5 bài tập bổ trợ cải thiện chiều cao ở tuổi 20

Dù cho bạn đã qua tuổi teen nhưng dường như vóc dáng vẫn còn khá khiêm tốn. Nếu như vẫn chưa đến tuổi 25, muốn cải thiện chiều cao ở tuổi này, thì cơ hội tăng lên vài centimet vẫn còn, tuy nhiên cực kì chậm. Thế nhưng, muốn cao thêm tối đa, hãy bền bỉ tập 5 bài tập cải thiện chiều cao ở tuổi 20 cho người qua tuổi dậy thì dưới đây nhé.

Di truyền có liên quan đến chiều cao mỗi chúng ta, nhưng thực ra nó không phải yếu tố quyết định. Các bài tập thể dục bổ trợ cải thiện thân hình ở tuổi 20 hoặc những loại thực phẩm giúp phát triển chiều cao là phương pháp mà bạn nên chú ý để vận dụng cho chính bản thể hình.

cai-thien-chieu-cao

Bóng chuyền là một trong những biện pháp cải thiện chiều cao hiệu quả tuổi trưởng thành

1/ Bài tập cải thiện chiều cao ở tuổi 20: đu xà

Biện pháp luyện tập cải thiện chiều cao này có thể mang đến cho mọi người khả năng kéo căng xương – sụn thêm những centimet nếu hay rèn luyện hằng ngày, như thế đừng ngại ngần thực hành nhé. Đây là bài tập được đánh giá cao trong các phương pháp tăng chiều cao.

Biện pháp thực hiện:

Biện pháp làm như sau: Giữ cho khoảng cách hai tay của mọi người không quá gần cũng không quá rộng nhau và bắt đầu nâng người lên xà. Hãy treo người chừng 5-6 phút và khi thấy bắt đầu mệt, từ từ chuyển động chậm, xoay lại đằng sau và bền bỉ để ngón chân của chúng ta chạm xuống đất. Điều đó sẽ khiến xương cột sống của bạn thoải mái và làm kéo căng nó, nên ta có thể tăng trưởng chiều cao của mình lên thêm vài centimet.

2/ Căng cơ kiểu rắn hổ mang

Đây cơ bản là 1 bài tập yoga có thể kéo dài xương lưng của bạn và làm cho nó dẻo dai, nhanh nhẹn hơn, kích thích tăng chiều cao ở tuổi 20 của chúng ta.

Cách tập: Nằm trên tấm thảm nhà và úp mặt xuống, lòng bàn tay để trên sàn nhà phía dưới vai của bạn. Bắt đầu nâng cột sống lên ngang đầu, đưa cằm hướng lên trên. Cong lưng càng xa càng tốt.

3/ Bài tập cuộn người Pilates

Đây là một biện pháp tập để cải thiện thân hình ở tuổi 20 tuyệt vời, hỗ trợ đầy vào căng cột sống và đầy vào dài kích thước cơ thể chúng ta.

bai-tap-tang-chieu-cao

Nằm ngửa, cánh tay đặt dọc theo hai bên sườn, lòng bàn tay úp xuống. Duỗi thẳng 2 chân lên phía trên rồi uốn cong về sau đầu để chân chạm sàn. Có thể lần đầu tiên chân chúng ta khó chạm được vào sàn, nhưng, bạn sẽ thực hiên được nếu bền bỉ tập luyện hàng ngày. Nếu kéo cơ và khớp hết mức, xương sống của bạn được dài thêm ra.

4/ Rướn lưng về trước

Ngồi thẳng lưng trên một tấm thảm. Hai chân dang bằng vai, và gập cong hai chân lại. Chân chạm đỉnh đầu nhưng vai của bạn vẫn được tự do. Lấy oxy đầy lồng ngực và mở rộng cánh tay ra trước mặt rồi từ từ uốn cong người về phía trước và để ngón chân chạm vào. Hãy uốn cong đến mức tối đa.

5/ Bài tập cải thiện chiều cao ở tuổi 20: ép tạ cho chân

Chọn một chiếc ghế ngồi cao và dùng dây vải hoặc dù buộc vào cổ chân để tạo độ kéo cho mắt cá chân. Bắt đầu với trọng lượng nhỏ và từ từ tăng trưởng lên theo khoản thời gian luyện tập. Ngồi trên ghế, buông chân để tạ kéo xuống tạo trọng lực, rồi từ từ nâng tạ bằng chân lên cao, lại hạ xuống. Việc này sẽ khiến khớp gối của bạn được kích thích xương sụn phát triển dài hơn.

Đây là một bài tập thể dục giúp cải thiện chiều cao ở tuổi 20 an toàn mà lại rất dễ dàng.

Xem thêm: Bài tập yoga tăng chiều cao tuổi 20

Tác giả: Vân Lam

Written By
More from Vân Lam

Phương pháp tăng chiều cao bằng giấc ngủ

Phương pháp tăng chiều cao bằng giấc ngủ, thoạt nghe có vẻ...
Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *