tap yoga ran ho mang keo dai cot song

Cách thực hiện: Nằm trong tư thế úp mặt xuống sàn nhà, úp hai lòng bàn tay và cánh tay song song dưới vai. Nâng cột sống lên bằng cách uốn người lên, nâng cao cằm và giữ trong khoảng 30 giây. Lặp lại bài tập này khoảng 3-4 lần liên tục.

Bên cạnh các phương pháp tập luyện tăng chiều cao kể trên, bạn cần thực hiện ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, kết hợp với một chế độ dinh dưỡng giàu canxi, protein và khoáng chất; Có thể bổ sung thêm thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao nhằm đạt được sự phát triển chiều cao tối ưu.

Tác giả: Vân Lam

Written By
More from Vân Lam

Phương pháp tăng chiều cao tối ưu

Phương pháp tăng chiều cao tối ưu nào sẽ giúp bạn cao...
Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *