Tìm hiểu bảng tính chiều cao nam nữ chuẩn của từng độ tuổi

Bảng tính chiều cao nam nữ chuẩn của từng độ tuổi là một “thước đo” để các bậc phụ huynh theo dõi quá trình phát triển của con. Từ đây, bạn sẽ biết được con mình đang ở mức độ nào. Khi trẻ chưa đạt chuẩn chiều cao thì cần phải có biện pháp tác động kịp thời để cải thiện hiệu quả. Hãy tham khảo bài viết sau đây của NuBest Tall để hiểu rõ hơn về điều này nhé!

Bảng tính chiều cao nam nữ chuẩn của từng độ tuổi

Bảng tính chiều cao nam nữ chuẩn của từng độ tuổi thể hiện các mốc phát triển của trẻ. Qua mỗi thời gian, các chỉ số về phát triển chiều cao có sự biến động khác nhau. Theo đó, trẻ sẽ có sự thay đổi về chiều cao nhiều nhất vào 2 giai đoạn vàng đó là từ 1-3 tuổi và 10-18 tuổi

bang-chieu-cao-can-nang-chuan

Vì thế, vào 2 giai đoạn này trẻ cần được chú trọng, quan tâm hơn rất nhiều. Hàng ngày luôn cần được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như: Canxi, sắt, kẽm, magie, phốt pho… để kích thích quá trình tăng trưởng chiều cao một cách tối ưu. Bên cạnh đó cũng cần khuyến khích trẻ vận động thường xuyên, để xương khớp dẻo dai, hoạt động vững chắc, ít bị chấn thương khi va đạp mạnh, tốt cho quá trình tăng chiều cao.

Ngoài ra, bạn cũng phải nhắc nhở trẻ sinh hoạt lành mạnh. Cần đi ngủ đúng giờ và ngủ đủ 8 tiếng/ngày. Như vậy, trẻ sẽ tận dụng được tối đa lợi thế từ di truyền do sự tăng tiết hormone tăng trưởng. Khi hormone tăng trưởng tiết càng nhiều thì cơ hội cao lên của bạn càng lớn. Đồng thời, phải tránh xa các chất như: Rượu, bia, cà phê… hạn chế uống nhiều nước ngọt, thức ăn nhanh… vì chúng làm cản trở quá trình phát triển chiều cao của cơ thể.

Một số lưu ý khi xem bảng tính chiều cao nam nữ chuẩn của từng độ tuổi

Khi xem bảng tính chiều cao nam nữ chuẩn của từng độ tuổi, bạn cần lưu ý các điều sau, để có cái nhìn đúng nhất:

– Để tính toán chiều cao và cân nặng của một độ tuổi nào đó, các nhà khoa học sẽ chọn ngẫu nhiên nhiều đối tượng khỏe mạnh trong cùng độ tuổi để tính toán ra con số trung bình. Thông thường con số trung bình này sẽ nằm ở khoảng giữa, vì thế bé không phải đạt kết quả chính xác như những con số trong bảng, cao hay thấp còn phụ thuộc vào một vài yếu tố như: Di truyền, vận động, dinh dưỡng, sinh hoạt lành mạnh…

bang-chieu-cao-nam-nu-chuan

Chiều cao và cân nặng của bé chuẩn ở một giai đoạn nào đó, chưa nói lên được điều gì vì mỗi bé có thời gian “đột phá” khác nhau. Vì thế, để biết được tốc độ tăng trưởng của bé diễn ra như thế nào, các mẹ cần theo dõi sự phát triển của trẻ trong một thời gian dài và cần lưu giữ lại để so sánh giữa các năm.

– Khi thấy trẻ có dấu hiệu thấp còi, suy dinh dưỡng thì cần phải đưa con đến gặp chuyên gia dinh dưỡng ngay. Để bác sĩ có phương pháp can thiệp kịp thời giúp trẻ cao lớn hơn, phát triển toàn diện.

Hiện nay so với chuẩn chiều cao trên thế giới thì chiều cao và cân nặng của trẻ em Việt Nam thường kém hơn hẳn. Vì thế, các ông bố bà mẹ không nên bỏ qua việc theo dõi bảng tính chiều cao nam nữ chuẩn của từng độ tuổi để có phương pháp cải thiện phù hợp nhất cho con em mình.

Tin liên quan: Chia Sẻ Phương Pháp Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 17

Tác giả: Vân Lam

Written By
More from Vân Lam

Phương pháp tăng chiều cao trong thời gian ngắn

Phương pháp tăng chiều cao trong thời gian ngắn được đánh giá là...
Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *