Các phương pháp tăng chiều cao nhanh nhất của người Nhật

Người Nhật nổi tiếng trong công cuộc cải thiện chiều cao thành công, thoát khỏi mác danh “Nhật lùn”. Vì vậy, có thể cải thiện chiều cao hiệu quả, các bạn có thể học lỏm một số phương pháp tăng chiều cao nhanh nhất của người Nhật dưới đây.

Đối với người Nhật, chiều cao không chỉ để nhìn cho đẹp mà nó còn đại diện cho tinh thần, thể diện và lòng tự tôn của một quốc gia. Vì vậy, chính phủ Nhật đã quyết tâm “đầu tư” chiều cao cho người dân, nâng tầm chiều cao trung bình của người dân lên 10 cm trong 40 năm, đạt mức 172 cm với nam và 157 cm với nữ, chỉ thua kém chiều cao trung bình thế giới 5 cm.

Yếu tố tạo nên sự thành công trong việc cải thiện chiều cao của Nhật Bản là nằm ở yếu tố con người, đề cao giáo dục. Họ phân chia các phương pháp tăng chiều cao phù hợp với từng độ tuổi, để có thể cải thiện tầm vóc không ngừng cho thế hệ tương lai.

Phương pháp tăng chiều cao phù hợp từng độ tuổi

Cha mẹ người Nhật theo dõi con phát triển theo từng độ tuổi, nên họ phân chia cách tăng chiều cao rất rõ ràng. Chính vì vậy họ giúp con có thể sở hữu được hệ cơ xương vững chắc, thúc đẩy sự phát triển chiều cao, tăng sức dẻo dai, sức chịu đựng, đồng thời tránh nguy cơ béo phì. Các phương pháp cụ thể như sau:

Phương pháp tăng chiều cao độ tuổi trước dậy thì

Ở độ tuổi trước dậy thì được chia làm hai giai đoạn: 0 – 3 tuổi và 3 – 10 tuổi. Ở giai đoạn 0 – 3 tuổi tốc độ phát triển chiều cao của trẻ rất nhanh. Nên đây được xem là một trong 3 giai đoạn vàng phát triển chiều cao của trẻ. Giai đoạn này nếu được chăm sóc tốt, năm đầu tiên trẻ có thể tăng chiều cao thêm 25 cm, 2 năm tiếp theo mỗi năm tăng thêm 10 cm nữa. Tổng chiều cao trẻ tăng lên được trong độ tuổi này là 45 cm. Để đạt được chiều cao như vậy, trong giai đoạn này, phương pháp tăng chiều cao của bố mẹ người Nhật là luôn giúp con vận động nhẹ nhàng, để con tự do thoải mái bò, lật và tập đi, đồng thời tăng cường bổ sung thật nhiều các chất dinh dưỡng thông qua bữa ăn hàng ngày cho con. Ở độ tuổi này thì hệ tiêu hóa của trẻ còn yếu nên các thực phẩm bổ sung cho trẻ đều phải ở dạng dễ hấp thu. Đối với giấc ngủ trẻ cần ngủ khoảng 12 – 14 giờ mỗi ngày.

Các phương pháp tăng chiều cao nhanh nhất của người Nhật

Còn ở giai đoạn từ 3 – 10 tuổi chiều cao của trẻ có tốc độ tăng chậm khoảng 6 – 7 cm/năm. Đây được xem là bước đệm chuẩn bị cho một bước ngoặt lớn khi trẻ bước vào tuổi dậy thì với một tốc độ phát triển chiều cao vô cùng mạnh mẽ.

Ở giai đoạn từ 3 – 10 tuổi trẻ cần ngủ 10-11 giờ mỗi ngày. Trẻ cũng đã có thể ăn được nhiều thứ hơn vì hệ tiêu hóa cũng khá ổn định rồi. Trẻ cần được cung cấp 1.350 – 2.200 kcal/ngày. Vì thế các mẹ cần cân đối để bổ sung dinh dưỡng giúp trẻ tăng chiều cao. Trong giai đoạn này trẻ cũng cần phải được vận động nhiều hơn hãy cho trẻ đá bóng, đạp xe và chạy bộ… tốt cho quá trình phát triển chiều cao của trẻ trong giai đoạn này.

Phương pháp tăng chiều cao nhanh nhất trong tuổi dậy thì

Ở độ tuổi này, các bà mẹ Nhật hiểu rằng lối sống ít vận động sẽ ức chế sự phát triển của cơ, xương, qua đó làm giảm chiều cao lẽ ra có thể đạt được. Vì thế, họ luôn khuyến khích con vận động vừa giải tỏa những căng thẳng, áp lực trong học hành mà lại tốt cho chiều cao. Bóng rổ là môn thể thao mà hầu hết các bà mẹ Nhật lựa chọn con. Bởi khi chơi bóng rổ, trẻ sẽ bật cao và nhảy vươn người thường xuyên. Cơ thể không còn bị sức hút của trái đất giữ lại nữa, các đĩa đệm giữa các khớp xương sẽ giãn nở, giúp gia tăng chiều cao hiệu quả.

Giấc ngủ trong giai đoạn này cũng thực sự quan trọng giúp duy trì hoạt động của trí não và kiểm soát được hành vi cũng như giữ cho cơ thể luôn được khỏe mạnh. Vì thế, cha mẹ Nhật luôn khuyến khích con ngủ đủ giấc (khoảng 8-10 giờ mỗi ngày).

Về phần dinh dưỡng, khẩu phần ăn của trẻ phải đa dạng và phong phú, họ chú ý bổ sung cho trẻ thành phần dinh dưỡng đa dạng, ưu tiên cả thịt và rau quả, đảm bảo việc cung cấp protein, canxi, sắt và chất dinh dưỡng đa dạng khác. Chú trọng cho trẻ ăn nhiều hơn một chút, ăn chất lượng hơn một chút, giúp trẻ sẽ tăng trưởng chiều cao tốt hơn. Đặc biệt là ở tuổi 17, 18, đây là những năm cuối cùng của giai đoạn dậy thì những yếu tố này càng cần phải được chú trọng và đầu tư hơn nữa.

Phương pháp tăng chiều cao cho người lớn đến 40 tuổi

Khi bước qua tuổi dậy thì chiều cao bắt đầu ngưng hoặc chậm phát triển. Chính vì vậy, khi 40 tuổi muốn cao lên một chút thì lúc này phải dùng đến thủ thuật đó là đi giày độn, giày cao gót đồng thời chọn quần áo cho phù hợp với dáng vóc của mình. Điều này, giúp cơ thể thon gọn, mảnh mai trông cao ráo hơn.

Phương pháp tăng chiều cao của người Nhật

Để tăng chiều cao hiệu quả, người Nhật đã tác động cụ thể vào các yếu tố tăng chiều cao như dinh dưỡng, vận động và giấc ngủ. Trước khi tác động vào các yếu tố này, chính phủ Nhật đã tuyên truyền và làm cho người dân nhận ra việc chiều cao không chỉ là vấn đề cá nhân, mà là vấn đề liên quan đến tự tôn của cả dân tộc. Để người dân ý thức và chung sức cải thiện chiều cao. Sau đó, người Nhật áp dụng chế độ dinh dưỡng của phương Tây. “Một ly sữa làm mạnh một dân tộc” bổ sung vào khẩu phần ăn của giới trẻ Nhật Bản. Ngoài sữa, các bà mẹ khi mang thai còn được khuyến khích tăng cường bổ sung Canxi để đảm bảo cung cấp đủ Canxi cho việc phát triển khung xương của trẻ cũng như phòng ngừa việc thiếu Canxi cho bà mẹ. Việc bổ sung Canxi được tiếp tục kéo dài từ khi ra đời đến lúc chiều cao không còn phát triển nữa dưới sự theo dõi của bác sĩ. Tất cả các kiến thức về dinh dưỡng ngày càng được phổ biến rất rộng rãi. Hầu như bà mẹ nào cũng biết hoặc được bác sĩ tư vấn. Cùng với đó là phát triển thể thao học đường. Phong trào thể thao và các câu lạc bộ thể thao học đường rất mạnh, thanh niên được ăn uống tập luyện đầy đủ. Chính vì vậy, sau những nỗ lực, nhất sau khi thế chiến thứ II kết thúc thanh niên Nhật từ 1,7m trở lên, 1,8m cũng không phải quá hiếm.

Tham khảo thêm bài viết: Phương pháp tăng chiều cao cùng thuốc nubest tall

Tác giả: Vân Lam

Written By
More from Vân Lam

Phương pháp tăng chiều cao nhanh nhất

Phương pháp tăng chiều cao nhanh nhất chính là điều bạn đang...
Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *