5 cách tăng chiều cao nhanh

5 cách tăng chiều cao nhanh nào cho độ tuổi dậy thì

Bổ sung canxi

canxi tang chieu cao

Bổ sung canxi là một trong những 5 cách tăng chiều cao nhanh hơn hiệu quả

Canxi là dưỡng chất quyết định để xương phát triển. Bởi vậy, muốcao nhanh lên, cần chú ý bổ sung canxi cho cơ thể mỗi ngày. Bên cạnh việc tăng cường các thực phẩm như: Trứng, sữa, cua, tôm… là nguồn canxi tự nhiên, bạn nên nhờ đến sự “trợ giúp” của thực phẩm chức năng tăng chiều cao có chứa thành phần canxi dạng nano giúp tăng khả năng hấp thụ tối đa cho cơ thể.

Đồng thời, để hấp thụ canxi tốt nhất, cần tránh xa các thói quen ăn uống không lành mạnh như ăn nhiều đồ ngọt và đồ ăn nhanh.

Tắm nắng – 1 trong 5 cách  cao nhanh nhất

Rất nhiều thắc mắc vì sao uống nhiều sữa và ăn các thực phẩm giàu canxi mà chiều cao vẫn dậm chân tại chỗ. Nguyên nhân là do cơ thể thiếu vitamin D.

tam nang tang chieu cao

Chạy bộ tắm năng mỗi sáng không chỉ giúp bạn có đôi chân khỏe mạnh mà còn là cách cao nhanh hơn

Loại vitamin này đóng vai trò quan trọng để canxi phát huy tác dụng. Song song với việc dùng thêm các thực phẩm giàu vitamin D, tốt nhất là bạn nên tận dụng nguồn vitamin D tự nhiên rất dồi dào có trong anh nắng mặt trời. Hãy duy trì thói quen tắm nắng sớm, từ 6h – 7h30 hoặc chiều muộn từ 4h30 – 5h30.

Chỉnh lại yên xe đạp

Đây là cách đơn giản trong 5 phương pháp tăng chiều cao nhưng nếu duy trì đều đặn sẽ cho hiệu quả nhanh chóng.

nang yen xe dap tang chieu cao

Việc chỉnh lại yên xe đạp sẽ giúp tăng sức rướng của cơ thể giúp phát triển chiều cao

Bạn cần chỉnh lại yên xe để chân có thể duỗi ra hết cỡ khi đạp xe. Đồng thời nâng cả phần cổ xe lên để người đạp phải giữ lưng và thân người thẳng. Theo đó, cứ mỗi lần đạp, chân của bạn lại được duỗi dài ra vì yên xe và cổ xe được nâng cao hơn so với mức bình thường và phải giãn thẳng ra để với tới bàn đạp.

Bằng cách áp dụng cách đạp xe đúng cách này 3-6 giờ/tuần, chân bạn có thể dài ra ít nhất là 2cm.

Tập các môn bật nhảy và kéo giãn

Trong 5 cách giúp tăng chiều cao nhanh chóng không thể không kể đến vai trò của tập luyện thể dục thể thao. Đây là cách giúp tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể, khiến hormone tăng trưởng tiết ra nhiều hơn, từ đó giúp tăng trọng khối xương.

the thao tang chieu cao

Nhảy cao, nhảy xa, bóng rổ… và các bài tập kéo giãn như: Đu xà, yoga, uốn dẻo, bơi lội là phương pháp tăng chiều cao tốt nhất

Các môn thể thao kích thích phát triển chiều cao nhanh là các môn có động tác bật nhảy, đá chân như: Nhảy cao, nhảy xa, bóng rổ… và các bài tập kéo giãn như: Đu xà, yoga, uốn dẻo, bơi lội… Điều quan trọng là bạn phải luyện tập thường xuyên, duy trì tối thiểu 1 giờ mỗi ngày, tránh bỏ dở giữa chừng mới có thể đạt được hiệu quả tăng chiều cao tốt nhất.

Ngủ đủ 8 giờ/ngày

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sự phát triển chiều cao. Ngủ đủ 8 tiếng/mỗi đêm có tác dụng kích thích tuyến yên tiết hormone tăng trưởng, là thời gian sụn xương phát triển và dài ra nhanh nhất, thúc đẩy tăng trưởng chiều cao hiệu quả. Vì thế, hãy sắp xếp thời gian biểu để có thể đi ngủ sớm và dậy sớm.

giac ngu tang chieu cao

bổ sung một giấc ngủ trưa từ 20 – 30 phút để giúp cơ thể thư giãn

Bên cạnh đó, bạn cũng nên bổ sung một giấc ngủ trưa từ 20 – 30 phút. Khoảng thời gian này tuy ngắn nhưng sẽ mang lại lợi ích rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của chiều cao.

Trên đây là 5 cách tăng chiều cao thần kỳ mà bạn có thể áp dụng cho kế hoạch cải thiện chiều cao của mình để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tác giả: Vân Lam

Written By
More from Vân Lam

Cách tăng chiều cao ở tuổi 13 HIỆU QUẢ AN TOÀN

Phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 13 sẽ giúp trẻ đạt...
Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *