4 phương pháp TĂNG CHIỀU CAO ở mọi lứa tuổi

Một chế độ ăn uống hợp lý giàu dinh dưỡng kết hợp với chế độ luyện tập thể dục thể nghiêm túc và một chế độ sinh hoạt lành mạnh sẽ là phương pháp tăng chiều ở mọi lứa tuổi bạn nên áp dụng trong việc tăng trưởng chiều cao cơ thể.

Các bài tập vận động giúp tăng chiều cao

Thông thường, những người có thói quen vận động tập luyện các môn thể thao thì sẽ làm cho cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, chịu được sự mệt mỏi và áp lực do công việc mang đến và ngược lại. Không những thế, một số bài tập vận động còn giúp cho việc hỗ trợ tăng trưởng chiều cao rất tốt không những dành cho tuổi dậy thì mà mọi lứa tuổi đều có thể áp dụng để giúp cho việc phát triển chiều cao nhiều hay ít.

Kéo giãn cột sống

Đây là bài tập nhẹ nhàng và là phương pháp tăng chiều cao ở mọi lứa tuổi hiệu quả. Đôi khi công việc, học tập bận rộn khiến bạn không có thời gian tham gia các môn thể thao vận động mạnh thì hãy thực hiện những đông tác nhẹ nhàng vừa có tác dụng thư giãn rất tốt vừa giúp cho việc tăng trưởng chiều cao trong đó có bài tập giãn cột sống phổ biến mà mọi người hay làm.

phuong phap tang chieu cao o tuoi 17 2
Phương pháp tăng chiều cao ở mọi lứa tuổi bằng cách kéo giãn cột sống

Đầu tiên bạn nằm sấp úp mặt xuống đất, chống hay tay xuống sàn. Sau khi cố định tư thế, bạn từ từ ngẩng đầu lên và cong phần lưng và giữ nguyên tư thế khoảng vài phút. Lặp lại động tác này nhiều lần trong một lần làm sẽ giúp cho việc tăng chiều cao của bạn. Bạn có thể thực hiện động tác này cùng với cả nhà vì nó này có tác dụng tăng chiều cao cho mọi lứa tuổi.

Đứng trong tư thế gập người

Phương pháp tăng chiều cao ở mọi lứa tuổi bằng cách đứng trong tư thế gập người
Phương pháp tăng chiều cao ở mọi lứa tuổi bằng cách đứng trong tư thế gập người

Bạn chỉ cần đứng thẳng với hai chân vững chãi, từ từ gập người xuống cho đến khi các đầu ngón tay chậm vào đầu ngón chân. Sau đó, thực hiện động tác này vài lần trong mỗi lần tập sẽ có tác dụng kéo giãn cơ xương rất tốt. Phương pháp tăng chiều cao đơn giãn và hiệu quả này bạn có thể thực hiện cùng cả nhà vào mỗi sáng vừa có tác dụng tăng chiều cao lại mang đến tinh thần sảng khoái cho một ngày làm việc mới mà bạn nên áp dụng thường xuyên hằng ngày.

Ngồi trong tư thế gập người

Thay vì đứng gập người thì bạn có thể làm động tác này trong tư thế ngồi, điều này là rất tốt cho việc phát triển hệ xương. Ngược lại với đứng, trước tiên bạn ngồi xuống sàn hai chân dũi thẳng về phía trước vuông góc với lưng rồi từ từ gập người xuống cho đến khi hai tay ôm gọn lòng bàn chân và mặt chạm đầu gối là được. Thực hiện động tác này vài lần trong mỗi lần tập sẽ có tác dụng giúp tăng chiều cao rất tốt. Đây là phương pháp tăng chiều cao ở mọi lứa tuổi hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

Phương pháp tăng chiều cao ở mọi lứa tuổi bằng cách ngồi trong tư thế gập người
Phương pháp tăng chiều cao ở mọi lứa tuổi bằng cách ngồi trong tư thế gập người

Bài tập kéo giãn đốt sống cổ

Cùng với các bài tập tăng chiều cao trên, bài tập kéo giãn đốt sống cổ có tác dụng cho việc hỗ trợ cải thiện tăng chiều cao tốt cùng với chế độ ăn uống hợp lý. Bạn chỉ cần đứng thẳng, đan tay vòng ra sau đầu rồi cúi đầu về phía trước, tiếp tục ngửa đầu lại ra sau. Thực hiện động tác này nhiều lần trong một lần tập sẽ có tác dụng hỗ trợ tăng chiều cho mọi lứa tuồi, mặt khác giúp bạn thư giãn nhẹ nhàng xua tan những mệt mỏi do công việc và học tập mang đến.

Phương pháp tăng chiều cao ở mọi lứa tuổi bằng cách kéo giãn đốt sống cổ
Phương pháp tăng chiều cao ở mọi lứa tuổi bằng cách kéo giãn đốt sống cổ

Ngoài 4 bài tập vận động trên, bạn có thể kết hợp các môn thể thao như bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội, tập Yoga, hít xà đơn… cùng với đó là một chế độ rèn luyện thân thể và dinh dưỡng hợp lý là phương pháp tăng chiều cao tối ưu mà bạn nên áp dụng cho cả nhà.

Hi vọng với các bài tập vận động đơn giãn trên sẽ giúp phương pháp tăng chiều cao ở mọi lứa tuổi cho bạn và cả nhà đạt được kết quả như mong muốn.

Nguồn: http://phuongphaptangchieucao.net/4-phuong-phap-ren-luyen-giup-tang-chieu-cao-o-moi-lua-tuoi/

Tác giả: Vân Lam

 

Written By
More from Vân Lam

Các quốc gia sản xuất thuốc tăng chiều cao tốt nhất hiện nay?

Thuốc tăng chiều cao là sản phẩm bổ sung các dưỡng chất...
Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *