Chạy bộ như thế nào để tăng chiều cao

Chạy bộ là thói quen thường thấy của rất nhiều người vào mỗi sáng sớm và chiều tối giúp duy trì và cải thiện thể lực rất tốt. Nhưng chạy bộ có làm tăng chiều cao không? Chúng ta cùng giải đáp thắc mắc thông qua bài viết phương pháp chạy bộ tăng chiều cao sau đây.

 Chạy bộ có tăng chiều cao không ?

Ngoài những môn phổ biến giúp tăng trưởng chiều cao như bóng chuyền, bóng rổ, nhảy xa, nhảy cao, đạp xe đạp, bơi lội… thì mọi người vẫn nghĩ rằng, chạy bộ chỉ có tác dụng giúp cho cơ thể khỏe mạnh chứ không giúp cho việc cải thiện được chiều cao thậm chí là sẽ làm hạn chế việc phát triển chiều cao.

Tuy nhiên, nhiều cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy, chạy bộ cũng có tác dụng kích thích chiều cao tuy không nhiều như các môn phổ biến khác nhưng sẽ giúp cho cơ thể săn chắc, hệ cơ xương phát triển ổn định, ngoài ra giúp giảm cân, cơ thể luôn khỏe mạnh dẻo dai và chạy bộ được xem là một phương pháp tăng chiều cao hỗ trợ cho các môn thể thao hay các phương pháp tăng chiều cao khác rất hiệu quả.

 Chạy bộ là môn thể thao đơn giản mà nhiều người ưa thích
Chạy bộ buổi sáng có giúp tăng chiều cao không ?

Trước khi chơi bóng rổ hay một môn thể thao giúp tăng trưởng chiều cao bất kì, bạn có thể vận động tay chân nhẹ nhàng để làm nóng cơ thể bẳng việc chạy bộ một vòng sân, điều này sẽ giúp cho cơ xương giãn ra, tạo tiền đề để phát huy tối đa việc tăng chiểu cao khi chơi bóng rổ hay một môn thể thao nào khác.

 Tại sao chạy bộ không thể giúp tăng chiều cao nhiều?

Như chúng ta đã biết, chiều cao của mỗi người bị chi phối bởi hoóc-môn tăng trưởng. Trong lứa tuổi dậy thì, lượng hoóc môn này do tuyến yên tiết ra nhiều giúp kích thích các lớp xương sụn cơ hình thành và tăng trưởng. Khi cơ thể bước qua tuổi dậy thì, lượng hoóc-môn tăng trưởng sẽ tiết ra hạn chế làm cho chiều cao của bạn phát triển chậm lại và ngày càng giảm dần khi lứa tuối càng cao cho đến lúc ngừng tăng trưởng hoàn toàn.

Chạy bộ là phương pháp tăng chiều cao hỗ trợ giúp cơ xương giãn ra kết hợp với hoóc-môn tăng trưởng sẽ làm cho cơ xương phát triển vượt bậc
Chạy bộ  tăng chiều cao là phương pháp hỗ trợ giúp cơ xương giãn ra kết hợp với hoóc-môn tăng trưởng sẽ làm cho cơ xương phát triển vượt bậc

Trong giai đoạn phát triển chiều cao lý tưởng nhất, chạy bộ là phương pháp tăng chiều cao hổ trợ rất tốt bởi việc chạy bộ sẽ giúp cơ xương giãn ra kết hợp với hoóc-môn tăng trưởng sẽ làm cho cơ xương phát triển vượt bậc. Tuy nhiên, nếu muốn hỗ trợ phát triển chiều cao tốt hơn thì bạn phải chơi các môn thể thao có lợi cho việc phát triển chiều cao kể trên mới giúp cho việc tăng trưởng chiều cao đạt kết quả tốt nhất. Bởi thế, thay vì ngồi lì một chỗ bạn hãy tham gia chạy bộ hoặc một phương pháp tăng chiều cao của một môn thể thao vận động nào đó đi nhé.

Một số lưu ý cho việc chạy bộ tăng chiều cao?

Việc chạy bộ phải tiến hành thường xuyên và liên tục mỗi ngày. Bởi một khi cơ thể khỏe mạnh sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc phát triển chiều cao. Chiều cao của bạn sẽ phát triển hạn chế khi cơ thể bạn gầy gò và ốm yếu. Trước giờ chơi các môn thể thao như bóng chuyền, bơi lội, đạp xe… thì bạn hãy làm cho cơ xương giãn ra bằng các động tác co giãn tay chân rồi chạy bộ nhẹ nhàng tại chỗ. Một mặt giúp hỗ trợ tăng chiều cao mặt khác giúp bạn tránh được các sự cố chuột rút, căng cơ hay khó thở trong quá trình luyện tập.

Bạn phải kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học giàu chất dinh dưỡng
Bạn phải kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học giàu chất dinh dưỡng khi thực hiện chạy bộ tăng chiều cao

Hơn nữa, để chạy bộ là một phương pháp hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả thì ngoài một chế độ luyện tập hợp lý, bạn phải kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học giàu chất dinh dưỡng mới có thế có thể giúp cho chiều cao cơ thể phát triển vượt bậc như ý muốn.  Trên đây là những thông tin bổ ích giải đáp thắc mắc của nhiều bạn trẻ về phương pháp chạy bộ tăng chiều cao có hay không. Và có thể khẳng định rằng, chạy bộ vẫn giúp cho việc tăng trưởng chiều cao nhưng không nhiều so với các môn thể thao khác.

Tham khảo thêm: Cách chạy bộ tăng chiều cao  http://phuongphaptangchieucao.net/ban-da-biet-phuong-phap-dung-de-chay-bo-tang-chieu-cao-toi-da

Tác giả: Vân Lam

 

Written By
More from Vân Lam

Cách phát triển chiều cao tối đa

Các cách phát triển chiều cao dựa trên những nghiên cứu mang...
Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *